Chính phủ Mỹ luôn coi trọng việc tạo điều kiện cho các gia đình được đoàn tụ trên đất nước này. Vì thế bất kỳ ai cũng mong muốn gia đình mình được sinh sống ở một đất nước tốt. Bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư luôn là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, ít ai biết đến bảo lãnh đi Mỹ diện con nuôi cũng là một phần đáng chú ý. Do vậy, quy trình và thủ tục để hoàn tất diện này vẫn còn mơ hồ với nhiều người. Có rất nhiều người thắc mắc rằng thời gian bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu?

Yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu?

Chuẩn bị hồ sơ là bước đi tiên phong vô cùng quan trọng. Nó tác động ảnh hưởng đến cả quy trình cũng như thời hạn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu nữa. Hồ sơ phải được chuẩn bị sẵn sàng không thiếu sách vở, đúng chuẩn trước khi nộp cho Sở di trú Mỹ .
Làm sao để bảo lãnh con nuôi sang Mỹ?
Nếu sau khi nộp hồ sơ mà phát sinh ra nhiều lỗi như thiếu thông tin, thiếu một số ít sách vở. Thì sẽ phải bổ trợ hồ sơ cho vừa đủ gây mất thời hạn và tốn sức lực lao động .

Ngoài ra, việc cung cấp thông tin đúng sự thật cũng là một việc rất quan trọng. Một khi hồ sơ bị thiếu tính xác thực, không logic mà Sở di trú Mỹ phát hiện. Thì sẽ dẫn đến hậu quả có thể là bị cấm nhập cư đến Mỹ.

Thực tế cho thấy nhiều người hấp tấp vội vàng, nóng vội để hoàn tất thủ tục bảo lãnh. Không cẩn trọng trong việc chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, khiến quy trình bảo lãnh bị chậm trễ. Vì quy trình xét duyệt hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ phải trải qua nhiều quy trình tiến độ. Nên cần phải có sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo. Không có cách nào để rút ngắn thời hạn giải quyết và xử lý. Vì vậy để hồ sơ được giải quyết và xử lý đúng hạn, nên theo dõi quy trình giải quyết và xử lý hồ sơ .

Thủ tục bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Nộp hồ sơ xin visa cho con nuôi. Đây là điều tiên phong nếu như bạn có dự tính bảo lãnh con nuôi sang Mỹ. Nếu như bạn chưa có nắm rõ những pháp luật của cơ quan pháp lý. Không muốn mất thời hạn làm lại hồ sơ cũng như bổ trợ nhiều lần thì cần nắm rõ toàn bộ mọi thứ .
Sau khi hoàn tất thủ tục nhận nuôi với cơ quan có thẩm quyền. Sẽ nhận được giấy khai sinh tại nơi con nuôi đang cư trú. Từ đó bạn hoàn toàn có thể xin hộ chiếu cho con nuôi của mình .
Quy trình bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu?
Xin hộ chiếu Nước Ta tại sẽ mất thời hạn từ 2 tuần đến 1 tháng thì sẽ nhận được hộ chiếu hợp pháp .
Sau khi hoàn tất những sách vở hồ sơ cá thể của con nuôi cũng như hộ chiếu Nước Ta. Thì bạn hoàn toàn có thể mở màn xin visa định cư tại Mỹ ở Đại sứ quán. Hồ sơ gồm có những thông tin thiết yếu sẽ được Đại sứ quán yêu bổ trợ không thiếu .
Tuy nhiên, để biết bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu tùy thuộc vào việc sẵn sàng chuẩn bị một số ít sách vở. Để chứng tỏ năng lực kinh tế tài chính của người bảo lãnh như : bản sao kê 6 tháng lương gần nhất. Hồ sơ tương quan đến việc làm hiện tại. Nhằm mục tiêu để chứng tỏ bạn trọn vẹn đủ năng lực bảo lãnh cho con nuôi. Đảm bảo con nuôi sau khi nhập cư không làm gánh nặng cho xã hội. Sau đó Lãnh sự quán sẽ mở màn xét duyệt hồ sơ theo pháp luật .

Thời gian xét đơn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu?

Thông thường Sở di trú Mỹ ( USCIS ) sẽ triển khai nhìn nhận xem người bảo lãnh có tương thích hoặc đủ điều kiện kèm theo. Để được nhận con nuôi hay không hoặc hồ sơ cần bổ trợ gì thêm. Nếu không đủ điều kiện kèm theo hoặc hồ sơ còn thiếu sót. Thì cơ quan này sẽ gửi thông tin bằng văn bản cho cha mẹ nuôi .
Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu là điều khiến nhiều người thắc mắc

Đối với mẫu đơn I-800A khi bảo lãnh con nuôi sang Mỹ. Thì thời gian xét đơn sẽ là 15 ngày kể từ ngày thông báo cho bạn về kết quả hồ sơ.

Đối với mẫu đơn I-600A thì thời hạn xét duyệt sẽ là 18 tháng để từ ngày nộp đơn. Thời gian này cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận tình hình của đứa con nuôi. Cũng như người bảo lãnh có phân phối được rất đầy đủ điều kiện kèm theo, kinh tế tài chính và có tương thích để hoàn tất quy trình nhận nuôi hay không .
Sau khi bảo lãnh con nuôi sang Mỹ thành công xuất sắc. Bố mẹ nuôi cần phải triển khai xong mọi nghĩa vụ và trách nhiệm, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình so với con nuôi. Con nuôi sẽ được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm như một công dân Mỹ thực sự. Được sự bảo vệ của pháp lý như con ruột thông thường .
Một điều đáng quan tâm là khi một người được xác lập là con nuôi. Và đã hưởng được quyền lợi và nghĩa vụ di trú theo cha hoặc mẹ nuôi. Thì người con nuôi đó sẽ không được bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc anh chị em ruột .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
đường dây nóng : 0896.162.026
E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Các diện bảo lãnh đi Mỹ 2021 phổ cập
Bảo lãnh đi Mỹ diện con nuôi có dễ không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *