Nổi tiếng với đời sống văn hóa truyền thống sôi động và nền kinh tế tài chính thịnh vượng, Canada là vương quốc du học phổ cập nhất của sinh viên quốc tế, theo khảo sát của Thương Mại Dịch Vụ tuyển sinh sinh viên quốc tế ( ISAS ) năm 2017. Để bảo vệ toàn bộ sinh viên đều theo kịp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên du học Canada phải chứng tỏ trình độ Anh ngữ của mình qua kỳ kiểm tra IELTS Học thuật. Yêu cầu về điểm số cũng sẽ khác nhau tùy theo chương trình học ( khóa học dự bị, nghiên cứu và điều tra ĐH hay sau đại học ) và nhu yếu của trường. Trong bài viết này, hãy cùng IDP tìm hiểu và khám phá thang điểm IELTS dành cho những trường ĐH Canada theo bảng xếp hạng Times Greater Education và QS nhé !

du học Canada 2019, điểm IELTS

Yêu cầu Điểm IELTS khi du học Canada

Dù không có nhu yếu về điểm IELTS tối thiểu cho dân nhập cư tại Canada, tuy nhiên, sinh viên du học Canada phải cung ứng nhu yếu Anh ngữ khá khắt khe để được nhận vào những trường ĐH số 1 của Xứ sở lá phong. Nhìn chung, những trường Đại học lớn tại Canada thường nhu yếu điểm IELTS 6,5 và không có kiến thức và kỹ năng nào dưới 6.0. Dưới đây là thang điểm IELTS tối thiểu ( dành cho bậc ĐH và sau đại học ) của những trường ĐH Canada nằm trong Top 200 quốc tế.

Bảng xếp hạng Các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2019 theo Times Higher Education  

Tên trường ĐH Xếp hạng Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Đại học)
Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Sau Đại học)
University of Toronto 21 6.5 7.0
University of British Columbia 37 6.5 6.5
McGill University 44 6.5 6.5
McMaster University 77 6.5 6.5
University of Montreal 90 Liên hệ trực tiếp với trường Liên hệ trực tiếp với trường
University of Alberta 132 6.5 6.5

Bảng xếp hạng Times Higher Education là một trong những tiêu chuẩn đánh giá uy tín thế giới, dựa trên 5 tiêu chí về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, thành tựu, triển vọng quốc tế và thu nhập của ngành.

Bảng xếp hạng Các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2019 theo QS

Bảng xếp hạng QS là một trong những mạng lưới hệ thống xếp hạng số 1 quốc tế, nhìn nhận theo học viện chuyên nghành và môn học, trải qua những chỉ số học tập, sinh viên, doanh nghiệp và quốc tế.

Tên trường ĐH Xếp hạng Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Đại học)
Điểm IELTS tối thiểu
(Chương trình Sau Đại học)
University of Toronto 28 6.5 7.0
McGill University 33 6.5 6.5
University of British Columbia 47 6.5 6.5
University of Alberta 109 6.5 6.5
McMaster University 146 6.5 6.5
University of Montreal 14 Liên hệ trực tiếp với trường Liên hệ trực tiếp với trường
University of Waterloo 163 7.0 7.0

Ngoài ra, bạn có thể nhập điểm IELTS của mình vào Máy tính Điểm IELTS của Degrees.ca, nơi cung cấp danh sách các trường đại học mà bạn đáp ứng đủ yêu cầu về IELTS.

du học Canada 2019, điểm IELTS

Nếu bạn chưa cung ứng nhu yếu điểm IELTS của trường ? Đừng lo ngại, vẫn còn một vài lựa chọn để chinh phục du học Canada. – Hồ sơ của bạn được nhìn nhận tổng lực, điều này cho phép bạn bù đắp điểm IELTS chưa đạt bằng những thành tích học tập khác.

– Đăng ký thi lại kỳ thi IELTS, tập trung vào những kỹ năng mình đã làm chưa tốt, và nộp kết quả điểm IELTS mới cho trường

Mặc dù IELTS là bài kiểm tra Anh ngữ được yêu thích khi xét tuyển vào ĐH Canada, tuy nhiên, vẫn có một số ít kỳ thi Anh ngữ khác để cung ứng nhu yếu của trường như TOEFL, MELAB and PTE. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhu yếu Anh ngữ trên website của trường, nhu yếu sẽ khác nhau tùy theo môn học và chương trình bạn chọn.

Bảng kiểm tra tương ứng tiếng Anh

IELTS 5.0 5.5 6.0 6.5 7.0 7.5
A Level English D D C C B B
GCSE English D D C C B B
IB** grade 3 in A or B HL or SL grade 4 in A or B HL or SL IB B SL grade 6
IB B HL grade 4
IB A1/A2 HL/ SL grade 4
IB B SL grade 6
IB B HL grade 5
IB A1/A2 HL/ SL grade 5
IB B SL grade 6
IB B HL grade 5
IB A1/A2 HL/ SL grade 5
IB B SL grade 6
IB B HL grade 6
TOEFL ibt 60(10, 10, 13, 16) 70(13, 13, 13, 16) 80(17, 18, 17, 20) 90(17, 18, 17, 20) 100(20, 20, 20, 20) 110(22, 22, 22, 22


Bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi IELTS?

Việc đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS không những chứng tỏ năng lực tiếng Anh của bạn mà còn mở thời cơ vào thẳng những trường ĐH mơ ước ! Tại IDP, chúng tôi cam kết giúp sinh viên thực thi tham vọng du học, và một trong những bước đi tiên phong là tổ chức triển khai kỳ thi IELTS. IDP là đơn vị chức năng đồng sở hữu và sáng lập kỳ thi IELTS quốc tế với những TT khảo thí được sự chấp thuận đồng ý của UKVI. Đăng ký thi IELTS trên giấy hoặc trên máy tính tại IDP ngay thời điểm ngày hôm nay !

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn vất vả của học viên và cha mẹ khi sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều vướng mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kể thời cơ nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự tính du học Canada trong thời hạn tới, liên hệ nhân viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi vướng mắc. Tại IDP, những tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học tương thích, tham gia những buổi hội thảo chiến lược du học Canada không lấy phí do IDP tổ chức triển khai.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch kinh tế tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kiến thức và kỹ năng trước khi lên đường ( Pre-departure session ) cũng được IDP tương hỗ không tính tiền. Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay ngày hôm nay !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *