Tư vấn tình yêu tuổi học trò

Em có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Em có yêu một bạn cùng lớp. Mối quan hệ tình cảm của chúng em không được tốt, thường xuyên xảy ra cãi vã. Các bạn trong cùng lớp thường trêu đùa người yêu em nhưng bạn ấy không tỏ thái độ gì cả. Em cũng hiền, không biết phải làm sao?

Lời tâm sự:

Em chào anh/chị! Năm nay em học lớp 12 và có yêu một bạn cùng lớp được tầm 7 tháng. Chúng em cũng cãi nhau nhiều lần lắm rồi nhưng mà toàn về vấn đề các bạn cùng lớp trêu người yêu em. Nhưng mà tính em cũng hiền nên các bạn trêu em cùng chả biết nên làm gì cả. Các bạn em thấy kiểu đi phá phách hơn là trêu ấy. Em cũng nói nhiều lần với người yêu em về vấn đề này rồi và bảo với người yêu em là đừng động đến các bạn nữa rồi thì người yêu em bảo không thích. Xong đến tận hôm nay thì em thấy các bạn hơi quá trớn, trêu kiểu gì mà cúc áo người yêu em bị tuột ra mà em lại chẳng thể làm gì được. Em cảm thấy hơi bất lực với bản thân mình nữa. Theo anh/chị em có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không ạ?

Em thân mến ,

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi thấu cảm được tâm trạng của em trong lúc này. Sự lo lắng, băn  khoăn của em cũng là điều mà mọi người thường bắt gặp trong mối quan hệ tình cảm của mình. Nên tiếp tục hay dừng lại là câu hỏi trăn trở trong lòng, khiến em nặng lòng suy nghĩ.

Em đang học lớp 12. Đây là năm học rất quan trọng so với cuộc sống em. Việc dành thời hạn cho chuyện tình cảm quá nhiều sẽ ảnh hưởng tác động đến quy trình học tập. Em nên xem xét và sắp xếp thời hạn cho hài hòa và hợp lý. Như em san sẻ thì mối quan hệ tình cảm của em với bạn gái cùng lớp đã được 7 tháng. Các em cũng hay có chuyện cãi nhau này kia. Mà mọi yếu tố lại xuất phát từ những bạn trong cùng lớp hay trêu đùa tình nhân em. Điều khiến em không dễ chịu là tình nhân em lại không tỏ thái độ gì trước sự trêu đùa của những bạn. Em cũng đã có những lời góp ý với bạn ấy nhưng có vẻ như mọi chuyện không được như em mong đợi. Cô ấy không có thái độ hợp tác với em và vẫn để những bạn trong cùng lớp trêu đùa. Thực tế, ở lứa tuổi của những em, nhiều khi những bạn là trêu đùa nhau chứ không có ý gì cả. Bản thân em có nhạy cảm quá với điều đó hay không ? Nếu những bạn trong cùng lớp có dự tính phá phách mối quan hệ của những em thì em nên có cách ứng xử chứ không phải là im re như vậy. Có thể trong tâm lý của em với tình nhân em có sự độc lạ nên đứng trước yếu tố như vậy em cảm thấy có yếu tố nhưng bạn ấy lại thấy là thông thường nên không tỏ ra bất bình. Hẳn như tình nhân em thẳng thắn góp ý với những bạn trong cùng lớp thì hoàn toàn có thể chuyện trêu đùa không diễn ra nữa. Ngoài chuyện đó ra thì mối quan hệ giữa em với bạn ấy có gặp phải chuyện gì nữa hay không ? Mỗi lần những em cãi nhau xong có thái độ thông cảm và hiểu cho nhau để cùng cố gắng nỗ lực sửa đổi, kiến thiết xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn .
Em và bạn ấy học cùng lớp nên những chuyện xảy ra bản thân em được tận mắt chứng kiến cũng sẽ phần nào khiến em không dễ chịu. Nhìn tình nhân bị bè bạn trong cùng lớp trêu đùa một cách quá trớn, đến mức tuột cúc áo, em thực sự cảm thấy bất lực. Em có thái độ không hài lòng về điều đó nhưng bạn gái em lại không lên tiếng để bảo vệ chính mình. Chính tâm lý và cách ứng xử không đồng điệu giữa những em dẫn đến những xích míc, thiếu hòa hợp. Tính cách, quan điểm của em và bạn ấy khác nhau thì trong mối quan hệ tình cảm khó mà tránh được những xích míc, cự cãi .

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Việc liên tục hay dừng lại chuyện tình cảm với bạn ấy khiến em tâm lý, khó đưa ra câu vấn đáp cho mình. Bởi trong thực tiễn em yêu người đó nhưng lại khó gật đầu cách hành xử của bạn ấy trong việc bị bạn hữu cùng lớp trêu đùa. Ở lứa tuổi những em chuyện tình cảm nhiều khi chỉ là thoảng qua và thường có sự biến hóa, chưa mang tính vững chắc. Cả em và bạn ấy nên xem xét lại tình cảm của mình và có sự trao đổi với nhau. Nếu những em vẫn muốn liên tục mối quan hệ này thì hãy thật sự hiểu nhau, thông cảm và cùng nhau vượt qua sự trêu đùa của những bạn cùng lớp. Cả hai cùng lên tiếng bảo vệ tình yêu của mình, chấm hết sự trêu chọc không đáng có đến từ những bạn. Trong trường hợp em đã trò chuyện, giãi bày với bạn ấy nhưng không có được sự hợp tác, thái độ tích cực trong việc thiết kế xây dựng mối quan hệ tình cảm này thì em nên tâm lý đến việc dừng lại để tránh làm tổn thương nhau. Bản thân bạn ấy có những điểm gì để em yêu thương chắc rằng em hiểu hơn ai hết. Nếu mọi điều vẫn nằm trong số lượng giới hạn của em, hoàn toàn có thể bỏ lỡ được thì hãy bỏ lỡ. Ngược lại, em không hề gật đầu được, cảm xúc không dễ chịu thì cũng không nên gượng ép bản thân mình để phải chịu đựng sự dày vò, dằn vặt. Mọi quyết định hành động phụ thuộc vào vào bản thân em mong ước điều gì và có thực sự muốn cùng người đó thiết kế xây dựng mối quan hệ này hay không ?

Từ phía người yêu em, bạn ấy sống theo cảm xúc của riêng mình và bỏ qua những lời góp ý của em thì chắc hẳn giữa các em khó có được sự cảm thông, chia sẻ. Em cũng nên nhận định rõ ràng điều này để có được quyết định đúng đắn hơn. Để có được mối quan hệ tốt đẹp cần có sự bồi đắp từ cả hai phía, nếu như mọi sự cố gắng chỉ đến từ phía em thì khó mà có được điều mình mong muốn. Nên chăng việc dừng lại sẽ tốt cho cả em và bạn ấy? Nếu dừng lại chuyện tình cảm với bạn ấy thì em cảm thấy thế nào? Mọi thứ có quá khó khăn với em hay không? Và nếu tiếp tục duy trì tình cảm này, em nghĩ bản thân sẽ phải thay đổi mọi chuyện ra sao? Bạn ấy có chịu hợp tác cùng em trong cách thay đổi cách ứng xử với các bạn trong lớp hay không? Em nên suy nghĩ kỹ lưỡng, cân nhắc và đưa ra quyết định cho mình. Mong em sớm giải quyết được khó khăn này.

Thân ái chào em !

Bài viết tương quan :

Cập nhật : bởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *