Con dâu bị chồng đánh ngất xỉu, mẹ chồng công bố : “ Phải làm thế nào thì mới bị đánh chứ ! ”

Mẹ chồng Nguyễn Thị Hồng Liên ( 55 tuổi, TP.HN ) cùng với con dâu Vera Hà Anh ( 34 tuổi, TP. Hà Nội ) tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 23. Khi chị Hà Anh san sẻ về đời sống hôn nhân gia đình của mình, nhiều người theo dõi vừa thương chị vừa cảm thấy tức giận vì thái độ và hành vi của chồng và mẹ chồng .
làm vợ, làm mẹ vào tuổi 24 mà chưa có kinh nghiệm gì
Chị Hà Anh đã làm dâu được 10 năm. Ngay khi về làm dâu, chị đã được cùng chồng ra ở riêng nhưng đời sống của hai vợ chồng lại không thuận hoà. Khi xảy ra tranh cãi, chồng chị Hà Anh thường “ thượng chẳng chân hạ cẳng tay ” với người phụ nữ quan trọng nhất cuộc sống mình. Sau đó, chồng bỏ đi còn chị phải tự cố gắng gượng dậy vì trong nhà chẳng còn ai nữa rồi. Lời san sẻ khiến người theo dõi không cầm được nước mắt .
Có một lần, chị Hà Anh ghen với chồng vì anh nằm mơ mà lại gọi tên người con gái khác. Kể từ đó, chị luôn cảm thấy không an tâm và lo ngại, tìm mọi cách để hoàn toàn có thể kiểm tra điện thoại thông minh cũng như chồng đi đâu làm gì. Người phụ nữ nào khi rơi vào thực trạng như chị thì chắc như đinh cũng sẽ khó lòng mà bình tĩnh được. Ghen đã khiến chị sống đời sống không còn là mình nữa .

Cũng vì những căng thẳng, ngột ngạt trong thời gian đó, hai vợ chồng đã mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Chồng chị lại tiếp tục bạo hành vợ khi xảy ra tranh cãi. Chị Hà Anh chia sẻ rằng: Lúc đó, chị không còn cảm nhận được điều gì xảy ra vì mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Đầu chị bị đập vào tường rồi xỉu dần xỉu dần, lúc đó chị chỉ cảm thấy cơ thể mình có điều gì không đúng. Sau khi tỉnh lại chị quá đau lòng nên cố về phòng đóng cửa định tự tử.

tâm sự cuộc sống vợ chồng
Nhưng sau toàn bộ, chị Hà Anh vẫn nhận toàn bộ lỗi lầm là do mình và còn cho rằng những hành vi đó của chồng là do anh không hề trấn áp được hành vi. Chị san sẻ mình bước vào cánh cửa hôn nhân gia đình lúc 24 tuổi mà không có bất kể một kiến thức và kỹ năng nào nên mới khiến đời sống chung trở nên tồi tệ như vậy .
Sau cú sốc quá lớn, chị đã khám phá những kỹ năng và kiến thức để hoàn toàn có thể khiến chồng không đánh mình nữa và trở thành một chuyên gia tâm lý tư vấn tình yêu và hôn nhân gia đình .

Chị Hà Anh còn nhắn nhủ những chị em phụ nữ hãy có kiến thức và kỹ năng mái ấm gia đình để không còn phải chịu những mất mát hay tổn thương như chị đã từng phải trải qua. Ngày xưa, chị không khi nào khen chồng luôn cho rằng những cố gắng nỗ lực hay hành vi của chồng là nghĩa vụ và trách nhiệm của một người đàn ông .
Chị đã sai khi nghĩ như vậy. Và khi chị đổi khác khen chồng nhiều hơn, tin cậy và luôn đưa lại những nguồn năng lượng tích cực thì tình cảm của hai vợ chồng đã trọn vẹn đổi khác. Giờ đây, chồng chị đã trở nên rất tuyệt vời, những bất hoà trước kia là do chị đã không biết ứng xử tương thích .

Trái ngược với thái độ luôn nhận lỗi về mình của chị Hà Anh thì mẹ chồng lại chỉ cười cho qua chuyện hoặc tìm cách bảo vệ con trai khiến khán giả tức giận. Hai MC lặng người khi nghe chia sẻ của mẹ chồng. Mẹ Liên cho rằng con dâu mình mỗi lần tranh cãi thì bù lu bù loa lên nên mẹ phải quát “im đi” để không bị hàng xóm láng giềng nghe thấy.

Khi cha mẹ chồng ra hoà giải, chị Hà Anh chỉ biết khóc và im re chứ không dám san sẻ nguyên do thực sự của mối bất hoà. Tuy nhiên, bố chồng cũng cương quyết khuyên con trai rằng : “ Là đàn ông thì không được đánh vợ ”. Nhưng mẹ chồng lại có thái độ trái ngược khi cho rằng “ Phải thế nào thì nó mới đánh ”. Thái độ bênh con trai vô lý của mẹ Liên khiến tổng thể những chị em chạnh lòng, thấm thía hơn câu nói “ khác máu tanh lòng ” .
Dù thật sự trong cuộc cãi cự của hai vợ chồng, chị Hà Anh cũng có lỗi khi không giữ bình tĩnh, đẩy xích míc lên cao. Tuy nhiên, người đàn ông đánh vợ chẳng khi nào là đúng. Đáng lẽ cùng là phụ nữ thì mẹ chồng phải thương cho nỗi xấu số của con dâu nhưng mẹ Liên chỉ đứng trên góc nhìn của mẹ chồng để nhìn nhận vấn đề mà thôi. Gặp chồng vũ phu đã khổ, còn bị nhà chồng quay sống lưng như thế này thì thật sự quá bi đát .
Vậy nhưng chị Hà Anh vẫn cho rằng sở dĩ cha mẹ chồng không đứng về phía mình là do khi cha mẹ đến hoà giải thì chỉ nghe mình chửi chồng mà thôi. Vì vậy, cha mẹ chồng mới hiểu nhầm rằng chị là người sai. Tuy nhiên, trong những cuộc cự cãi thực sự luôn bị chôn vui, đáng lẽ cha mẹ chồng nên tìm hiểu và khám phá rõ mọi chuyện trước khi phán xét ai đúng ai sai .
Đặc biệt, mẹ chồng lại tìm mọi cách để tác động ảnh hưởng con dâu phải biến hóa không được bù lu bù loa, phải sống vì con vì cái trong khi người cần phải đổi khác lại là anh chồng vũ phu khiến người xem tức giận .

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 23 đã đưa đến một mảng màu khác của đời sống hôn nhân gia đình. Khán giả cảm thấy vui vì giờ đây chồng chị Hà Anh đã biến hóa và hai người có đời sống niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, chương trình đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm và xúc cảm trong lòng người xem .
Phải chăng phụ nữ cũng đang tự làm khổ lẫn nhau khi cho rằng vợ phải chịu đựng và cố gắng nỗ lực biến hóa chồng ? Còn nếu chồng đánh thì là do mình không biết ứng xử. Khi xảy ra bất hoà thì phải giấu không cho hàng xóm láng giềng biết. Và hơn thế nữa, phải vì con vì cái mà duy trì cuộc hôn nhân gia đình dù chồng có vũ phu hay không còn niềm hạnh phúc đi nữa ?

Nguồn: Báo eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *