TIN TỨC DI TRÚ MỸ MỚI NHẤT – NHỮNG THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ MỸ KHI TỔNG THỐNG BIDEN LÊN NHẬM CHỨC

Vài năm gần đây trong nghành nghề dịch vụ Nhập cư Hoa Kỳ đã gặp nhiều thử thách. Không chỉ thị thực lao động bị cấm, mà việc hạn chế đi lại đã được triển khai do đại dịch COVID-19 và cựu Tổng thống Trump đã khiến người quốc tế khó đạt được tiềm năng nhập cư của họ .
Kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức cho đến nay, những nỗ lực đảo ngược bất kể chủ trương chống nhập cư trước của cựu Tổng thống Trump đã gây ra thực trạng tồn dư gần 2,6 triệu đơn xin thị thực trong mạng lưới hệ thống nhập cư Hoa Kỳ .

Một số loại thị thực nhập cư thậm chí còn cao gấp 50 đến 100 lần so với bốn năm trước. Hãy cùng VICTORY điểm qua một số tin tức di trú Mỹ mới nhất của Tổng thống Biden qua bài viết dưới đây nhé! (chương trình định cư mỹ không cần bảo lãnh)

1.Tin tức di trú Mỹ mang sức sống mới với 3 sắc lệnh hành pháp mới liên quan chính sách nhập cư Mỹ:

Vào ngày 2/2/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 3 sắc lệnh nhập cư mới bao gồm:

 • Đoàn tụ những đứa trẻ và mái ấm gia đình của chúng, những người vẫn còn sống theo những chủ trương do chính quyền sở tại Trump phát hành .
 • Phát triển một kế hoạch để xử lý thực trạng di cư phạm pháp qua Biên giới phía Nam và tạo ra một Hệ thống tị nạn nhân đạo .
 • Khôi phục niềm tin vào Hệ thống Nhập cư Hợp pháp của Hoa Kỳ và thôi thúc sự hội nhập của những người Mỹ mới .

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đơn cử 3 sắc lệnh tại đây : https://www.whitehouse.gov/briefing-room/statements-releases/2021/02/02

Đây là 3 sắc lệnh về chủ trương nhập cư Mỹ mà ông Biden đã ký chỉ sau 1 tuần ông nhậm chức ở Nhà trắng nhằm mục đích biến hóa chủ trương nhập cư trước kia của Mỹ. Ông đã đảo ngược một số ít chủ trương nhập cư của chính quyền sở tại Trump như khởi đầu đồng ý đơn ĐK DACA càng sớm càng tốt, chấm hết sự chia cắt ở biên giới, đổi khác lệnh ICE, v.v.

Sau đó, ông công bố một dự luật cải cách gồm có con đường trở thành công dân cho những người nhập cư không có sách vở, tăng cường công nghệ tiên tiến tại biên giới và xử lý nguyên do căn nguyên của việc di cư từ Trung Mỹ .
tin tức di trú mỹ mới nhất

2.Tin tức di trú Mỹ, thông tin cụ thể một số chính sách liên quan mới nhất:

 • Chính sách DACA DREAMers

Joe Biden đã phát hành một lệnh hành pháp lôi kéo Bộ trưởng Bộ An ninh trong nước Hoa Kỳ thực hiện mọi hành vi để “ duy trì và củng cố ” DACA – Deferred Action for Childhood Arrivals ( Quyết định hoãn dành cho những trẻ nhỏ vào Mỹ theo con đường phạm pháp là đối tượng người dùng được DACA bảo vệ ) .
Trước đây, chính quyền sở tại Trump đã nỗ lực ngăn ngừa và tạm dừng tổng thể những ứng dụng DACA. Joe Biden có kế hoạch duy trì chương trình này và giúp những “ Dreamers ” – Những người mộng mơ này có được quyền công dân tại Hoa Kỳ .

 • Công dân nước ngoài không có giấy tờ:(điều kiện nhập quốc tịch mỹ)

Một phần khác của kế hoạch 8 năm là được cho phép những công dân quốc tế không có sách vở đã ở Hoa Kỳ vào hoặc trước ngày 1 tháng 1 năm 2021, hoàn toàn có thể ngay lập tức nộp đơn xin thực trạng hợp pháp trong thời điểm tạm thời .

Sau 5 năm là dân cư trong thời điểm tạm thời, sau đó họ hoàn toàn có thể nộp đơn xin thường trú nhân sau khi vượt qua vòng kiểm tra bảo mật an ninh và lý lịch tư pháp. Sau ba năm trở thành thường trú nhân, họ hoàn toàn có thể nộp đơn xin trở thành công dân sau khi vượt qua bài kiểm tra quốc tịch và kiểm tra lý lịch lần thứ hai .

 • Cải cách nhập cư dựa trên cơ sở việc làm:

 

Các đơn xin thị thực nhập cư dựa trên việc làm đã bị mắc kẹt trong thực trạng tồn dư trong nhiều năm. Tổng thống Biden có kế hoạch xử lý những tồn dư này, tịch thu những thị thực chưa sử dụng, giảm thời hạn giải quyết và xử lý thường trú nhân lê dài và vô hiệu số lượng giới hạn thị thực nhập cư cho mỗi vương quốc .

Cũng sẽ có một kế hoạch phân phối thị thực H-4, đó là giấy phép lao động cho vợ / chồng của công nhân H-1B. Sẽ có một chương trình thử nghiệm mới để kích thích tăng trưởng kinh tế tài chính, được cho phép DHS có quyền kiểm soát và điều chỉnh thẻ xanh dựa trên những điều kiện kèm theo kinh tế tài chính .

 • Cải cách nhập cư diện gia đình(cuộc sống người việt ở mỹ hiện nay)

Tổng thống Biden có kế hoạch xử lý những tồn dư của những đơn xin thị thực nhập cư theo diện Gia đình. Ông sẽ xử lý những việc làm tồn dư bằng cách tịch thu những thị thực không sử dụng từ những năm trước và tăng hạn mức thị thực cho mỗi vương quốc .

Sẽ có một quy trình tiến độ mới cho phép công dân quốc tế có đơn bảo lãnh mái ấm gia đình được đồng ý chấp thuận tham gia cùng những thành viên mái ấm gia đình ở Mỹ trong khi đơn xin thẻ xanh của họ đang được giải quyết và xử lý. Cuối cùng, ông ấy sẽ được cho phép những người nhu yếu LGBTQ + bảo lãnh những thành viên trong mái ấm gia đình .
tin tức di trú mỹ hôm nay

3.Tin tức di trú Mỹ – Một số mục thay đổi khác trong cuộc cải cách nhập cư của ông Biden:

Có một số mục khác mà Tổng thống Biden gồm có trong cuộc cải cách nhập cư của mình :

 • Loại bỏ từ “ người quốc tế – alien ” khỏi bất kể luật nhập cư nào của Hoa Kỳ và thay thế sửa chữa nó bằng thuật ngữ “ phi công dân – noncitizen ” .
 • Tăng 55.000 đến 80.000thẻ xanhcó sẵn trong Chương trình Thị thực dành cho người trúng thưởng ( Diversity Lottery Visa Program ) .

 • Việc thực thi nhập cư tại biên giới và ngoài biên giới sẽ nhận được tăng cường công nghệ thông minh nâng cao .
 • Tài trợ cho một cơ quan để giúp xử lý nguyên do cơ bản của việc di cư từ Trung Mỹ đến Hoa Kỳ để giúp ngăn ngừa số lượng người nhập cư ngày càng tăng .
 • Các cải cách chương trình nhân đạo mới sẽ được thực thi .

Trên đây là những cập nhật mới nhất về tin tức di trú Mỹ. Hy vọng VICTORY đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích. 

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm về các diện định cư hay bảo lãnh đi Mỹ, đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc cùng VICTORY để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *