“Vì sao phỏng vấn đi Mỹ bị rớt?” là chủ đề được quan tâm nhất trong buổi tọa đàm Hỏi viên chức lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ. Nhiều thông tin “hậu trường” đôi khi công chúng chưa bao giờ có cơ hội được lắng nghe, hiểu thấu đáo, đã được phân tích bởi chính người phỏng vấn visa Mỹ.

Phỏng vấn visa đi Mỹ bị rớt không phải vì cảm tính

Nguyên nhân phỏng vấn đi Mỹ bị rớt không phải xuất phát từ cảm tính, chính là ý của bà Trechock khẳng định tại buổi tọa đàm. Lý do là trong thời gian tọa đàm có một một câu hỏi đầy bức xúc được khán giả xem truyền hình trực tuyến gởi đến chương trình: “Tại sao chỉ với 2, 3 câu hỏi đơn giản lúc phỏng vấn như “Đi Mỹ làm gì?” mà viên chức Mỹ có thể đánh rớt visa du lịch với tôi? Tôi có cảm giác mình bị đánh rớt vì cảm tính, vì họ không thích tôi!”.

phỏng vấn đi mỹ bị rớt -

Viên chức lãnh sự Mary Trechock (giữa) tại tọa đàm Hỏi viên chức lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ – Ảnh: Đào Ngọc Thạch.

Theo bà Trechock thì viên chức lãnh sự Mỹ không được phép cấp hoặc khước từ visa của bất kể ai dựa vào yếu tố thích hay không thích người đó. Mà họ luôn phải tuân thủ những quy chuẩn. Quan trọng nhất vẫn là xác lập đương đơn có dự tính ở lại Mỹ hay không so với những visa không di dân như du lịch .Nhưng làm thế nào để xác lập được điều đó ? Trước khi đến với cuộc phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn đã được xem xét kỹ lưỡng. Còn trong cuộc phỏng vấn, việc chứng tỏ không có dự tính ở lại Mỹ là trách nhiệm của đương đơn – đó là lời san sẻ thẳng thắn từ bà Trechock .

phỏng vấn đi mỹ bị rớt -

Viên chức lãnh sự vấn đáp những câu hỏi thường gặp về phỏng vấn đi mỹ bị rớtChính do đó, hãy kể ra những thông tin “ đắt giá ” và cụ thể để chứng tỏ bạn có mối ràng buộc ngặt nghèo ở Nước Ta. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể trình diễn cụ thể như sau :

Chứ đừng chỉ nói chung chung 2 chữ bạn là “giám đốc” hoặc làm nghề “kinh doanh” rồi thôi! Khi cung cấp thông tin cụ thể, tỉ lệ phỏng vấn đi Mỹ bị rớt sẽ giảm đáng kể.

Nhân viên được cấp visa Mỹ nhưng sếp lại bị phủ nhận

Không ít trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra tại cửa cấp visa Mỹ. Chẳng hạn, chủ một doanh nghiệp đẳng cấp mời đối tác đi Mỹ dự hội nghị, đối tác được cấp visa, chủ hội nghị thì phỏng vấn đi Mỹ bị rớt. Hay tại buổi tọa đàm, một khán giả tham dự bức xúc kể trường hợp cùng con xin visa, con được cấp visa du học, bố xin visa du lịch để đưa con đi thì thất bại.

phỏng vấn đi mỹ bị rớt -

Bà Thùy Trang – Phó giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ san sẻ kinh nghiệm tay nghề khi xin visa Mỹ

Bà Trechock chia sẻ kinh nghiệm visa Mỹ đã chứng kiến nhiều phụ huynh chuẩn bị rất kỹ hồ sơ xin visa du học của con mình. Nhưng quên mất rằng họ cũng xin visa đi cùng con nữa. Việc chuẩn bị hồ sơ cho phụ huynh cũng cần nhiều công phu, đừng mặc định rằng con được cấp visa đương nhiên bố mẹ cũng được theo. Vì đây là 2 trường hợp khác nhau!

Về đề tài này, trong phần 2 của buổi tọa đàm, bà Tiêu Thụy Thùy Trang, Phó giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ thực tế: Nhiều phụ huynh xin visa du lịch để thăm con du học nhưng không biết rõ con học trường nào, mỗi năm học phí hết bao nhiêu… Mà một khi không nắm rõ thông tin liên quan đến chính bản thân, con cái của họ, nguy cơ đương đơn phỏng vấn đi Mỹ bị rớt là rất cao.

Rớt phỏng vấn đi Mỹ lần 1, làm gì để tránh phỏng vấn đi mỹ bị rớt lần nữa ?

Theo nguyên tắc chung, hồ sơ cần có yếu tố đổi mới, cải thiện so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp phỏng vấn. Ví dụ như có đi thêm 1-2 nước phát triển, đã kết hôn,… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn, giấy tờ của các lần phỏng vấn trước,… mới đánh giá được tỉ lệ đậu hiện tại.

Lãnh sự quán Mỹ cũng khuyến cáo các đương đơn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng không nên nộp đơn phỏng vấn lại. Trừ phi hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể. Nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi.

Một chủ đề khác, tưởng là “chuyện nhỏ” lại hóa ra cực kỳ quan trọng, được bà Thùy Trang chia sẻ, đó là việc sắp xếp hồ sơ mang theo. Bởi không ít trường hợp phỏng vấn đi Mỹ bị rớt vì lục lọi mãi không tìm thấy loại giấy tờ được yêu cầu. Chỉ trong khoảng từ 2 – 4 phút cho rất nhiều vấn đề cần làm rõ trong một cuộc phỏng vấn, viên chức lãnh sự Mỹ sẽ không chờ bạn!

Bà Thùy Trang đã đưa ra những lời khuyên bổ ích về việc chuẩn bị hồ sơ, sắp xếp giấy tờ hợp lý. “Đầy đủ, chi tiết nhưng phải nhanh gọn, chính xác” là lời khuyên của đại diện công ty du lịch dày dạn kinh nghiệm tour Mỹ cho những ai bước vào “cuộc sát hạch” visa Mỹ!

Còn rất nhiều lời khuyên hữu ích từ bà Trechock và bà Thùy Trang trong buổi “Tọa đàm Visa du lịch Mỹ” – chương trình nằm trong trong khuôn khổ cuộc thi Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada, do Báo Thanh Niên phối hợp với Công ty Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.

Bồ Công Anh

Để biết khả năng đậu/ rớt visa Mỹ, gia han visa Mỹ online, Du lịch Hoàn Mỹ sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho quý khách. Với kinh nghiệm hơn 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, từng tư vấn cho hàng nghìn trường hợp khác nhau, Du lịch Hoàn Mỹ có khả năng nhận định, phán đoán kết quả visa nhanh chóng và chính xác. Nhiều trường hợp phỏng vấn đi Mỹ bị rớt đã được cấp visa Mỹ sau khi được Du Lịch Hoàn Mỹ tư vấn đã cải thiện được hồ sơ.

phỏng vấn đi mỹ bị rớt - lý do

Liên hệ với tư vấn viên
phỏng vấn đi mỹ bị rớt - tại sao028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
0938 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *