Nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh hoặc mua một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, Visa đầu tư EB-5 thích hợp cho trường hợp của bạn. Chương trình thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 cho phép người nước ngoài muốn đầu tư vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ để có được một thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp, và là công dân tiềm năng của Hoa Kỳ. Có một số thay đổi mới đối với các yêu cầu của visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 trong năm 2020, quy tắc cuối cùng này có hiệu lực vào ngày 21 tháng 11 năm 2019.

Đầu tư định cư Mỹ EB5

Yêu Cầu Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5

Để đáp ứng các yêu cầu về thị thực đầu tư định cư mỹ EB-5, các nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư vốn vào một thực thể kinh doanh vì lợi nhuận của Hoa Kỳ. Theo quy định mới, số tiền đầu tư bắt buộc là 900.000 USD hoặc 1.800.000 USD, tùy thuộc vào dự án bạn đầu tư. Nếu bạn đầu tư vào một khu vực việc làm mục tiêu (TEA) mức đầu tư là 900.000 USD, và nếu bạn đầu tư ở nơi khác đầu tư tối thiểu cần thiết là 1.800.000 USD. Các khoản đầu tư EB-5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian tại Hoa Kỳ trong ít nhất hai năm. Với những thay đổi mới này, một số nhà đầu tư nước ngoài có thể muốn có một thị thực thay thế khác như E-2 (Thị thực đầu tư hiệp ước)

Theo một quy tắc mới được Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ công bố, một số ít biến hóa so với Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 sẽ có hiệu lực hiện hành vào ngày 21 tháng 11 năm 2019 .

Quy tắc mới hiện đại hóa chương trình góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5 bằng cách :

  • Cung cấp duy trì ngày ưu tiên cho một số nhà đầu tư định cư Mỹ EB-5 nhất định

  • Tăng số tiền góp vốn đầu tư định cư Mỹ tối thiểu thiết yếu để tính đến lạm phát kinh tế
  • Cải cách một số ít chỉ định khu vực việc làm tiềm năng ( TEA )
  • Làm rõ những thủ tục USCIS cho việc vô hiệu những điều kiện kèm theo về thường trú
  • Thực hiện những sửa đổi kỹ thuật và tương thích khác .

 

Thời gian giải quyết và xử lý visa góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5

Hiện tại, thời gian xử lý trung bình cho Thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 (thẻ xanh) là sáu tháng và đơn đăng ký cùng với đơn khởi kiện ban đầu thường được chấp thuận trong 60 ngày kể từ ngày nộp đơn. Với các yêu cầu mới thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

 

Quy Trình Xin Visa góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5

Quy trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Bước 1 : Chọn dự án Bất Động Sản đủ điều kiện kèm theo góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5

Bạn nên tìm một dự án Bất Động Sản tương thích phân phối những nhu yếu của chương trình góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5. Các dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5 thường được hỗ trợ vốn bởi những Trung tâm khu vực EB-5 và những nhà đầu tư góp vốn đầu tư vào một công ty mới xây dựng được gọi là Doanh nghiệp Thương mại Mới ( NCE ). Dự án phải ở khu vực nông thôn hoặc trong một khu vực được coi là một khu vực thất nghiệp cao để đủ điều kiện kèm theo làm TEA .

 

Để tiếp tục quy trình EB-5, người nộp đơn xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 cũng phải đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng yêu cầu thu nhập và các yêu cầu khác của chương trình thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Bước 2 : Đầu tư vốn và đơn I-526

Sau khi chọn một dự án EB-5 thích hợp để đầu tư, người nộp đơn xin visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 phải thực hiện đầu tư vốn cần thiết trong dự án đã chọn. Từ năm 2020, số vốn cần thiết cho thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 là 900.000 USD hoặc 1.800.000 USD, tăng 80% như trước đây.

Để thực thi góp vốn đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư phải ký hợp đồng thuê bao sẽ cho nhà đầu tư quyền sở hữu doanh nghiệp thương mại mới. Tiền của nhà đầu tư thường được chuyển vào thông tin tài khoản ký quỹ được trấn áp bởi một đại lý ký quỹ được chỉ định. Sau đó, một luật sư di trú sẽ cung ứng vật chứng về khoản góp vốn đầu tư này bằng cách nộp đơn I-526 với USCIS. Nó sẽ mất khoảng chừng 12-18 tháng cho quy trình USCIS. Nếu đơn I-526 bị phủ nhận, bạn sẽ được thông tin và hoàn trả vốn góp vốn đầu tư .

Bước 3 : Hộ khẩu thường trú có điều kiện kèm theo 2 năm

Bước tiếp theo trong quy trình xin thị thực góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5 là trở thành dân cư có điều kiện kèm theo 2 năm của Hoa Kỳ. Khi đơn I-526 của bạn đã được USCIS chấp thuận đồng ý, bạn sẽ đủ điều kiện kèm theo để trở thành dân cư Hoa Kỳ. Điều này hoàn toàn có thể đạt được theo một trong những cách sau :

Nộp Đơn I-485 để kiểm soát và điều chỉnh thực trạng của bạn thành thường trú nhân có điều kiện kèm theo. Nếu bạn đã được cấp tư cách hợp pháp tại Hoa Kỳ ( tức là có thị thực nhập cư do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấp ) .

Nếu bạn chưa có thực trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ, thì bạn phải nộp đơn xin thị thực nhập cư bằng cách nộp Mẫu DS-230 ( sửa chữa thay thế bằng phiên bản điện tử, DS-260 ) cho Trung tâm Thị thực Quốc gia. Quá trình này hoàn toàn có thể được triển khai trải qua lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại vương quốc của bạn. Vào ngày 31 tháng 5 năm 2019, Bộ Ngoại giao ( DOS ) đã update nhu yếu so với người nộp đơn mẫu đơn DS-260, để bật mý vừa đủ hoạt động giải trí tiếp thị quảng cáo xã hội trong năm năm qua theo Công bố truyền thông online xã hội .

Nói chung, một trong những bước này sẽ nhu yếu sự tương hỗ của một luật sư di trú. Nếu được chấp thuận đồng ý, thị thực nhập cư thường được cấp, trung bình trong vòng 6 – 12 tháng .

Bước 4 : Thường trú nhân vô điều kiện kèm theo và Đơn I-829

Bước cuối cùng trong quá trình xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB-5 là để người nộp đơn trở thành thường trú nhân vô điều kiện. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện 2 năm của bạn. Đơn I-829 được nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 1 năm nộp đơn lần đầu tiên nhận được cư trú có điều kiện của bạn.

Biểu mẫu thường nhu yếu bạn chứng tỏ việc góp vốn đầu tư, tham gia vào doanh nghiệp mà bạn góp vốn đầu tư và tạo việc làm từ khoản góp vốn đầu tư của bạn. Nó phải được đi kèm với một khoản phí nộp đơn là 3,750 USD cũng như một khoản phí dịch vụ sinh trắc học là 85 USD .

 

Bạn có cần một luật sư ?

Có và trong hầu hết những trường hợp, bạn cũng nên có một kế toán vì đó là một ý tưởng sáng tạo tốt để có một thỏa thuận hợp tác kế toán với báo cáo giải trình kinh tế tài chính của bất kể doanh nghiệp nào bạn hoàn toàn có thể muốn mua. Bạn cần một luật sư vì visa góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5 hoàn toàn có thể dẫn đến những ảnh hưởng tác động đáng kể về thuế, kinh tế tài chính và nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý mà bạn nên xem xét đúng chuẩn để bạn thiết lập doanh nghiệp của mình và nộp đơn nhu yếu đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *