Hôn nhân đồng tính ngày nay đã được sự chấp nhận của nhiều cá nhân, tổ chức và xã hội,… tuy nhiên vẫn còn không ít định kiến về những cuộc hôn nhân dạng này. Tại những nước phát triển như Mỹ, Canada, hay những nước Châu Âu thì việc kết hôn đồng tính đã cởi mở hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vấn đề này tại những nước Châu Á vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Tại Mỹ, các cặp hôn nhân đồng tính hợp pháp sẽ hưởng các phúc lợi như: quyền thừa kế, phúc lợi về tiền thuế, y tế, trợ cấp thất nghiệp… Để có thể đoàn tụ và cùng nhau chia sẻ vui buồn trong cuộc sống với người yêu đồng tính tại Mỹ, bạn có thể tham khảo những phương án tiến hành hồ sơ bảo lãnh người yêu cùng giới sang Mỹ như sau:

Bảo lãnh người yêu cùng giới sang Mỹ

Du lịch hoặc du học rồi kết hôn

Người yêu đồng tính tại Nước Ta hoàn toàn có thể sắp xếp để xin visa du lịch hoặc du học đến Mỹ, sau đó sẽ thực thi kết hôn tại tòa án nhân dân thành phố hoặc văn phòng cơ quan chính phủ có nghĩa vụ và trách nhiệm và thẩm quyền tại địa phương Sau khi hoàn tất việc kết hôn thì quay về Nước Ta và chờ đón thủ tục duyệt xét cấp visa của Lãnh sự quán Mỹ .

Bảo lãnh người yêu cùng giới tại Việt Nam

Ở Nước Ta, lao lý về hôn nhân gia đình vẫn chưa công nhận tính hợp pháp của hôn nhân gia đình đồng tính, do đó không hề đăng ký kết hôn đồng tính tại Nước Ta nên không hề bão lãnh người yêu theo diện vợ / chồng được. Giải pháp duy nhất cho hồ sơ diện này là bảo lãnh hôn thê / hôn phu. Tiến trình hồ sơ đều phải trả qua những bước triển khai như một hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê / hôn phu thông thường. Tức là hồ sơ sẽ diễn biến theo những bước sau đây :

  • Giai đoạn 1: Mở hồ sơ và nộp lên USCIS đến khi được chấp thuận, chuyển về NVC.
  • Giai đoạn 2: Hồ sơ từ NVC chuyển về Lãnh sự quán tại Việt Nam. Hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của chính phủ Mỹ.
  • Giai đoạn 3: Có lịch phỏng vấn – luyện phỏng vấn và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn

Sau khi mọi thủ tục hoàn tất và được cấp visa, người được bảo lãnh có thể đến Mỹ để kết hôn. Và sau đó lập thủ tục xin thẻ xanh Thường trú nhân. Về việc xét duyệt hồ sơ bảo lãnh diện hôn nhân đồng tính, đối với giới chức chính phủ tuy là mới những họ vẫn đảm bảo thực thi theo đúng luật mà nước Mỹ đã ban hành, do đó việc xét duyệt hồ sơ diện này diễn ra hoàn toàn bình thường.

Trong qua trình tiến hành những hồ sơ diện này… Chúng tôi đã rút ra một số kinh nghiệm đáng lưu ý với hồ sơ diện này là:

  • Đương đơn và người bảo lãnh phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để vượt qua những định kiến của xã hội, và cần phải thật sự quyết tâm cũng như xác nhận thật rõ ràng tình cảm của nhau để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc nhưng lại không đạt được mục đích của mình.
  • Ngoài ra, khi phỏng vấn cho hồ sơ diện này, phải thực sự lưu ý và nắm thật rõ tình trạng hồ sơ như: kiến thức mối quan hệ, thông tin cá nhân, thông tin tài chính,… đặc biệt phải có sự chuẩn bị xây dựng bằng chứng thật kỹ càng để chứng minh tình yêu đích thực giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Viên chức lãnh sự phỏng vấn đôi khi cũng chỉ là những người bình thường. Và có thể có những định kiến không hay về sự nhạy cảm của giới tính. Điều đó đôi khi ảnh hưởng đến kết quả hồ sơ nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM
hotline : 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Bảo lãnh định cư Mỹ cho các cặp đôi đồng giới

4 Kinh nghiệm cần biết với hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ cho hội đồng LGBT
Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *