Được nhập quốc tịch Mỹ chính là niềm mơ ước của rất nhiều dân trên quốc tế để hoàn toàn có thể được hưởng những quyền hạn, những đặc ân mà chỉ có công dân Mỹ mới có. Để hoàn toàn có thể được nhập quốc tịch Mỹ, những thường trú nhân phải có một khoảng chừng thời hạn nhất định cũng như chiếm hữu 1 số ít điều kiện kèm theo để biến giấc mơ được trở thành công dân Mỹ thành sự thực .
Những điều kiện kèm theo để được nhập quốc tịch Mỹ

  • Người nhập quốc tịch Mỹ phải là thường trú nhân Mỹ tối thiểu là 5 năm, nếu có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ, định cư Mỹ theo bảo lãnh vợ chồng thì chỉ cần 3 năm.

  • Đương đơn phải xuất hiện ở Mỹ tối thiểu 30 tháng trong vòng 5 năm tính, hoặc nết kết hôn và sống cùng với công dân Mỹ thì phải xuất hiện 18 tháng trong vòng 3 năm tính đến thời gian nộp đơn xin nhập tịch .
  • Sinh sống và thao tác tại một tiểu bang hoặc một đặc khu do USCIS – Sở Di trú Mỹ quản trị tối thiểu 3 tháng trước thời gian xin nhập tịch Mỹ .
  • Có nhân cách và đạo đức tốt ( không vi phạm pháp lý như trộm cắp, khai man, mua và bán chất cấm, dùng sách vở giả, trục xuất, … ), hiểu biết cũng như chấp thuận đồng ý những nguyên tắc của hiến pháp Mỹ .
  • Không vi phạm bất kể điều nào của luật di trú .
  • Có hiểu biết về tiếng anh, có năng lực nghe, nói, đọc, viết khi được phỏng vấn, trừ khi đương đơn vị chức năng suy yếu về thể xác hay trí tuệ. Nếu đương đơn trên 50 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì hoàn toàn có thể được miễn kiểm tra tiếng anh .
  • Có kiến thức về lịch sử và chính quyền Mỹ. Nếu đương đơn trên 65 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì có thể sẽ được miễn kiểm tra.

Điều kiện miễn thi nhập tịch

Vì lý do y tế:

Những đương đơn có khó khăn về mặt thể chất hoặc tâm lý đã được chuẩn đoán và phán xét bởi bác sỹ chuyên nganh, đương đơn này không thể học được lịch sử Mỹ, trangtuvan.com Mỹ hoặc tiếng anh thì có thể được miễn thi nhập quốc tịch Mỹ. Tiêu chuẩn để được miễn thi nhập tịch Mỹ đòi hỏi khá cao và yêu cầu các đương đơn cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác, hồ sơ xin miễn thi nhập tịch này sẽ được nộp dùng đơn xin miễn thi. Mẫu đơn N-648 – đơn xin miễn thi nhập tịch phải được điền đầy đủ và nộp cùng với đơn N-400 – đơn xin nhập tịch. Khi Sở Di trú Mỹ nhận được cả hai mẫu đơn này thì đơn xin miễn thi nhập tịch sẽ được xét duyệt vô cùng tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Ngoài ra, người xin nhập tịch Mỹ có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm những hồ sơ bổ sung nếu như hồ sơ đã cung cấp chưa đầy đủ thông tin và bằng chứng thuyết phục.

Xin miễn thi tiếng anh

Khi nhập quốc tịch Mỹ, đương đơn có thể được xin miễn thi trình độ tiếng anh nếu như thuộc một trong hai trường hợp sau đây:

  • Đương đơn đã trên 50 tuổi và trong thời gian nộp đơn xin nhập tịch thì người đó đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Mỹ trong vòng tối thiểu là 20 năm .
  • Đương đơn đã trên 55 tuổi và trong thời gian nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Mỹ trog vòng tối thiểu là 15 năm.

Tuy nhiên, một điều chú ý quan tâm đó là, đương đơn hoàn toàn có thể nộp đơn xin miễn thi tiếng anh, tuy nhiên họ vẫn phải thi về trangtuvan.com và lịch sử dân tộc Mỹ như những người xin nhập tịch thông thường khác .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *