Đánh giá

Bảo lãnh định cư Mỹ từ lâu đã trở thành nhu cầu vô cùng cần thiết với một số bộ phận người dân Việt Nam. Để đảm bảo quá trình bảo lãnh định cư mỹ được diễn ra nhanh chóng và thành công thì việc nắm được các diện bảo lãnh và hồ sơ, trình tự thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ là điều hết sức quan trọng. Vậy đối tượng nào được bảo lãnh đi Mỹ? Những điều cần lưu ý khi bảo lãnh định cư Mỹ? Hồ sơ, trình tự thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ mà bạn cần biết. 

bảo lãnh định cư mỹ

Các diện bảo lãnh đi Mỹ

Hiện nay có rất nhiều diện bảo lãnh định cư Mỹ khiến rất nhiều cá thể khó xử vì họ không phân biệt được các diện bảo lãnh đó. Tuy nhiên có 4 diện bảo lãnh định cư Mỹ cơ bản như sau :

Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng 

Bảo lãnh đi Mỹ diện này hiện đang chiếm số lượng nhiều nhất lúc bấy giờ. Theo số liệu thống kê của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, năm 2019 có tới 45.399 hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, trong đó có 35.811 visa kết hôn Mỹ được cấp, tỷ suất đạt 80 %. Visa cấp theo bảo lãnh diện vợ chồng được chia làm hai loại : visa CR1và visa IR1. Cả hai loại visa này được cấp cho vợ chồng là người quốc tế của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Những người này có mong ước đến Mỹ chung sống với công dân Mỹ hoặc thường dân trú Mỹ .

Bảo lãnh đi mỹ diện hôn phu hoặc hôn thê 

Đây là bảo lãnh diện K1. Điều kiện bắt buộc phải là công dân Mỹ và cả hai có tình trạng hợp pháp để kết hôn. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày từ ngày hôn phu hoặc hôn thê của họ đến Mỹ khi đã sở hữu thị thực. Tham khảo bài viết về diện bảo lãnh f2b

Bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình 

Công dân quốc tế muốn định cư Mỹ diện sum vầy mái ấm gia đình cần phải được bảo lãnh bởi công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ. Bảo lãnh đi Mỹ theo diện sum vầy mái ấm gia đình được chia làm 2 loại

  • Diện thân nhân trực hệ : phải được bảo lãnh bởi công dân Mỹ, visa chỉ được cấp cho người thân trong gia đình ruột thịt của công dân quốc tịch Mỹ, gồm có : Vợ chồng con chưa kết hôn dưới 21 tuổi, cha mẹ .
  • Diện ưu tiên mái ấm gia đình : cho cả công dân Mỹ và cá thể thường trú tại Mỹ. Visa diện này dành cho người thân trong gia đình có mối quan hệ xa hơn, số lượng bị hạn chế mỗi năm và thời hạn cấp cũng lâu hơn .

Bảo lãnh đi Mỹ diện LGBT 

Do pháp lý Nước Ta vẫn chưa được cho phép người đồng tính kết hôn, thế cho nên sẽ khó hoàn toàn có thể bảo lãnh theo diện vợ chồng nên việc bảo lãnh theo visa K1 là lựa chọn tối ưu cho các cặp đôi bạn trẻ đồng tính. Sau đó hoàn toàn có thể đến Mỹ kết hôn và lập thủ tục xin thẻ xanh. Thời gian xét hồ sơ khoản từ 7 – 10 tháng .

Những điều cần lưu ý khi bảo lãnh định cư Mỹ

Tham khảo thông tin từ cá nhân, tổ chức

Thực tế chứng tỏ rằng, khi làm thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả cho cả bên bảo lãnh và bên được bảo lãnh. Bởi vậy mà việc khám phá các thông tin là điều rất là quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến cá thể đã từng triển khai bảo lãnh hoặc các công ty tư vấn bảo lãnh định cư để nghe tư vấn thông tin
bảo lãnh anh chị em sang mỹ

Lựa chọn tổ chức tư vấn chuyên nghiệp 

Nếu bạn không thể tự mình tìm tòi các thông tin thì việc lựa chọn một tổ chức tư vấn định cư Mỹ chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Điều này không những giúp bạn ko mất quá nhiều thời gian mà còn có thể được hỗ trợ một cách tối ưu đối với quá trình thực hiện hồ sơ, thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ. Tham khảo thêm bài viết về bảo lãnh gia đình sang mỹ

Hồ sơ, trình tự thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ

Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ 

Đối với người bảo lãnh

– Mẫu đơn bảo lãnh đi Mỹ thân nhân I-130

– Mẫu đơn nhân thân G-325A

– Bản sao quốc tịch / thường trú

– Bản sao hộ chiếu

– Bản sao giấy ly hôn / khai tử

– Bản sao giấy ghi nhận kết hôn

– Hình 5 × 5 nền trắng

– Bản sao giấy đổi tên

– Khai sinh của Người bảo lãnh …

Đối với người được bảo lãnh

– Thư mời phỏng vấn

– Form G-325A

– Form DS-230

– Khai sinh, hộ khẩu, CMND

– Hình 5 × 5 nền trắng

– Phiếu lý lịch tư pháp

– Bản sao giấy ly hôn / khai tử

– Kết quả khám sức khỏe thể chất …

Trình tự thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ 

  • Lập hồ sơ bảo lãnh định cư nộp tới sở di trú .
  • Theo dõi tiến trình hồ sơ từ sở di trú – TT thị thực vương quốc – tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trong quá trình này, bạn phải hoàn tất mọi thủ tục và điền hàng loạt mẫu đơn thiết yếu theo pháp luật .
  • Trước khi bạn đi phỏng vấn cần chuẩn bị sẵn sàng triển khai xong các loại sách vở dịch thuật, công chứng, viết đơn … Sắp xếp các hồ sơ thủ tục theo đúng trình tự .
  • Tiến hành phỏng vấn, phần lớn các hồ sơ bị loại ở tiến trình này, đây là quá trình quan trọng nhất quyết định hành động bạn có được nhận thẻ xanh hay không. Và Lưu ý quan trọng là bạn phải luôn bình tĩnh, vấn đáp dứt khoát và như nhau .

Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề pháp lý về bảo lãnh, tham khảo thêm bài viết trên trang pháp trị.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên viên của Công ty Luật TNHH Everest thực thi nhằm mục đích mục tiêu nghiên cứu và điều tra khoa học hoặc phổ cập kiến thức và kỹ năng pháp lý, trọn vẹn không nhằm mục đích mục tiêu thương mại .
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức và kỹ năng hoặc quan điểm của các chuyên viên được trích dẫn từ nguồn đáng đáng tin cậy. Tại thời gian trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý chấp thuận với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tìm hiểu thêm, bởi nó hoàn toàn có thể chỉ là quan điểm cá thể người viết .
  3. Trường hợp cần giải đáp vướng mắc về yếu tố có tương quan, hoặc cần quan điểm pháp lý cho vấn đề đơn cử, Quý vị vui mắt liên hệ với chuyên viên, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp lý : 1900 6198, E-mail : info@everest.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *