Xin thị thực nhập cư Mỹ

Quy trình ĐK bạn sẽ làm theo sẽ nhờ vào vào nơi bạn hiện đang sống : Sống ở Mỹ :
Nếu bạn đã ở Mỹ, bạn thường hoàn toàn có thể nộp đơn ĐK của mình và ở lại trong nước trong khi đang được giải quyết và xử lý. Sống bên ngoài Mỹ : Nếu bạn hiện đang ở ngoài Mỹ, bạn thường sẽ nộp đơn xin thẻ xanh từ vương quốc của mình và ở lại đó trong khi hồ sơ được giải quyết và xử lý bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ tại địa phương của bạn .

Đây được gọi là quá trình xử lý lãnh sự. Cả hai con đường đều có những ưu và nhược điểm, vì vậy cần đảm bảo rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa điều chỉnh tình trạng và xử lý lãnh sự.

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, tiến trình ĐK thẻ xanh của bạn thường sẽ tuân theo những bước cơ bản giống nhau :
✅ Bước 1 : Người bảo lãnh của bạn sẽ đệ đơn lên cơ quan có thẩm quyền của Mỹ để mở màn quy trình nhập cư. Đối với thẻ xanh dành cho mái ấm gia đình, đây sẽ là Mẫu I-130, mẫu đơn này thiết lập mối quan hệ của bạn với người thân trong gia đình bảo lãnh. Đối với thẻ xanh dựa trên việc làm, đó sẽ là Mẫu I-140, mẫu đơn này nhu yếu thẻ xanh dựa trên việc làm đại diện thay mặt bạn .

✅Bước 2: Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sẽ xem xét và hy vọng sẽ chấp thuận đơn bảo lãnh của bạn. Khi việc này được hoàn tất, bạn sẽ nộp đơn xin thẻ xanh thực tế của mình, trừ khi bạn đã làm như vậy thông qua nộp đơn đồng thời, sử dụng Mẫu I-485 để nộp đơn từ bên trong Mỹ hoặc Mẫu đơn DS-260 để nộp đơn từ bên ngoài Mỹ. Đối với thẻ xanh dành cho gia đình, người bảo lãnh của bạn cũng sẽ nộp Mẫu I-864, cam kết bảo trợ bạn về mặt tài chính địnhc cư Mỹ.

✅ Bước 3 : Nếu bạn ĐK từ bên trong Mỹ, USCIS sẽ giải quyết và xử lý đơn ĐK của bạn và gửi thông tin chi tiết cụ thể cho bạn qua đường bưu điện để lấy hẹn lấy sinh trắc học. Nếu bạn nộp đơn từ bên ngoài Mỹ, đơn ĐK của bạn sẽ được lãnh sự quán địa phương của bạn giải quyết và xử lý và bạn sẽ được lấy sinh trắc học như một phần của cuộc phỏng vấn lãnh sự. Trong cả hai trường hợp, bạn cũng sẽ cần phải khám sức khỏe thể chất như một phần của quy trình tiến độ ĐK .

✅Bước 4: Cả hai quy trình nộp đơn đều yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Sau khi đơn của bạn được xử lý, bạn sẽ nhận được thông báo với ngày và giờ mà bạn phải tham dự một cuộc phỏng vấn tại văn phòng USCIS (nếu nộp đơn tại Mỹ) hoặc lãnh sự quán Mỹ (nếu nộp đơn bên ngoài Mỹ).

✅ Bước 5 : Sau cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được cho biết đơn ĐK của mình đã được chấp thuận đồng ý hay chưa. Nếu bạn nộp đơn từ bên trong Mỹ, thẻ xanh của bạn sẽ được gửi qua đường bưu điện cho bạn .
Nếu bạn đã nộp đơn trải qua quy trình giải quyết và xử lý lãnh sự, hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại cùng với thị thực cho phép bạn đến Mỹ ; khi bạn đến nơi, thẻ xanh của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ tại Mỹ của bạn .
Quy trình nộp đơn khác nhau so với những loại thẻ xanh khác, ví dụ điển hình như xổ số kiến thiết phong phú, thẻ nhân đạo và thẻ xanh cư trú dài hạn. Thông tin chi tiết cụ thể hơn hoàn toàn có thể được tìm thấy trên website của USCIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *