Đáp: Chào bạn Cẩm Tú,

Việc sinh con tại Mỹ dần trở thành xu thế và là việc thông thường của nhiều bà mẹ. Việc này có khá nhiều lợi nhưng không phải ai cũng thành công xuất sắc, không phải ai cũng được thuận tiện như ý muốn của mình nên bạn cần chú ý quan tâm .

Nếu bạn có thể sinh con tại Mỹ thì sau khi sinh ra, đứa bé sẽ được mang quốc tịch Mỹ, có thể hưởng được những quyền lợi như một công dân Mỹ. Nhưng trước có quốc tịch Mỹ thì cha mẹ của đứa bé phải tự lo chi phí sinh nở tại Mỹ từ 10,000 – 25,000 USD tuỳ thuộc vào đẳng cấp bệnh viện và cách thức sinh nở (tự nhiên hay mổ). Và trong nhiều trường hợp có rủi ro (chỉ là ví dụ) thì chi phí này sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Sau khi sinh nở thông thường và đưa bé đã có quốc tịch Mỹ. Nếu học ĐH thì sẽ không có yếu tố, còn nếu muốn học cấp 1 – 3 thì phải tâm lý lại vì khi đứa bé rời khỏi Mỹ sau khi sinh, khi cha mẹ muốn trở lại Mỹ với con mình sẽ là yếu tố. Điều những cha mẹ này quên là đứa bé tuy là công dân Mỹ nhưng cháu không tự tiện vô ra Mỹ dưới 18 tuổi nếu không có sự sát cánh của bố hoặc mẹ. Khi đó bố hoặc mẹ cần phải xin visa trở lại Mỹ cùng con mình, và nếu TLS Mỹ duyệt hồ sơ và có yếu tố với việc người mẹ đã ở lại Mỹ sanh con thì họ sẽ không cấp visa cho cha mẹ vào Mỹ cho đến lúc đứa bé đủ 18 tuổi để tự quyết định hành động quyền đi lại tự do một mình. Theo pháp luật Mỹ khi người mẹ không khai báo đang mang bầu trong lúc phỏng vấn xin visa và sau đó quyết định hành động ở lại Mỹ sinh con đồng nghĩa tương quan người mẹ đã cố ý qua mặt ( lường gạt ) pháp luật Mỹ. Đây là điều mà nhiều cha mẹ chưa nghĩ đến khi quyết định hành động sinh con tại Mỹ .
Nếu sau này đứa bé học tập từ cấp 1 – 3 tại Nước Ta thì cũng sẽ nhận được nhiều khuyễn mãi thêm trong những trường quốc tế của Mỹ tại Nước Ta. Tuy nhiên, nếu rời khỏi Mỹ quá lâu và không hề có hoạt động và sinh hoạt bên Mỹ thì con của bạn vẫn có năng lực bị tước quyền công dân bên đó .
Bạn nên xem xét kĩ trước khi quyết định hành động, và cũng không nên vung tiền vào những dịch vụ dành cho việc này. Với ngân sách khá cao nhưng chưa chắc đã có hiệu suất cao tốt nhất cho trường hợp của mình .

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *