Bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ, Bảo lãnh cháu sang Mỹ.  Định cư xứ sở cờ hoa luôn là niềm mơ ước của nhiều người, bởi quốc gia sở hữu những ưu điểm nổi trội của một nước phát triển hàng đầu thế giới. Quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, tiềm năng cơ hội nghề nghiệp mở rộng và nền văn hóa ra đề cao sự tự do của con người. Có thể Bạn đã nghe qua hoặc khá quen thuộc với hình thức bảo lãnh người thân qua Mỹ theo diện theo diện đoàn tụ gia đình. Trên thực tế vẫn còn những diện định cư như bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình mở rộng khác mà cũng khá phổ biến trong thời gian vừa qua đó là diện bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu thủ tục và điều kiện để bảo lãnh cháu sang Mỹ trong một số trường hợp cụ thể nhé.

1.CÔ BẢO LÃNH CHÁU RUỘT SANG MỸ

Trường hợp giả định: người cô đã định cư và nhập tịch tại Mỹ trong hơn 10 năm. Người cô này hiện đã ly dị chồng và đang sinh sống một mình. Có nhu cầu bảo lãnh cháu ruột sang để sinh sống và học tập định cư tại Mỹ nếu đủ điều kiện. Liệu rằng trong trường hợp này người cô có bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ được hay không? Thủ tục thời gian hoàn thành khoảng bao lâu cũng như lệ phí ý là bao nhiêu?

Giải đáp tham khảo: trong trường hợp này người cô được quyền bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ khi đáp ứng đủ hai yêu cầu của pháp luật về nhập cảnh đối với luật di trú của Hoa Kỳ và luật xuất cảnh Việt Nam. Để nắm rõ thủ tục nhập cảnh vào nước Mỹ điều cần thiết là cô bạn phải tìm hiểu kỹ điều kiện có thể bảo lãnh bạn sang Mỹ và điều kiện để bạn nhập cảnh vào quốc gia này. Thời gian bảo lãnh và hoàn tất thủ tục cô bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ sẽ khác nhau và phụ thuộc vào việc cô bạn có thỏa được các yêu cầu bảo lãnh và xuất cảnh hay không. Lệ phí thì sẽ được cập nhật liên tục khi bạn trao đổi làm thủ tục bảo lãnh tại các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ

Dì bảo lãnh cháu sang Mỹ

2.DÌ RUỘT BẢO LÃNH CHÁU SANG MỸ

Trường hợp giả định: Dì ruột kết hôn với công dân Mỹ và đã nhận được thẻ xanh 2 năm. Dì muốn nhận cháu ruột làm con nuôi (người cháu này năm nay 15 tuổi) và bảo lãnh sang Mỹ để có thể tiếp cận môi trường học tập tốt hơn. Vậy trong trường hợp này người dì có bảo lãnh cho cháu ruột sang Mỹ một cách hợp pháp hay không?

Giải đáp tham khảo: Tương tự như trường hợp đã đề cập ở trên, để bảo lãnh cháu sang Mỹ thì bạn và dì bạn phải đáp ứng hai yêu cầu về nhập cảnh tại Hoa Kỳ và xuất cảnh hợp pháp theo pháp luật Việt Nam. Trên nguyên tắc, để nhận được con nuôi tại thời điểm đứa trẻ phải dưới 18 tuổi. Vì vậy, trong trường hợp người cháu chỉ mới 15 tuổi nên sẽ đáp ứng được yêu cầu này. Hiện tại dì bạn là thường trú nhân, có người phối ngẫu là công dân Mỹ nên dì bạn hoàn toàn thỏa mãn được những điều kiện của pháp luật Mỹ đưa ra về bảo lãnh cháu sang Mỹ.

DÌ ruột bảo lãnh cháu sang Mỹ

3.CHÚ BẢO LÃNH CHÁU RUỘT SANG MỸ

Trường hợp giả định: Người chú ruột hiện đang định cư tại Mỹ đã khá lâu rồi. Có người cháu đã hoàn thành tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam. Trong trường hợp này người chú có thể bảo lãnh cho cháu ruột sang Mỹ định cư hay không hồ sơ thủ tục xin visa như thế nào?

Tham khảo : Các diện bảo lãnh qua Mỹ dành cho người thân trong gia đình

Giải đáp tham khảo: Trên nguyên tắc thì chú không thể nào bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ định cư. Tuy nhiên, người chú này thay vào đó có thể bảo lãnh cha đẻ của cháu đi Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em F4, sau đó khi bố bạn là đương đơn chính sẽ có thể dẫn bạn đi cùng nếu bạn dưới 21 tuổi. Ngoài ra chú bạn có thể làm thủ tục nhận con nuôi và sau đó bảo lãnh bạn qua Mỹ nếu bạn dưới 18 tuổi

Bảo lãnh cháu sang Mỹ

4.BÁC BẢO LÃNH CHÁU RUỘT SANG MỸ

Trường hợp giả định: Người bác đã nhập quốc tịch và lập gia đình sinh sống ở Mỹ được hơn 5 năm. Có một người cháu năm nay đã đủ 16 tuổi. Vậy theo luật thì người bác này có quyền bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ hay không?

Giải đáp tham khảo: Đối với trường hợp này thì người cháu hoàn toàn có thể được người bác bảo lãnh theo diện bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ nhập cư. Tùy từng trường hợp thời gian xét duyệt sẽ rất khác nhau. Khi hoàn tất quá trình xin cấp visa và phỏng vấn bạn sẽ được điều chỉnh sang trạng thái thường trú nhân hợp pháp. Người cháu sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân bản địa như lợi ích về về môi trường sống, học tập và làm việc cùng với những phúc lợi xã hội khác…

5.BÀ BẢO LÃNH CHÁU RUỘT SANG MỸ

Có một điều là theo luật di trú Mỹ bà không được quyền bảo lãnh cháu ngoại sang Mỹ. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu chồng của bà đã định cư ở Mỹ từ 6 đến 7 năm đồng thời đã nhập quốc tịch Mỹ thì hoàn toàn có thể làm đơn xin bảo lãnh theo diện cha mẹ bảo lãnh con cháu độc thân dưới 21 tuổi, và bảo lãnh cho con gái cùng những cháu ngoại của bà di cư sang Mỹ. Và trong trường hợp này bà không hề nhận cháu ruột làm con nuôi để hoàn toàn có thể bảo lãnh cháu nhanh gọn sang Mỹ vì nguyên do là những cháu vẫn còn đang sinh sống với mẹ ruột của mình .
Định cư các nước

 • Định Cư Uy Tín VICTORY

  tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canadamà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trongđịnh cư Mỹ,

  định cư Châu âu, định cư Úc

  tư vấn

  tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng cácmà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong

 • Địa Chỉ : LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Quận Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh .
 • đường dây nóng : 090.720.8879
 • Website : www.dinhcucacnuoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *