Hiện nay, tư vấn định cư là một trong những công việc ổn định và đem lại nguồn thu nhập khá lớn nếu như bạn là người phù hợp. Thị trường lao động này được rất nhiều học sinh, sinh viên nhắm tới nhưng lại chưa có đủ kiến thức và kỹ năng. Hôm nay, L&C Global sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết về nghề tư vấn định cư và cách trở thành một chuyên viên tư vấn định cư tài giỏi nhé!

1. Tư vấn định cư là gì?

Tư vấn định cư là một ngành nghề tư vấn dành cho những người có nhu yếu lao động quốc tế và tiềm năng sau cuối là định cư tại quốc gia đó. Một dịch vụ tư vấn định cư được nhìn nhận hiệu suất cao khi nó phân phối được những nhu yếu từ người mua về thời cơ định cư .
Những người làm nghề tư vấn định cư phải thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu cơ bản như : am hiểu về thị trường định cư, chương trình định cư của những chính phủ nước nhà quốc tế, tiến trình thụ lý hồ sơ và thời cơ định cư dành cho đương đơn cùng mái ấm gia đình .
Chuyên viên tư vấn định cư là người tương hỗ cho người mua có mong ước định cư hoàn toàn có thể hoàn thành xong dự tính một cách suôn sẻ nhất và hợp pháp. Ngoài ra, Chuyên viên tư vấn định cư hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những trường hợp khó về những yếu tố như : visa, hòa nhập hội đồng, giáo dục cho trẻ nhỏ tại quốc tế, luật định cư … Chuyên viên tư vấn định cư hoàn toàn có thể thao tác cho những tổ chức triển khai hoặc công ty, cũng có nhiều trường hợp họ hoạt động giải trí độc lập và link với những bên Luật sư quốc tế .

2. Các loại tư vấn định cư

Có ba diện tư vấn định cư: Tư vấn lao động định cư, tư vấn định cư diện trí thức, tư vấn đầu tư định cư

 • Tư vấn lao động định cư: Lao động định cư ra đời với mục đích tích lũy số năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài để có thể nộp đơn xin Thường trú nhân. Khi đến với các chương trình tư vấn lao động định cư, khách hàng thường kì vọng có thể định cư cả gia đình cùng với lao động tạo ra thu nhập tại nước ngoài một cách hợp pháp. Với các chương trình lao động định cư, Chuyên viên tư vấn định cư sẽ hiểu rõ về công việc bao gồm mô tả công việc, lương, thuế và cơ hội định cư.
 • Tư vấn định cư diện trí thức: Các nước phát triển luôn có chương trình nhập cư dành cho người nhập cư từ nước ngoài theo diện trí thức. Các chương trình thường yêu cầu khách hàng phải có bằng cấp cao cùng khả năng tiếng anh tốt (thường được đánh giá qua thang điểm IELTS)
 • Tư vấn đầu tư định cư: Đầu tư định cư đã không còn xa lạ nữa, các nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ có rất nhiều chương trình định cư thông qua mua bất động sản hoặc đầu tư. Chuyên viên tư vấn định cư cần có kiến thức về chương trình đầu tư, tiếng Anh giao tiếp tốt để có thể đưa khách đi khảo sát bất động sản tại nước ngoài.

3. Công việc của một Chuyên viên tư vấn định cư

Chuyên viên tư vấn định cư ( Immigration Consultant Specialist ) là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tư vấn về lộ trình định cư của người mua trong ngân sách được cho phép để không bị tác động ảnh hưởng bởi bất kể lí do kinh tế tài chính nào. Bên cạnh đó, Chuyên viên tư vấn định cư phải nắm rõ được hồ sơ người mua và tỷ suất thành công xuất sắc dựa trên hồ sơ đó. Họ phải liên tục update cho người mua về những tin tức định cư mới nhất cũng như những chương trình thử nghiệm, chương trình chính thức của chính phủ nước nhà để bảo vệ quyền hạn định cư của người mua .
Công việc chung của chuyên viên tư vấn định cư

 • Xác nhận đầy đủ thông tin của khách hàng thông qua CV để đánh giá khả năng định cư.
 • Hoàn thiện kế hoạch lộ trình định cư thông qua một trong 3 chương trình định cư chính.

Công việc chi tiết cụ thể của chuyên viên tư vấn định cư :

 • Thẩm định sơ bộ hồ sơ khách hàng và đưa ra các lựa chọn công việc/ chương trình định cư phù hợp.
 • Tính toán chi phí cho toàn bộ quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến khi định cư kèm với rủi ro và cơ hội.
 • Theo dõi hồ sơ, tình hình thực hiện hồ sơ để cập nhật cho khách hàng.
 • Tạo lập hợp đồng và quản lý dữ liệu khách hàng riêng cho cá nhân và công ty.
 • Tương tác với khách hàng để giúp họ tính toán tài chính phải bỏ ra cùng với mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn

4. Mức lương của Chuyên viên tư vấn định cư

Ở quốc tế, những chuyên viên tư vấn có trách nhiệm tìm người nhập cư đến quốc gia của họ để tăng dân số theo những chương trình nhập cư hợp pháp của cơ quan chính phủ. Thu nhập của họ hoàn toàn có thể lên đến 81,920 $ mỗi năm. Tuy nhiên, mức lương cũng xê dịch tùy theo mức độ uy tín cũng như tên tuổi và tuổi nghề trong ngành của chuyên viên. Tại Nước Ta, mức lương của một chuyên viên tư vấn định cư luôn nằm ở mức khá. Mức lương trung bình của một người mới mở màn làm chuyên viên tư vấn định cư hoàn toàn có thể xê dịch từ 6 – 10 triệu. Nếu là chuyên viên lâu năm hơn, mức lương cơ bản của bạn sẽ từ 15 – 20 triệu trở lên .
Mức thu nhập này chưa gồm có hoa hồng hợp đồng. Với mỗi hợp đồng được ký kết, Chuyên viên tư vấn định cư hoàn toàn có thể có được mức thu nhập cộng gộp lên tới 20 – 30 triệu mỗi tháng .

5. Các kỹ năng cần có của Chuyên viên tư vấn định cư

 • Kỹ năng giao tiếp tốt

Chuyên viên tư vấn định cư phải có khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, rõ ràng, khéo léo cả về phần viết và phần nói. Như vậy, bạn mới có thể có khả năng tạo sự tin cậy để thu thập thông tin, hỏi và nhận đúng câu trả lời cho “đề bài” mình đang tư vấn.

 • Kỹ năng thu thập thông tin liên quan từ khách hàng

Để có năng lực tư vấn chương trình tương thích, chuyên viên tư vấn định cư phải biết tích lũy những thông tin cơ bản từ phía người mua như CV cá thể, kinh tế tài chính, thực trạng hôn nhân gia đình và pháp lý, …

 • Khả năng dự đoán thị trường

Một chuyên viên tư vấn định cư cần có năng lực Dự kiến thị trường, đơn cử là hiểu được hạn ngạch nhập cư được cho phép của từng nước và nhu yếu của từng chương trình sẽ có năng lực biến hóa như thế nào. Từ đó đưa ra năng lực nhận Thường trú nhân và Quốc tịch của người mua .

 • Kỹ năng phân tích và lập kế hoạch tốt

Bên cạnh đó, một chuyên viên tư vấn định cư cần có năng lực đọc hiểu, nghiên cứu và phân tích tốt ngay trong quá trình đánh giá và thẩm định CV của người mua. Bởi vì những nước lớn như Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu có rất nhiều chương trình định cư, trường hợp người mua có CV tương thích với chương trình lao động đại trà phổ thông ở Canada nhưng lại đủ điều kiện kèm theo để nhận Thẻ Xanh Mỹ thì chắc như đinh nên chuyển hướng tư vấn người mua sang chương trình Mỹ. Về kinh tế tài chính cũng tương tự như như vậy, đương đầu với nhiều trường hợp người mua, bạn sẽ càng rút ra được kinh nghiệm tay nghề để tư vấn cho những người mua sau một cách nhanh và đúng mực nhất .
Nếu như bạn là một người độc lập, cầu toàn và sở hữu trí tuệ xúc cảm cao, bạn sẽ rất tương thích với việc làm này .

 • Nắm vững các quy định liên quan đến định cư

Những lao lý tương quan đến định cư cơ bản gồm có : những nhu yếu cơ bản của chương trình dành cho ứng viên, lao lý của quốc gia người mua muốn định cư, hồ sơ sách vở thiết yếu dành cho luật sư, …

 • Nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khi khách cần

Đây là một thái độ không chỉ chuyên viên tư vấn định cư và bất kỳ ai thuộc ngành nghề nào cũng cần có. Đây là cách để gìn giữ mối quan hệ với khách hàng và khiến họ tin tưởng giới thiệu khách hàng mới trong network của họ.

6. Cơ hội để làm công việc Chuyên viên tư vấn định cư

Có nhiều hình thức để một chuyên viên tư vấn định cư lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ vào những công ty tư vấn định cư và sau nhiều năm tích góp hoàn toàn có thể tự tách ra và hoạt động giải trí độc lập .
Ngoài ra, bạn cũng nên khám phá về hồ sơ công ty để biết rằng nơi bạn chọn nộp đơn vào là một đơn vị chức năng uy tín. ( Như L&C Global ví dụ điển hình )

7. Học gì để trở thành Chuyên viên tư vấn định cư?

Chuyên viên tư vấn định cư là một việc làm dành cho những người tỉ mỉ, chịu khó chú ý, nhanh tiếp thu và năng lực tiếp xúc tốt. Nếu muốn trở thành chuyên viên tư vấn định cư, bạn nên xuất phát từ nền tảng kinh tế tài chính, luật, kinh doanh thương mại, xã hội. Không chỉ vậy, việc góp vốn đầu tư vào ngoại ngữ cũng là một điểm thuận tiện để hoàn toàn có thể khám phá về những chủ trương định cư quốc tế .

L&C Global hiện đang tuyển dụng 3 vị trí Chuyên viên tư vấn định cư làm việc tại Quận 2. Nộp đơn ngay nếu như bạn cảm thấy mình là người phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *