Nếu bạn là công dân Hoa Kì, bạn có thể bảo lãnh qua Mỹ cho thân nhân. Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định hồ sơ đó thuộc ưu tiên nào và thời gian chờ đợi trước khi visa đáo hạn.

Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho thân nhân qua Mỹ định cư
Có những dạng bảo lãnh qua Mỹ dưới đây :

  1. Bảo lãnh cho cha mẹ

Cha mẹ là mối quan hệ trực tiếp, visa đi Mỹ theo diện bảo lãnh này thường được cấp ngay. Sau khi đơn bảo lãnh được Sở di trú đồng ý chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia ( NVC ), tại đây, NVC sẽ xem xét nhân thân người được bảo lãnh và năng lực kinh tế tài chính của người bảo lãnh, sau khi hoàn tất NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn cho đương đơn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Cha mẹ là mối quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này thường được cấp ngay

Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh cha mẹ được Sở Di Trú chấp thuận phụ thuộc vào mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 4 – 6 tháng.

Xem thêm:

Bảo lãnh đi Mỹ giờ đây liệu có khó không ?

Những loại giấy tờ yêu cầu đối với người được bảo lãnh:

– Bản sao hộ chiếu
– Bản sao giấy hôn thú của cha mẹ ( nếu đang bảo lãnh cho cha )
– Khai sinh của người bảo lãnh
Người bảo lãnh cho cha mẹ bạn phải nộp bộ bảo trợ kinh tế tài chính để chứng tỏ đương đơn hoàn toàn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập nhu yếu trong bảng hướng dẫn kinh tế tài chính nhập cư. Nếu người bảo lãnh không phân phối được nhu yếu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải phân phối nhu yếu theo bảng hướng dẫn .

Những giấy tờ yêu cầu đối với người bảo lãnh:

– Bản sao hộ chiếu
– Bản sao thuế thu nhập gần nhất
– Bản sao 3 cùi lương gần nhất hoặc giấy phép kinh doanh thương mại ( nếu làm chủ )
– Bản gốc hay bản sao giấy khai sinh của bạn
– Giấy xác nhận đổi tên ( nếu có )

  1. Bảo lãnh cho con

Công dân Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh cho con của họ ( đã có mái ấm gia đình hoặc chưa có mái ấm gia đình ). Nếu con dưới 21 tuổi và chưa có mái ấm gia đình trong thời gian nộp hồ sơ bảo lãnh thì được xem là quan hệ trực tiếp và không được xếp theo diện ưu tiên nào ( không phải chờ đón theo như Lịch Chiếu Kháng ) .
Nếu con trên 21 tuổi và độc thân thời hạn chờ đón cho hồ sơ bảo lãnh này khoản 6 đến 10 năm .
Nếu con trên 21 tuổi và mái ấm gia đình, thời hạn chờ đời cho hồ sơ này từ 8 đến 10 năm. Sau khi đơn bảo lãnh được Sở di trú chấp thuận đồng ý, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia ( NVC ), tại đây, NVC sẽ xem xét nhân thân người được bảo lãnh và năng lực kinh tế tài chính của người bảo lãnh, sau khi hoàn tất NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn cho đương đơn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ .
Ưu tiên đặc biệt quan trọng so với trường hợp bạn bảo lãnh qua Mỹ cho con nhỏ dưới 21 tuổi là nếu như người con dưới 18 tuổi thì bạn không cần làm hồ sơ bảo trợ kinh tế tài chính, không cần nộp giấy thuế cũng như chứng tỏ thu nhập vì sau khi cháu bé qua đến Mỹ hoàn toàn có thể nộp đơn xin nhập tịch theo cha mẹ .

Xem thêm:

Bằng cách nào hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ
Nếu người con dưới 18 tuổi thì bạn không cần làm hồ sơ bảo trợ tài chính
Nếu người con dưới 18 tuổi thì bạn không cần làm hồ sơ bảo trợ kinh tế tài chính, không cần nộp giấy thuế cũng như chứng tỏ thu nhập .

Giấy tờ yêu cầu đối với người được bảo lãnh:

– Bản sao hộ chiếu

– Bản sao giấy hôn thú của con ( nếu đã kết hôn )
– Giấy khai sinh

Giấy tờ yêu cầu đối với người bảo lãnh:

– Bản sao hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Hoa Kỳ
– Giấy xác nhận đổi tên ( nếu có )

  1. Bảo lãnh cho anh chị em

Anh chị em của một công dân Hoa Kỳ cũng hoàn toàn có thể đi Mỹ theo diện bảo lãnh. Thời gian chờ đón cho hồ sơ này từ 12 – 14 năm .
Sau khi đơn bảo lãnh được Sở di trú đồng ý chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia ( NVC ), tại đây, NVC sẽ xem xét nhân thân người được bảo lãnh và năng lực kinh tế tài chính của người bảo lãnh, sau khi hoàn tất NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn cho đương đơn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Công dân Mỹ có thể bảo lãnh anh chị em qua Mỹ
Thời gian chờ đón để hồ sơ bảo lãnh anh chị em được Sở Di Trú chấp thuận đồng ý thì khác nhau ở mỗi thời gian và tùy thuộc diện ưu tiên .

Giấy tờ yêu cầu đối với người được bảo lãnh:

– Bản sao giấy khai sinh ( chứng tỏ tối thiểu có cha hoặc mẹ chung )
– Bản sao hộ chiếu

Giấy tờ yêu cầu đối với người bảo lãnh:

– Đơn I-130 ( không cần phải nộp đơn I-130 riêng cho vợ, chồng hoặc con cháu còn độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh )
– Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc giấy khai sinh Hoa Kỳ
– Bản sao giấy khai sinh
– Bản sao giấy xác nhận đổi tên ( nếu có )
Ngoài những loại sách vở trên, bạn còn phải nộp thêm nhiều loại sách vở khác tùy thuộc vào từng trường hợp đơn cử của mỗi người .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *