Sale off 27% sách: TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG – NHỮNG VẤN ĐỀ CĂN BẢN

SÁCH TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG – NHỮNG VẤN ĐỀ CĂN BẢN

Lời giới thiệu: (Trích từ lời giới thiệu của GS. TSKH Phạm Minh Hạc – Chủ tịch danh dự Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam)

* * * * *

Tôi rất hân hạnh được viết mấy lời giới thiệu sách: “TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG – NHỮNG VẤN ĐỀ CĂN BẢN của PGS. TS. Lê Sơn, TS. Lê Hồng Minh, TS. Nguyễn Trọng Thuyết. Mỗi lần được thấy một công trình mới về tâm lý học của các tác giả Việt Nam, thật sự tôi thấy phấn khởi. Nhất là thêm một cuốn sách ứng dụng tâm lý học vào đời sống, tôi lại càng vui hơn. Lý do thật đơn giản: khoa học tâm lý nước nhà đã phát triển hơn nửa thế kỷ, nhưng chưa có nhiều sách để bạn đọc học tập, tham khảo. Ngoài ra, phải nói thêm một điều ai cũng biết, “đầu ra” cuối cùng của một khoa học trước hết là có ích cho một “cộng đồng” người quan tâm. Cuốn sách các bạn đang cầm trong tay đáp ứng yêu cầu đó: bạn đọc có thể tìm thấy ở đây một số tri thức về Tư vấn học đường, biết thêm nhiều điều về tư vấn tâm lý (tư vấn học tập, tư vấn tình cảm), tư vấn hướng nghiệp, tư vấn sức khoẻ tinh thần (tâm thần), kỹ năng tư vấn, từ lịch sử vấn đề, một số khái niệm cơ bản, đến kỹ năng thực hành nhà tư vấn học đường phải có. Theo tôi, nhà giáo nào cũng là nhà tư vấn học đường, tư vấn tâm lý, tư vấn hướng nghiệp. Cuốn sách này có thể giúp các bạn bổ sung một số tri thức về công việc liên quan, đọc sách này là một dịp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, nhất là về kỹ năng tư vấn – một bộ phận của kỹ năng nghề dạy học. Đấy cũng chính là một bộ phận của vốn kỹ năng sống của nhà giáo chúng ta, và kỹ năng sống là con đường chuyển các giá trị sống trong “giá trị bản thân” vào thực tiễn nghề nghiệp của chúng ta, đang góp phần quan trọng vào quá trình giúp các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất và năng lực, như Nghị quyết 29 của Trung ương (tháng 10 – 2013) đã chỉ ra.

Nội dung tập sách này là hiệu quả 5 năm nghiên cứu và điều tra, giảng dạy ở một số ít tỉnh, thành. Các tác giả đã tham gia tập huấn về tư vấn do Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc ( Liên Hiệp Quốc ) và Chương trình tăng trưởng Liên Hiệp Quốc tổ chức triển khai, tìm hiểu thêm nhiều tài liệu, trực tiếp làm công tác làm việc tư vấn với những em học sinh ở những TT tư vấn của Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục đào tạo Nước Ta. Đặc biệt, trong 5 năm qua đã hợp tác với nhiều trường ở 1 số ít tỉnh thành như Khánh Hòa, Tây Ninh, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang … triển khai thực nghiệm, giảng dạy những lớp về tư vấn học đường, cùng với những trường thiết kế xây dựng kế hoạch tư vấn học đường, động viên hứng thú học tập, rèn luyện kiến thức và kỹ năng sống, tham gia kiến thiết xây dựng văn hoá học đường. Từ những bài giảng, kinh nghiệm tay nghề tư vấn viết nên hai tập sách này. Văn phong khúc triết, lô gích ngặt nghèo, người đọc dễ tiếp thu và ứng dụng .
Tập sách hơn 400 trang phản ảnh những ngày lao động miệt mài, rất công phu, vượt qua không ít khó khăn vất vả, những trang sách đầy tận tâm với vốn trí tuệ tích luỹ không phải chỉ trong 5 năm qua, mà có cả vốn sống và kinh nghiệm tay nghề hơn nửa thế kỷ qua, kể từ những ngày những tác giả là giáo viên trường đại trà phổ thông, chỉ huy trường học, Trung tâm điều tra và nghiên cứu giáo dục học, Viện nghiên cứu và điều tra Giáo dục đào tạo và QTKD, những người hoạt động giải trí rất tích cực của Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục đào tạo Nước Ta
Nhiệt liệt chúc mừng những tác giả và trân trọng nghênh đón tác phẩm này ! Chúc những bạn những thành công xuất sắc mới, tích cực góp phần vào sự nghiệp giáo dục và khoa học giáo dục vô cùng cao quý của tất cả chúng ta !

* * * * *

MỤC LỤC TẬP 1 – Sách TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG – NHỮNG VẤN ĐỀ CĂN BẢN

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

1. SƠ LƯỢC LỊCH SỬ TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG
2. TƯ VẤN TRONG TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG
3. TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG – Ý NGHĨA, ĐẶC ĐIỂM, SỰ CẦN THIẾT

CHƯƠNG 2: PHẨM CHẤT TƯ VẤN VIÊN HỌC ĐƯỜNG

1. VAI TRÒ, MỤC ĐÍCH VÀ NHIỆM VỤ CỦA TƯ VẤN VIÊN
2. VẤN ĐỀ PHẨM CHẤT TƯ VẤN VIÊN HỌC ĐƯỜNG
3. NHỮNG TÍNH CÁCH CẦN TỰ RÈN LUYỆN
4. NHÀ TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG CẦN BIẾT NHỮNG GÌ ?
5. NHÀ TƯ VẤN CẦN LÀM GÌ ?
6. ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP VÀ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ

CHƯƠNG 3: KỸ NĂNG TƯ VẤN TÂM LÝ

1. ĐẶC ĐIỂM
2. KỸ NĂNG TẠO MỐI QUAN HỆ
3. KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG
4. KỸ NĂNG KHƠI DẬY
5. KỸ NĂNG HỖ TRỢ QUYẾT ĐỊNH VÀ THEO DÕI THỰC HIỆN

CHƯƠNG 4: KỸ NĂNG TƯ VẤN KHỦNG HOẢNG VÀ TƯ VẤN NHÓM

1. KỸ NĂNG TƯ VẤN KHỦNG HOẢNG
2. KỸ NĂNG TƯ VẤN NHÓM

PHỤ LỤC: MỘT SỐ HỌC THUYẾT TƯ VẤN TÂM LÝ THƯỜNG VẬN DỤNG

* * * * *

MỤC LỤC TẬP 2 – Sách TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG – NHỮNG VẤN ĐỀ CĂN BẢN

CHƯƠNG 1: KỸ NĂNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

1. PHÂN BIỆT HƯỚNG NGHIỆP TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI
2. KỸ NĂNG TRUYỀN ĐẠT VÀ THU THẬP THÔNG TIN
3. KIẾN THỨC VỀ SỰ PHÂN CHIA THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP
4. KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG VẬN DỤNG LÝ THUYẾT HƯỚNG NGHIỆP
5. KỸ NĂNG SỬ DỤNG CÔNG CỤ CHẨN ĐOÁN TÂM LÝ

CHƯƠNG 2: TƯ VẤN HỌC TẬP – TRÍ NHỚ, TRÍ THÔNG MINH

1. TRÍ NHỚ
2. TRÍ THÔNG MINH, SÁNG TẠO

CHƯƠNG 3TƯ VẤN TÌNH CẢM – TÌNH YÊU, TÌNH BẠN, GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN

1. TƯ VẤN TÌNH CẢM VÀ GIỚI TÍNH
2. CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN TRẺ
3. TƯ VẤN TÂM LÝ CHO HỌC SINH trung học cơ sở
4. TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC SINH trung học phổ thông

CHƯƠNG 4 : TƯ VẤN PHÒNG NGỪA SỨC KHOẺ TÂM THẦN

1. HỌC SINH TỰ KỶ
2. HỌC SINH TRẦM CẢM
3. HỌC SINH HƯNG PHẤN VÀ RỐI LOẠN TĂNG ĐỘNG
4. HỌC SINH NGHIỆN GAME
5. HỌC SINH NGHIỆN MA TÚY

PHỤ LỤC: BỘ TRẮC NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP SỬ DỤNG TẠI MỘT TRƯỜNG THPT Ở TP HCM

Bài đọc thêm của PGS.TS. Lê Sơn: VÔ SƯ TRI

……………………………………

Tri ân khách hàng: Với hóa đơn thanh toán từ 1.000.000đ – 2.000.000đ, Quý khách hàng được hưởng chiết khấu thêm 5% trên hóa đơn. Với hóa đơn thanh toán trên 2.000.000đ, Quý khách hàng được hưởng chiết khấu thêm 10% trên hóa đơn. Xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ Nhà sách Nam Việt !

……………………………………
Mời Quý khách hàng liên hệ :
Nhà sách Nam Việt
Website : www. Navibooks. vn hoặc
Website : www. MuaSachOnline. vn
ĐC : 164 / 4 Trần Thị Cờ, P. Thới An, Q. 12, Hồ Chí Minh

ĐT: 028. 62 539 539 – Hotline, Zalo: 0933 929 979

Hãy đặt hàng Online ngay giờ đây để hưởng chính sách hậu mãi tốt nhất !
Nhà sách Nam Việt xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *