Học sinh THCS là những cô cậu học trò mới lớn, họ không còn con nít khóc sướt mướt nhưng cũng không phải quá trưởng thành, chín chắn để đồng cảm mọi việc. Cũng ở tầm tuổi này, họ hay có những tâm lý, hành vi và cảm hứng khác lạ, vì tò mò mà thậm chí còn có những học sinh gây ra những hành vi ngông cuồng, nông nổi và để lại hậu quả đáng tiếc. Vì thế, tư vấn học đường cho học sinh THCS có tầm quan trọng rất lớn so với bản thân học sinh, mái ấm gia đình, nhà trường và xã hội .

Tư Vấn Tâm Lý Học Đường Cho Học Sinh THCS Là Gì ?

Trước đây, học sinh ít có điều kiện kèm theo đến trường, tuy giáo dục còn hạn chế nhưng sẽ không xảy ra nhiều yếu tố nghiêm trọng như lúc bấy giờ. Trong vòng 10 năm trở lại đây, năm nào cứ đến mùa thi tuyển, tựu trường, dân cư Nước Ta đảm nhiệm hàng loạt những hung tin về những vụ tử tự thương tâm tại những trường ĐH, cao học, đại trà phổ thông và thậm chí còn là tiểu học .Gần đây nhất là vấn đề một em học sinh lớp 5 đã nhảy từ tầng 5 xuống, trước khi đi em còn để lại một lá thư nói rằng mình đá quá áp lực đè nén vì những kỳ vọng của cha mẹ. Nguyên nhân sâu xa nhất chính là do tâm lý học đường của những em không không thay đổi, bị tác động ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố xung quanh. Vì thế, việc chú ý quan tâm tư vấn tâm lý học sinh THCS là điều rất quan trọng và thiết yếu .

Tư vấn học đường cho học sinh THCS cũng giống như việc tư vấn tâm lý học đường chỉ có điều đối tượng ở đây bị thu hẹp hơn. Đó là những em học sinh từ độ tuổi 11 – 15 tuổi, một độ tuổi có nhiều sự thay đổi về cơ thể và suy nghĩ. Đó sẽ là những buổi trò chuyện, chia sẻ giữa các chuyên gia tâm lý với phụ huynh, học sinh, giáo viên nhằm hỗ trợ các em hoàn thành tốt việc học tập ở trường mà tâm lý thoải mái nhất.

Tầm Quan Trọng Của Tư Vấn Học Đường Cho Học Sinh THCS

Đa số những yếu tố học đường đều xảy ra so với những em học sinh THCS và trung học phổ thông bởi đây là những đối tượng người tiêu dùng dễ bị ảnh hưởng tác động bởi những yếu tố xung quanh. Đây là cấp học khá quan trọng đến con đường học tập của những em nên nhiều cha mẹ đặt kỳ vọng rất lớn. Con phải thi đỗ trường chuyên, trường điểm, hiệu quả học tập phải nhất lớp, phải được phần thưởng này, phần thưởng nọ, … chính những điều này khiến những em có một áp lực đè nén rất lớn. Áp lực khiến học sinh không hề tập trung chuyên sâu vào môn học, dù cố gắng nỗ lực ôn thi miệt mài, học nhiều theo nhu yếu của cha mẹ nhưng thành tích những em khó cải tổ bởi những em đang bị tâm lý đè nặng. Hoặc cũng bởi áp lực đè nén mà một số ít em có thái độ ghanh tỵ, đố kỵ với bạn dẫn đến nhiều vụ đấm đá bạo lực học đường. Nhiều học sinh quá stress, căng thẳng mệt mỏi, cảm thấy bế tắc dẫn đến những căn bệnh tinh thần khi còn rất nhỏ. Một số em thậm chí còn còn quyết định hành động chọn cái chết để giải thoát cho bản thân .Trước tình hình đáng buồn, cách tốt nhất để xử lý chính là triển khai tương hỗ tư vấn học đường cho học sinh THCS, đồng thời cũng không quên cải cách tư tưởng cho giáo viên và cha mẹ. Sỡ dĩ, học sinh có những tâm lý xô lệch là do họ bị áp lực đè nén quá lớn, tâm trạng không ổn định, nhất là thời gian mới lớn, dậy thì họ hay có những biến hóa trong khung hình và hành vi. Việc chú ý quan tâm, chăm sóc và chăm nom con mình trong quy trình tiến độ này là rất quan trọng và thiết yếu. Nếu phát hiện con có những biểu lộ kỳ lạ như ít nói hơn, thu mình lại, không thích người lạ, không xã giao bạn hữu, hoặc học quá nhiều, tự tạo áp lực đè nén cho bản thân, … cha mẹ hãy đưa con đến gặp ngay chuyên viên tâm lý học đường .Tư vấn tâm lý học sinh THCS sẽ giúp họ có những cái nhìn khách quan và tổng lực về bản thân mình, hiểu và làm chủ được tâm lý và hành vi của mình. Khi bản thân đã thoát khỏi ám ảnh tâm lý, những áp lực đè nén, căng thẳng mệt mỏi, căng thẳng mệt mỏi đang đeo bám, những bạn học sinh sẽ hoàn toàn có thể cởi mở, hòa đồng với bè bạn hơn. Việc học của những em cũng sẽ tự nhiên mà văn minh, có tác dụng tích cực hơn. Các mối quan hệ giữa thầy trò, mái ấm gia đình, cha mẹ – con cháu cũng được cải tổ rõ ràng .Để hiểu hơn về tầm quan trọng của tư vấn học đường, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết nghiên cứu và phân tích về vai trò và ý nghĩa của tư vấn học đường tại đây .

Nên Tư Vấn Học Đường Cho Học Sinh THCS Ở Đâu ?

Viện Tâm lý Việt – Pháp hân hạnh là địa chỉ tư vấn tâm lý được nhiều quý cha mẹ tin cậy và lựa chọn. Chúng tôi liên tục tổ chức triển khai những buổi tham vấn trị liệu tâm lý cá thể và nhóm tại trụ sở của Viện nhằm mục đích cung ứng cho những quý cha mẹ, những em nhỏ thông tin thiết yếu nhất về nghành nghề dịch vụ tâm lý. Với sự sát cánh của nhiều chuyên viên tâm lý số 1 trong nước và những GS, PGS, tiến sỹ Tâm lý quốc tế, Viện Tâm lý Việt – Pháp còn mở những khóa học thời gian ngắn giảng dạy từ chuyên viên tư vấn tâm lý học đường dành cho cả cha mẹ, học sinh và giao viên như :

  • Điều chỉnh rối loạn cảm hứng cho học sinh THCS
  • Ứng phó với stress trong học tập và thi tuyển
  • Kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường

  • Kỹ năng thao tác với học sinh có hành vi lệch chuẩn
  • Đánh giá và tương tác với học sinh có khó khăn vất vả tâm lý
  • Những kỹ năng và kiến thức tư vấn học đường cơ bản
  • Xây dựng bầu không khí học đường lành mạnh, bảo đảm an toàn, thân thiện
  • Vấn đề về sức khoẻ sinh sản …

Hãy liên hệ tới Hotline 0977.729.396 hoặc để lại thông tin để được tương hỗ và tư vấn tốt nhất .

Tham Khảo: 

>> >> Tư Vấn Học Đường Cho Học Sinh THCS Quan Trọng Như Thế Nào ?>> >> Những Năng Lực Cần Có Của Chuyên Viên Tư Vấn Học Đường>> >> Tâm Lý Học Đường : Những Lợi Ích Của nhà Trường Khi Sử Dụng Dịch Vụ Chuyên Trách Và Chuyên Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *