Tuỳ thuộc người bảo lãnh, những diện bảo lãnh vợ chồng sẽ có thời gian chờ đón khác nhau

  • Công dân Mỹ bảo lãnh vợ chồng kết hôn dưới 2 năm (diện CR1): Thời gian chờ đợi từ 18 tới 24 tháng. Vợ chồng công dân Mỹ được bảo lãnh diện CR1 sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.
  • Công dân Mỹ bảo lãnh vợ chồng kết hôn trên 2 năm (diện IR2): Thời gian chờ đợi từ 18  tới 24 tháng. Nếu được bảo lãnh diện IR2, vợ chồng của công dân Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh 10 năm sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.
  • Thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng (diện F2A): Thời gian chờ đợi từ 24 đến 30 tháng. Khi được cấp thị thực và nhập cảnh Hoa Kỳ, vợ chồng của thường trú nhân sẽ nhận được thẻ xanh 10 năm.

Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng
Số lượng hồ sơ chờ xử lý tại Lãnh sự quán không phải là một số lượng nhỏ

Số lượng hồ sơ chờ đợi để được giải quyết là một con số không hề nhỏ. Bên cạnh đó tiến trình giải quyết hồ sơ, đương đơn không thể lường trước được các tình huống phát sinh đối với hồ sơ của mình dẫn đến tình trạng chậm trễ, trì hoãn. Tuy không hoàn toàn trực tiếp đẩy nhanh tiến trình xét duyệt nhưng một số định hướng và biện pháp dưới đây có thể giúp đương đơn phần nào yên tâm hơn về khoảng thời gian giải quyết trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ:

  • Xác định chính xác diện bảo lãnh
  • Phối hợp hiệu quả với người bảo lãnh
  • Đảm bảo độ xác thực của hồ sơ

Mặc dù thời gian xét duyệt hồ sơ hoàn toàn phụ thuộc vào các cơ quan, bộ phận có thẩm quyền, tuy nhiên, đương đơn hoàn toàn có thể góp phần thúc đẩy nhanh tiến độ cho hồ sơ nhằm rút ngắn thời gian bảo lãnh định cư nếu áp dùng các biện pháp trên.

Tổng hợp


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (848) 38 222 102
Website:
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3Công ty Di trú và Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư MỹĐiện thoại : ( 848 ) 38 222 102W ebsite : ditruquoctich.com Địa chỉ : Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, P. 6, Quận 3
Số lượng hồ sơ chờ đón để được xử lý là một số lượng không hề nhỏ. Bên cạnh đó tiến trình xử lý hồ sơ, đương đơn không hề lường trước được những trường hợp phát sinh so với hồ sơ của mình dẫn đến thực trạng chậm trễ, trì hoãn. Tuy không trọn vẹn trực tiếp đẩy nhanh tiến trình xét duyệt nhưng 1 số ít khuynh hướng và giải pháp dưới đây hoàn toàn có thể giúp đương đơn phần nào yên tâm hơn về khoảng chừng thời gian xử lý trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ : Mặc dù thời gian xét duyệt hồ sơ trọn vẹn phụ thuộc vào vào những cơ quan, bộ phận có thẩm quyền, tuy nhiên, đương đơn trọn vẹn hoàn toàn có thể góp thêm phần thôi thúc nhanh tiến trình cho hồ sơ nhằm mục đích rút ngắn thời gian bảo lãnh định cư nếu áp dùng những giải pháp trên .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *