Bên cạnh việc tìm kiếm và lựa chọn các địa chỉ thăm khám trầm cảm uy tín thì chi phí khám và chữa bệnh cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc có thể nắm được các khoản chi phí sẽ giúp người bệnh có thể chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng hơn, từ đó biết cách lựa chọn cơ sở thăm khám phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân. 

Chi Phí Khám Và Chữa Trầm Cảm

Ngân sách chi tiêu khám và chữa trầm cảm khoảng chừng bao nhiêu tiền ?

Trầm cảm là một trong những chứng rối loạn xúc cảm rất thường gặp, nó hoàn toàn có thể khởi phát ở bất kỳ thời gian nào và ở mọi đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Theo số liệu thống kê thì những năm trở lại đây tỉ lệ người mắc phải chứng bệnh này lại càng tăng cao đáng kể và để lại rất nhiều những hậu quả nặng nề .

Những đối tượng bị trầm cảm thường có biểu hiện đặc trưng bởi sự trầm buồn, chán nản, mệt mỏi, không còn hứng thú đối với những hoạt động xảy ra xung quanh. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn gây ra hàng loạt các vấn đề về thể chất, từ đó khiến cho chất lượng cuộc sống của người bệnh dần bị suy giảm đáng kể.

Đối với những trường hợp trầm cảm nặng, những triệu chứng liên tục lê dài và biểu lộ ở mức độ nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể rình rập đe dọa đến cả tính mạng con người của người bệnh. Trong thực tiễn, không ít những trường hợp bệnh nhân muốn tìm đến cái chết để tự giải thoát cho chính bản thân mình. Trầm cảm cũng chính là một trong những nguyên do số 1 gây nên những vụ tự sát thương tâm .
Cũng bởi những hậu quả nặng nề mà chứng rối loạn này gây ra nên tất cả chúng ta cần phải thực sự chăm sóc và nắm được những kỹ năng và kiến thức cơ bản về chúng. Các chuyên viên cho biết rằng, nếu hoàn toàn có thể triển khai thăm khám và điều trị bệnh ở quy trình tiến độ sớm thì người bệnh vẫn hoàn toàn có thể phục sinh một cách nhanh gọn và dần không thay đổi tốt trạng thái tâm lý của mình .
Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm những địa chỉ thăm khám chất lượng và uy tín thì người bệnh cũng cần phải chăm sóc đến ngân sách khám và chữa trầm cảm để hoàn toàn có thể lựa chọn cơ sở tương thích với năng lực kinh tế tài chính của mình. Cũng bởi, quy trình điều trị bệnh trầm cảm cần phải triển khai trong một khoảng chừng thời hạn dài vì vậy cần phải bảo vệ ngân sách để hoàn toàn có thể kiên trì theo đúng liệu trình bắt đầu .
Chi Phí Khám Và Chữa Trầm Cảm
Đối với ngân sách khám và chữa trầm cảm sẽ có sự khác nhau giữa những cơ sở, thường thì sẽ có sự chênh lệch giữa những cơ sở tư nhân và công lập. Cụ thể như :

1. Chi phí khám và chữa trầm cảm tại bệnh viện công lập

Chi tiêu khám và chữa trầm cảm tại những bệnh viện công lập thường sẽ tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng bệnh khác nhau. Các khoản thăm khám ở đây có mức giá thấp nên được nhiều người bệnh lựa chọn để thực thi điều trị bệnh. Tuy nhiên, tùy vào mỗi cơ sở mà mức giá cũng sẽ có phần khác nhau. Đây là bảng giá trung bình mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Giá khám BHYT sẽ ở mức từ 35.000 đồng đến 50.000 đồng.
 • Đối với các trường hợp khám dịch vụ, mức giá sẽ dao động từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng.
 • Nếu muốn đăng kí trước lịch khám qua điện thoại thì mức giá sẽ cao hơn một chút, từ khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng.
 • Đối với các trường hợp bệnh phức tạp cần phải tiến hành hội chẩn thì mức chi phí thăm khám sẽ cao hơn, khoảng từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng cho một lần khám.

Thông thường, những bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng lâm sàng để hoàn toàn có thể nhìn nhận và chẩn đoán thực trạng bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, để hạn chế thực trạng bị nhầm lẫn với 1 số ít bệnh lý khác thì người bệnh cũng sẽ được nhu yếu để thực thi một vài xét nghiệm thiết yếu để hoàn toàn có thể đưa ra tác dụng chẩn nhất. Ngân sách chi tiêu cho quy trình này như sau :

 • Chụp X- quang có giá 70.000 đồng đến 100.000 đồng/ lần
 • Siêu âm não có giá 160.000 đồng đến 200.000 đồng/ lần
 • Đo điện não đồ có giá từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng/ lần
 • Đo lưu huyết não có giá từ 45.000 đồng đến 100.000 đồng/ lần
 • Điện tâm đồ có giá từ 35.000 đồng đến 70.000 đồng/ lần
 • Xét nghiệm máu có giá dao động từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng/ tùy loại xét nghiệm
 • Trắc nghiệm tâm lý có giá 20.000 đồng đến 60.000 đồng
 • Xét nghiệm nước tiểu (thường được tiến hành nhằm mục đích tìm chất gây nghiện) có giá từ 45.000 đồng đến 100.000 đồng

Khoản ngân sách chữa trầm cảm tại những bệnh viện, cơ sở công lập có mức giá như sau :

 • Sốc điện tâm thần trị trầm cảm có giá khoảng 400.000 đồng/ lần
 • Áp dụng liệu pháp tâm lý trị liệu có giá khoảng từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/ liệu pháp. Tùy vào từng trường hợp bệnh khác nhau mà các chuyên gia sẽ cân nhắc áp dụng liệu pháp phù hợp. Một số đối tượng bệnh nặng có thể được kết hợp đồng thời nhiều liệu pháp cùng lúc nên chi phí sẽ tăng cao hơn.

Bên cạnh ngân sách thăm khám và vận dụng những giải pháp chữa bệnh trầm cảm thì người bệnh cũng cần phải tốn một khoản tiêu tốn cho việc sử dụng thuốc. Tuy nhiên, tại những bệnh viện công lập nếu bạn có BHYT thì sẽ được tương hỗ một khoản ngân sách nhất định. Việc sử dụng thuốc của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau, chi phú cũng phải tùy thuộc vào từng loại thuốc được bác sĩ chỉ định .
Nhìn chung, quy trình thăm khám và chữa trầm cảm tại những bệnh viện công lập không tốn quá nhiều ngân sách. Để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được một khoản tiêu tốn thì người bệnh nên tham gia vào BHYT và thực thi thăm khám vào giờ hành chính để được hưởng những đúng quyền lợi và nghĩa vụ của mình .

2. Chi phí khám và chữa trầm cảm tại cơ sở tư nhân

Đối với các cơ sở, bệnh viện tư nhân thì chi phí khám và chữa trầm cảm sẽ cao hơn so với những địa chỉ công lập. Tùy vào từng cơ sở khác nhau mà mức chi phí cũng sẽ có phần chênh lệch đáng kể. Thông thường, các cơ sở tư nhân sẽ không công khai cụ thể về mức giá thăm khám và điều trị bệnh tại đây. Đối với việc khám và chẩn đoán bệnh thường sẽ dao động ở mức từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/ lượt khám. Khoản chi phí này chưa bao gồm các hình thức xét nghiệm hay áp dụng phương pháp điều trị khác.

Mặc dù ngân sách ở đây có phần cao hơn so với những địa chỉ công lập nhưng dịch vụ thăm khám và điều trị của những cơ sở tư nhân được góp vốn đầu tư rất mạnh. Số lượng bệnh nhân thăm khám ở đây cũng không quá đông nên hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn. Nếu không bị vướng bận quá nhiều về mặt kinh tế tài chính thì bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn những cơ sở này để thực thi thăm khám và chữa bệnh trầm cảm .

Các yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí khám và chữa trầm cảm

Ngân sách chi tiêu khám và chữa bệnh trầm cảm ở mỗi cơ sở có mức giá chênh lệch với nhau cũng bởi nó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như :
Chi Phí Khám Và Chữa Trầm Cảm

1. Mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm

Tùy thuộc vào thực trạng bệnh của mỗi đối tượng người dùng mà mức giá thăm khám và điều trị cũng có phần khác nhau. Thông thường, nếu hoàn toàn có thể phát hiện bệnh ở quá trình nhẹ, bệnh nhân chỉ Open những triệu chứng đặc trưng thì quy trình khám và chữa bệnh sẽ không tốn quá nhiều thời hạn, người bệnh cũng không cần phải vận dụng nhiều những giải pháp chữa bệnh nên ngân sách sẽ thấp .
Còn so với những trường hợp bệnh nghiêm trọng hơn, những triệu chứng bệnh biểu lộ ở mức độ nặng và làm tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, đời sống của bệnh nhân thì sẽ cần tốn nhiều thời hạn để điều trị. Bên cạnh đó, những đối tượng người tiêu dùng trầm cảm nặng thì cần kết hợp đồng thời nhiều giải pháp điều trị, sử dụng thuốc trong thời hạn dài nên ngân sách chữa bệnh sẽ cao hơn .
Đặc biệt hơn, so với những bệnh nhân có Open ý nghĩ muốn tự sát hoặc đã nỗ lực thực thi hành vi tự sát nhiều lần thì hoàn toàn có thể được xem xét nhập viện để điều trị nội trú. Bệnh nhân cũng cần phải thực thi nhiều xét nghiệm, vận dụng những giải pháp vĩnh viễn, thậm chí còn có trường hợp cần phải sốc điện thì khoản ngân sách cần trả sẽ tăng cao .

2. Cơ sở y tế

Như đã san sẻ ở trên, chi phi thăm khám và chữa bệnh trầm cảm sẽ có phần chênh lệch giữa những cơ sở y tế. Đối với những người bệnh cần phải tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thì nên ưu tiên lựa chọn những bệnh viện công lập. Nếu bạn ở khu vực phía Nam thì hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn một số ít địa chỉ uy tín như Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tâm thần Trung ương II ở Biên Hòa – Đồng Nai, Bệnh viện Tâm thần Thành phố Cần Thơ, … .
Còn so với những bệnh nhân đang sinh sống tại khu vực phía Bắc thì hoàn toàn có thể tìm đến một trong những cơ sở như hoa Tâm thần Bệnh viện Lão Khoa, Viện sức khỏe thể chất tinh thần – Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 103, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, … Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những cơ sở ngay tại địa phương để triển khai thăm khám so với những trường hợp bệnh nhẹ và vừa .
Còn nếu điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thuận tiện hơn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cơ sở y tế tư nhân với những dịch vụ, trang thiết bị văn minh và hạng sang hơn. Hiện nay, bên cạnh những bệnh viện thì cũng có rất nhiều những TT tư nhân ship hàng về nhu yếu thăm khám và chữa trầm cảm. Nếu có nhu yếu bạn cũng hoàn toàn có thể tìm đến những địa chỉ này để được tương hỗ nhanh gọn và tận tình .

3. Đối tượng có tham gia BHYT

Thông thường, BHYT sẽ hỗ trợ chi trả khoảng từ 50 đến 80% về chi phí thăm khám và chữa bệnh trầm cảm tại các cơ sở. Vì thế, nếu bạn có tham gia BHYT thì khoản chi phí cho quá trình điều trị bệnh cũng không đáng kể. Tuy nhiên, việc thăm khám theo đúng quy trình của BHYT đôi lúc cần phải mất nhiều thời gian và phải làm nhiều thủ tục khá phức tạp. Do đó, nếu muốn sử dụng hình thức này bạn cần phải sắp xếp thời gian để có thể thuận tiện cho việc khám và chữa bệnh, tránh việc phải chờ đợi quá lâu.

4. Khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị

Bên cạnh những yếu tố trên thì năng lực mà người bệnh hoàn toàn có thể phân phối tốt với quy trình điều trị cũng tác động ảnh hưởng nhiều đến ngân sách khám và chữa bệnh trầm cảm. Có rất nhiều những trường hợp bệnh nhân trầm cảm ở mức độ nặng nhưng hoàn toàn có thể phân phối tốt với những giải pháp điều trị thường thì thì thời hạn phục sinh sẽ rất nhanh gọn, nhờ đó mà ngân sách cũng được giảm đi đáng kể .
trái lại, 1 số ít trường hợp người bệnh ở mức độ nhẹ nhưng không phân phối tốt với những giải pháp điều trị hoặc liên tục phải đương đầu với những yếu tố gây sang chấn thì cần phải duy trì khắc phục trong khoảng chừng thời hạn dài. Những trường hợp này hoàn toàn có thể phải kết hợp đồng thời nhiều giải pháp hơn hoặc liên tục phải biến hóa chiêu thức điều trị nên ngân sách hoàn toàn có thể ngày càng tăng .
tin tức bài viết này đã giúp cho bạn đọc nắm được ngân sách khám và chữa bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, ngân sách được đề cập trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Người bệnh cần tìm hiểu và khám phá và trao đổi trực tiếp với cơ sở thăm khám để được giải đáp đơn cử hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *