Không giàu có như Toronto cũng không ồn ào náo nhiệt như British Columbia, tuy nhiên khai nhắc đến đất nước Canada rất nhiều người nhập cư đều nói ngay đến Nova Scotia, một tỉnh bang nhỏ nhưng lại rất đáng sống. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem cuộc sống ở Nova Scotia Canada như thế nào nhé

Tìm hiểu về cuộc sống ở Nova Scotia Canada qua các thông tin về tỉnh bang

Để có các bạn có thể thấy được cuộc sống ở Nova Scotia Canada một cách chi tiết thì đầu tiên mình xin được gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản của tỉnh bang xinh đẹp này.

Đi về phía cực đông của quốc gia Canada to lớn tiến tới Đại Tây Dương những bạn sẽ gặp một bán đảo nhỏ bé yên bình đó chính là Nova Scotia và còn có một tên gọi khác chính là New Scotland. Với diện tích quy hoạnh chỉ có 55.000 km2, nơi đây là một trong số những tỉnh bang có diện tích quy hoạnh nhỏ nhất tại quốc gia lá phong. Tuy nhiên, dù nhỏ bé là vậy những nếu xét về mặt tỷ lệ dân số thì tỉnh bang này lại được xếp thứ 2 trên hàng loạt chủ quyền lãnh thổ Canada với gần 924.000 dân tương tự với 18 người / km2. Từ đó ta cũng phần nào thất được sự lôi cuốn của tỉnh bang này .

nova scotia, nova scotia canada, cuộc sống ở nova scotia canada, nova scotia 2020, khí hậu ở nova scotia

Nova Scotia xinh đẹp và yên bình
Thành phố lớn nhất cũng là trái tim của tỉnh bang chính là Halifax nơi từng được FDI nhìn nhận là thành phố đáng sống bậc nhất tại Bắc Mỹ vượt qua cả những cái tên xừng xỏ như Thành Phố New York hay Los Angeles của Mỹ .
Tuy là một tỉnh bang nhỏ bé tuy nhiên Nova Scotia lại là một tỉnh bang có lịch sử vẻ vang truyền kiếp. Cùng với New Brunswich, Quebec và Ontario, đây chính là 1 trong 4 tỉnh bang tiên phong của quốc gia Canada vào những ngày đầu mới xây dựng. Tỉnh bang này lần tiên phong được đặt tiên đó là từ Hiến chương hoàng gia vào năm 1621 .
Xem thêm :

Đại lý và khí hậu ở Nova Scotia

Địa lý

Là tỉnh bang nhỏ thứ 2 tại quốc gia Canada chỉ lớn hơn so với Đảo Hoàng Tử Edward và về cơ bản là một bán đảo của Đại Tây Dương nên Nova Scotia được bao trùm bởi biển, không một nơi nào tại tỉnh bang này cách bờ biển hơn 67 km. Ngoài ra chính vì vị trí của mình nên tỉnh bang này cũng chiếm hữu nhiều vịnh và cửa sống cùng với đường bờ biển dài

nova scotia, nova scotia canada, cuộc sống ở nova scotia canada, nova scotia 2020, khí hậu ở nova scotia

Nova Scotia nổi tiếng có nhiều cửa biển
Đặc biệt, tỉnh bang Nova Scotia còn được coi như là một kho lưu trữ bảo tàng tự nhiên của Canada khi chiếm hữu rất nhiều những hóa thạch cổ đại có niên đại cao như kỷ Đệ Tam hay kỷ Jura. Các hóa thạch này tập trung chuyên sâu nhiều tại vùng vịnh Fundy ( vịnh đẹp nhất tại Canada )

Khí hậu

Về mặt khí hậu, tỉnh bang Nova Scotia được xem như là nơi ấm cúng nhất tại quốc gia lá phong. Đây cũng chính là một trong những điều quan trọng khiến cho nơi đây được nhiều người nhập cư lựa chọn. Tuy nhiên mùa đông tại đây vẫn khá lạnh

nova scotia, nova scotia canada, cuộc sống ở nova scotia canada, nova scotia 2020, khí hậu ở nova scotia

Đây được cho là nơi ấm cúng nhất tại Canada
Mặc dù được bao trùm bởi Đại Tây Dương tuy nhiên khí hậu của tỉnh bang này được cho là giống với khí hậu lục địa hơn là khí hậu duyên hải khi có cả mùa đông và ngày hè đều mang nhưng đặc trưng của kiểu khí hậu lục địa. Chỉ có một điều duy nhất đó là nhận được sự điều hòa đến từ biển cả .
Nhiệt độ trung bình vào mùa hè tại đây thường nằm trong khoảng chừng từ 14 oC đến 23 oC trong khi mùa đông nhiệt độ hoàn toàn có thể hạ xuống dưới 0 oC

Kinh tế Nova Scotia Canada

Nền kinh tế tài chính của tỉnh bang Nova Scotia rất phong phú với nhiều ngành nghề khác nhau .
Đầu tiên với địa hình được bao quanh bời biển nên những ngành kinh tế tài chính biển tăng trưởng tương đối mạnh tại nơi đây, đặc biệt quan trọng là đánh cá và khai thác tài nguyên. Trước đây những ngành này đã từng là đầu tàu kinh tế tài chính của tỉnh bang tuy nhiên do sự khai thác quá mức mà đã bị giảm đi rất nhiều trong những năm gần đây .

Quân sự và hàng không vũ trụ cũng là một trong những trụ cột kinh tế của tỉnh bang này khi mang về 1,5 tỷ đô la mỗi năm cho tỉnh bang. Đến thời điểm hiện tại thì 40% tài sản quân sự của Canada đang tập trung tại tỉnh bang này.

Một ngành nữa cũng tăng trưởng do vị trí của tỉnh bang đó chính là du lịch. Với những cửa sông và vinh đẹp Nova Scotia lôi cuốn hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Trong đó vịnh Fundy được xem là một trong những nơi đẹp nhất tại Canada .
Và ở đầu cuối đó chính là ngành IT với hơn 500 công ty trên khắp tỉnh bang đây đang là một ngành tăng trưởng tiêu biểu vượt trội và hứa hẹn sẽ là ngành trụ cột trong kinh tế tài chính của tỉnh Nova Scotia trong tương lại .

nova scotia, nova scotia canada, cuộc sống ở nova scotia canada, nova scotia 2020, khí hậu ở nova scotia

IT đang là một ngành rất tăng trưởng tại Nova Scotia
Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại thì trừ thành phố tría tim là Halifax thì mức thu nhập trung bình của tỉnh bang này đang khá thấp so với mặt bàng chúng của Canada, đổi lại đó là sự yên bình có 1 không 2 .

Những địa điểm nổi tiếng của tỉnh bang Nova Scotia

Sau đây ANB Nước Ta xin gửi đến những bạn list những khu vực không hề bỏ lỡ nếu có dịp đến với tỉnh bang này

  • Cửa biển thành phố Halifax
  • Vinh Fundy
  • Peggy’s Cove
  • Cao nguyên Cape Breton
  • Công viên Kejimkujik
  • Pháo đài Louisbourg

nova scotia, nova scotia canada, cuộc sống ở nova scotia canada, nova scotia 2020, khí hậu ở nova scotia

Vịnh Fundy một trong những dịa điểm không hề bỏ lỡ của Nova Scotia nói riêng và Canada nói chung
Và còn rất nhiều cảnh đẹp khác nữa hãy cùng làm visa Canada để được trực tiếp mày mò tỉnh bang xinh đẹp này nhé

Qua bài viết này hy vọng là các bạn đã có được cái nhìn tổng thể về cuộc sống ở Nova Scotia Canada. Để xem thêm thật nhiều những thông tin thú vị về đất nước lá phong vui lòng truy cập công ty lao động Canada.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *