Bạn muốn đến Hoa Kỳ ? Bạn đang ở Hoa Kỳ và cần gia hạn hoặc kiểm soát và điều chỉnh trạng thái nhập cư ? Bạn hoàn toàn có thể sẽ cần một thị thực Hoa Kỳ. Đọc về những loại khác nhau, tìm loại tốt nhất cho bạn và tìm hiểu và khám phá cách nộp đơn. mẫu thị thực Hoa Kỳ照片: iStock/Beto

LƯU Ý : Việc tăng phí, dự kiến có hiệu lực vào ngày 2/10/2020, đã bị Tòa án Hoa Kỳ quyết định đình chỉ. Nhưng bạn cần kiểm tra phí trước khi nộp đơn. Dùng máy tính phí của Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) để biết lệ phí.

Quy trình cấp thị thực đã tái khởi động

Dưới thời chính quyền Trump, đã xuất hiện nhiều tuyên bố nhằm ngăn chặn mọi người nộp đơn yêu cầu một số loại thị thực để đến Hoa Kỳ. Nhiều tuyên bố trong số này đã bị chính quyền Biden đảo ngược hoặc đã hết hạn.

Nếu bạn đã nộp đơn yêu cầu thị thực và bị phủ nhận vì một công bố, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn lại và trả phí cấp thị thực mới .Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thêm thông tin update về thị thực Hoa Kỳ ở bên dưới .

Thị thực nhập cư

Bộ Ngoại giao đã khởi động tiến trình cấp thị thực nhập cư theo thứ tự sau .

  • Cấp một: Hộ chiếu nhận con nuôi, các trường hợp nằm ngoài độ tuổi (người nộp đơn không còn đủ điều kiện về độ tuổi) và một số loại Thị thực Nhập cư Đặc biệt (diện SQ và SI dành cho người Afghanistan và Iraq làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ).
  • Cấp hai: Thị thực gia đình ruột thịt; thị thực dành cho chồng/vợ chưa cưới; thị thực cư trú trở lại.
  • Cấp ba: Thị thực nhập cư diện ưu tiên gia đình và Thị thực Nhập cư Đặc biệt SE dành cho một số nhân viên của chính phủ Hoa Kỳ ở nước ngoài.
  • Cấp bốn: Mọi thị thực nhập cư khác, bao gồm thị thực lao động và thị thực đa dạng.

Thị thực không nhập cư

Các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ giải quyết và xử lý đơn yêu cầu thị thực không nhập cư, sẽ ưu tiên cho hành khách có nhu yếu cấp thiết, những nhà ngoại giao người quốc tế, những hành khách với trách nhiệm quan trọng ( như những người đến tương hỗ Hoa Kỳ đối phó với đại dịch COVID-19 ; những công nhân thiết yếu trong việc cung ứng lương thực cho Hoa Kỳ ) .Các loại thị thực không nhập cư dành cho sinh viên, vị khách trao đổi và một số ít loại thị thực lao động trong thời điểm tạm thời được xếp sau hành khách ưu tiên. Bạn hoàn toàn có thể xem thời hạn cấp thị thực không nhập cư trên công cụ liệt kê thời hạn cấp thị thực .Lưu ý là đại dịch COVID-19 vẫn liên tục ảnh hưởng tác động lên hoạt động giải trí của những đại sứ quán, lãnh sự quán ở quốc tế .

Thị thực là gì?

Thị thực là một con tem hay tài liệu cung ứng bởi một vương quốc nói rằng bạn được phép đến vương quốc đó. Nó được cho phép bạn ở lại và cho biết bạn hoàn toàn có thể ở lại bao lâu .

Có những loại thị thực nào?

Hoa Kỳ có nhiều loại thị thực, nhưng có hai loại chính .

Định cư

Thị thực định cư dành cho những người muốn đến và sống ở Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm thấy danh sách thị thực định cư trên trang web của Bộ Ngoại giao.

Không định cư

Thị thực không định cư dành cho những người muốn đến thăm. Du khách có thể là khách du lịch hoặc đi thăm các thành viên gia đình. Họ có thể muốn đến và làm việc hoặc học tập trong một thời gian. Bạn có thể tìm thấy danh sách thị thực không định cư trên trang web của Bộ Ngoại giao.

Làm sao để tôi biết nên xin thị thực Hoa Kỳ nào?

Biết cách chọn thị thực phù hợp có thể hơi khó hiểu. Hướng dẫn Thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ giúp đỡ. Nó hỏi bạn một số câu cơ bản, chẳng hạn như bạn đến từ đâu và tại sao bạn đến Hoa Kỳ. Bạn không phải nhập thông tin cá nhân. Tùy thuộc vào câu trả lời của bạn, nó sẽ cho bạn thấy lựa chọn của bạn là gì. Các loại thị thực khác nhau có chữ cái để xác định.

How to apply for a US visa

Đầu tiên, chọn thị thực bạn cần từ danh sách State.gov list.Chọn liên kết bên cạnh loại thị thực. Liên kết sẽ là một hoặc nhiều chữ cái và thường là một số nữa – ví dụ J hoặc H1-B. Liên kết sẽ đưa bạn đến một trang chi tiết và hướng dẫn cho thị thực đó.

Khi bạn chọn link để vận dụng cho một thị thực nhập cư, bạn sẽ rời khỏi sở website của nhà nước và đi đến website của công dân Hoa Kỳ và những dịch vụ nhập cư .

Các Quốc gia Tài trợ Khủng bố

Hoa Kỳ đã công bố 4 vương quốc là nhà hỗ trợ vốn cho khủng bố. Hoa Kỳ nói rằng 4 vương quốc này giúp sức những kẻ khủng bố. Đó là : Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ( Bắc Triều Tiên ), Iran, Sudan và Syria. Nếu bạn là công dân của một trong những vương quốc này, bạn sẽ phải bị phỏng vấn .

Chương trình miễn thị thực Hoa Kỳ

Một số quốc gia tham gia vào Chương trình Miễn Thị thực Hoa Kỳ. Công dân của họ không cần thị thực để đến Hoa Kỳ. Thay vào đó, khách du lịch phải xin chấp thuận thông qua một chương trình có tên Hệ thống Điện tử Cấp phép Đi lại (ESTA). Bạn có thể đăng ký ESTA nếu bạn là công dân của một trong những quốc gia này và nếu bạn đến Hoa Kỳ trong 90 ngày hoặc ít hơn vì công việc hoặc là khách du lịch.

Truyền thông xã hội

Mẫu đơn xin thị thực sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin truyền thông xã hội. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lý do tại sao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ muốn biết về phương tiện truyền thông xã hội của bạn và họ làm gì với thông tin này.

Lưu ý quan trọng: Thị thực không đảm bảo bạn được nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nó cho phép bạn đi du lịch đến Hoa Kỳ, nhưng bạn vẫn có thể bị Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) từ chối nhập cảnh. Tìm hiểu thêm về nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Các trạng thái thị thực Hoa Kỳ khác

Có một số loại khác không phải là định cư, cũng không phải không định cư, chẳng hạn như quân nhân hoặc người được điều trị y tế. Bạn có thể đọc về các loại thị thực khác.

Thường trú nhân

Nếu bạn có thị thực định cư, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo và nộp đơn để trở thành thường trú nhân. Trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ là một quá trình lâu dài, nhưng nhiều người có thị thực đủ điều kiện. Tìm hiểu thêm về việc trở thành thường trú nhân và lấy thẻ xanh.

Lý do nhân đạo

Một số người đến Hoa Kỳ nhằm mục đích tìm kiếm sự bảo vệ. Họ hoàn toàn có thể được phép nhập cư hoặc ở lại với tư cách :

  • người tị nạn trangtuvan.com
  • người được Bảo vệ Tạm thời (TPS) hoặc Hoãn Thi hành Cưỡng ép Trục xuất (DED)
  • người tị nạn
  • nạn nhân của tội ác

Tìm hiểu thêm về các chương trình nhân đạo cho phép sinh sống ở Hoa Kỳ.

Các thông tin này được soạn ra nhằm giúp bạn hiểu về thị thực, dựa trên thông tin từ Bộ Ngoại giao Hoa KỳSở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Thông tin này được cập nhật thường xuyên nhất có thể. USAHello không đưa ra lời khuyên pháp lý, cũng không có bất kỳ tài liệu nào của chúng tôi nhằm mục đích tư vấn pháp lý. Nếu bạn đang tìm trợ giúp pháp lý hay luật sư miễn phí hoặc chi phí thấp, chúng tôi có thể giúp bạn tìm các dịch vụ pháp lý miễn phí và chi phí thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *