Thủ tục xuất cảnh sang Mỹ gồm những gì? Đó là câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ trả lời chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Hỏi:

Năm 2002, tôi lấy chồng và có hai con, đứa lớn năm nay 8 tuổi, đứa nhỏ năm nay 5 tuổi. Do sự không tương đồng nhiều nên chúng tôi ly hôn, thủ tục ly hôn đã hoàn tất vào năm 2012 và tôi được quyền nuôi 2 con .

Trong thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục ly hôn, tôi có quen và yêu một người gốc Mỹ lớn hơn tôi 5 tuổi. Đến năm 2013, anh ấy về Việt Nam và chúng tôi quyết định đăng ký kết hôn. Nay, gia đình tôi muốn xuất cảnh định cư tại Mỹ, nhưng nghe nói phải làm rất nhiều thủ tục mới được xuất cảnh bảo lãnh qua Mỹ, thế nhưng tôi không biết đó gồm những thủ tục gì?

Khi tôi xuất cảnh đi Mỹ thì những gia tài tại Nước Ta có cần phải bán hết không ?
xuất cảnh sang Mỹ

Đáp:

Theo pháp luật của Luật di trú Mỹ và chiếu theo thực trạng đơn cử của bạn. Hồ sơ của bạn là hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng. Các bước thủ tục để bạn và hai con hoàn toàn có thể xuất cảnh định cư Mỹ sẽ diễn ra theo trình tự, thủ tục như sau :

Giai đoạn 1: Từ Sở di trú và nhập tịch (USCIS) đến Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC)

Người bảo lãnh ở Hoa Kỳ mở hồ sơ và nộp lên USCIS .
Khi USCIS chấp thuận đồng ý hồ sơ bảo lãnh, USCIS sẽ gửi cho người bảo lãnh “ thông tin chấp thuận đồng ý bảo lãnh, mẫu đơn I-797 ” .
Sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đồng ý đến Trung tâm Chiếu kháng vương quốc ( NVC ) thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để liên tục tiến trình xử lý hồ sơ .

Giai đoạn 2: Từ NVC đến khi có lịch phỏng vấn tại Lãnh sứ quán Hoa Kỳ

NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến đương đơn, người bảo lãnh .
Người bảo lãnh và đương đơn triển khai một số ít thủ tục tương quan đến hồ sơ :

  • Người bảo lãnh nộp hồ sơ bảo trợ tài chính (Mấu I 864)
  • Người được bảo lãnh nộp Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết tại NVC, NVC sẽ thông báo cho đương đơn và chuyển hồ sơ bảo lãnh về Lanh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Nước Ta sẽ gửi thư mời phỏng vấn để thông tin lịch phỏng vấn và hướng dẫn đương đơn triển khai việc kiểm tra sức khỏe thể chất cũng như chuẩn bị sẵn sàng những sách vở thiết yếu cho buổi phỏng vấn. Đương đơn phải hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe thể chất. Và phải sẵn sàng chuẩn bị sách vở được nhu yếu trước buổi phỏng vấn .

Giai đoạn 3: Từ khi có lịch phỏng vấn đến khi có visa

Đương đơn tham gia buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ theo ngày được ghi trong thư mời .
Các loại sách vở thiết yếu mang theo trong buổi phỏng vấn ( xem tại đây )
Trên đây là những tiến trình chuẩn của một hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng. Tuy nhiên, mỗi một hồ sơ đều có những đặc diểm riêng, do đó, khi tiến hành, cần nghiên cứu và phân tích xem điểm yếu và điểm mạnh của từng bộ hồ sơ để hoàn toàn có thể hoàn hảo hồ sơ bảo lãnh một cách tốt nhất .
Đối với diện bảo lãnh này, điều thiết yếu nhất là chứng tỏ mối quan hệ vợ chồng là thật, tình cảm là thật. Viên chức lãnh sự khi phỏng vấn sẽ nhìn nhận được độ chân thực của hồ sơ để đi đến quyết định hành động cấp hoặc phủ nhận visa định cư Mỹ của đương đơn .
Khi bạn xuất cảnh sang Mỹ sum vầy với chồng, việc bán gia tài khi xuất cảnh là không bắt buộc. Và bạn hoàn toàn có thể dùng số gia tài của mình chiếm hữu tại Nước Ta để có sự bảo vệ hơn về mặt kinh tế tài chính cho hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *