Khi biết mình là les

Khi biết mình là les, bạn phải đối mặt với bao sự kỳ thị cũng như định kiến của xã hội, gia đình và những người xung quanh đều không chấp nhận bạn. Để vượt qua được những điều đó không phải là dễ dàng. Vậy bạn cần làm những gì để hòa nhập với cộng đồng bạn đang sống.

Chia sẻ của An Nam

Những người có hiện tượng kỳ lạ les hay gay thường rất ít khi dám thể hiện ra bên ngoài. Bởi còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động làm tác động ảnh hưởng đến cá thể đó. Phần đa xã hội còn chưa gật đầu mối quan hệ đồng giới tính của hội đồng LGBT, khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi khi phải đương đầu với điều đó. Hơn thế, có rất nhiều bậc cha mẹ “ sợ ” con mình cũng rơi vào thực trạng như vậy nên khi nào cũng chú ý và đề phòng xã hội để con không bị “ lây ”. Thế nhưng, đó là một sai lầm đáng tiếc của cha mẹ, những ý niệm cũng như định kiến xã hội về yếu tố này còn có nhiều hạn hẹp. Làm cho giới trẻ lúc bấy giờ không dám sống thật với bản thân mình, đôi lúc còn nhầm tưởng về giới tính của bản thân mình. Khi bạn đã khẳng định chắc chắn được giới tính của mình thì bạn cần làm gì để đương đầu với một hội đồng người khác .

Sau đây, Tư vấn An Nam xin đưa ra một số cách khi bạn biết mình là les thì bạn sẽ làm gì:

1. Đối diện với sự thật

Khi bạn đã xác định mình là les thì bạn phải chuẩn bị tâm lý trước về vấn đề này. Lúc ấy, bạn cần bình tĩnh để nhìn nhận sự việc và tìm cách chấp nhận sự thật đó. Có thể với một người, để thừa nhận nó là không phải một điều dễ dàng. Thế nhưng, đó là điều tốt nhất bạn có thể giúp bản thân sống thật với chính mình.

Với những định kiến xã hội vẫn chưa thể gật đầu người đồng tính thì chắc rằng bạn rất khó khăn vất vả trong quy trình chung sống cùng mọi người. Người này chỉ trích, người kia chê bai, bè bạn có người xa lánh, mái ấm gia đình không chịu thừa nhận, … bạn sẽ chịu những lời dèm pha của xã hội. Nếu trong thực trạng ấy mà bạn không can đảm và mạnh mẽ để đối lập thì đời sống của bạn trong tương lai sẽ ra sao. Bạn nên nhớ một điều là chẳng có ai hoàn toàn có thể giúp bạn được cả, chỉ có chính bản thân bạn mới hoàn toàn có thể tự cứu mình thôi .

2. Chứng minh những điều mình làm không như người khác nghĩ

Với những người xung quanh bạn, cha mẹ, mái ấm gia đình, bạn hữu, hàng xóm, … sẽ nghĩ bạn không thông thường, từ nhỏ sinh ra bạn có làm thế nào đâu mà giờ lại như vậy, chắc bạn lây ai đó, … Từ những tâm lý đó, bạn sẽ rất khó nhận được sự đồng cảm hay san sẻ từ những người bạn tin cậy nhất .

Xem thêm : Đồng tính nữ

Một mình bạn phải đương đầu với những khó khăn vất vả như vậy quả thật rất khó. Thế nhưng, nếu bạn không chịu đương đầu với nó mà sống khép mình, không chịu sống thật với giới tính thì tới khi nào bản thân bạn mới được xã hội thừa nhận đây .

Khi bạn đã đối mặt để chấp nhận sự thật này thì bạn đã đi sâu vào cộng đồng chung mới, ở đó bạn sẽ nhận được sự cảm thông, cùng nhau chia sẻ câu chuyện của riêng mình. Và để có thể thuyết phục được các bậc phụ huynh cũng như cái nhìn của xã hội thì bạn cần cả một cuộc chiến trường kỳ. Bạn nên làm những điều chứng minh để hướng cái nhìn tích cực hơn đối với bạn nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

khi biết mình là les

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:0904030189

3. Sống theo lý trí của bản thân

Người ta thường nói lý trí ép chế tình cảm hay tình cảm ép chế lý trí, nhưng thật sự trong thực trạng này thì bạn cần có một trái tim nóng nhưng phải là một cái đầu lạnh thì những chính kiến bạn đưa ra mới có sức thuyết phục người khác. Sẽ có những trường hợp cần hành vi theo bản năng của cá thể, nhưng có những lúc lại cần lý trí cân đối tình cảm đó .
Khi bạn đang sợ hãi và hoảng sợ không biết làm gì thì những lời xung quanh lại càng khiến bạn khó xử hơn. Tinh thần không không thay đổi, tâm lý rối loạn, cảm hứng thất thường càng làm bạn muốn buông xuôi, ra làm sao thì ra ; không thì có thái độ xấu đi, hành vi xấu đi .

Không chỉ là mọi người, mà chính bản thân bạn cũng bị sốc khi biết mình là người đồng tính, một cô gái xinh đẹp về ngoại hình nhưng tính cách lại như con trai, thích một bạn nữ giống mình. Thế nhưng, nếu bạn dám khẳng định bản thân mình, dám đối diện với sự thật và tin tưởng quyết định cá nhân thì hãy hết lòng thực hiện bằng lý trí của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : bởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *