Trong hạng mục những mẫu sản phẩm tương hỗ bé đi ra ngoài cùng cả mái ấm gia đình, nếu đai, ghế ngồi xe hơi, xe máy chuyên dùng khi cả nhà chuyển dời bằng phương tiện đi lại thì địu và xe đẩy lại là công cụ đắc lực và hài hòa và hợp lý nhất để cha mẹ chăm nom bé khi đi dạo loanh quanh gần nhà, đi mua đồ, đi shopping, … và với địu là ngay cả khi mẹ thao tác tại nhà .
Đặc điểm chung của đai, địu em bé là dù có vận động và di chuyển ở bên ngoài bằng phương tiện đi lại hay đi dạo bằng chân thì bé vẫn luôn được áp sát và tiếp xúc trực tiếp với người mẹ, từ đó tạo cảm xúc yên tâm và tăng cường kết nối tình cảm, mối link giữa mẹ và con .
dai-di-xe-may-va-diu-em-be

Đai đi xe máy và địu em bé

Vậy, mối chăm sóc của nhiều ông bố bà mẹ là làm thế nào để hoàn toàn có thể lựa chọn cho bé một chiếc địu hay một chiếc đai tương thích ? Các gợi ý dưới đây sẽ là tìm hiểu thêm để tương hỗ cha mẹ phần nào trong việc làm chăm nom bé .

1. Địu em bé

Trên quốc tế, xu thế sử dụng địu đã có từ lâu, còn ở Nước Ta thì mới nổi khoảng chừng 4 – 5 năm trở lại đây. Trước đó, cha mẹ và những người chăm nom bé ở Nước Ta thường chọn cách bế, cõng bé thay vì địu như một số ít những bà mẹ dân tộc bản địa vùng cao .

So sánh địu và xe đẩy, hoàn toàn có thể nói 2 vật dụng có công suất gần như nhau, đều mang mục tiêu tương hỗ cha mẹ và bé trong quy trình vận động và di chuyển ở bên ngoài. Nhưng như đã nói ở trên, địu sẽ giúp bé được tiếp xúc trực tiếp với khung hình mẹ để tăng cường mối link, và hơn hết, trong một số ít trường hợp đơn cử sau đây, địu lại phát huy những ưu điểm điển hình nổi bật hơn :

– Khi vận động và di chuyển bằng cầu thang lên xuống ở những khu tập thể, nhà ở hay tòa nhà cao tầng liền kề ;

– Khi tiếp tục vận động và di chuyển ở những nơi có nhiều bậc thềm, những đoạn đường gồ ghề, không bằng phẳng ;

diu-em-be-3
Địu thuận tiện hơn khi mẹ và bé chuyển dời trên cầu thang

– Khi vận động và di chuyển trên những nơi đông đúc, có lưu lượng giao thông vận tải lớn ;

– Khi mẹ đồng thời phải thao tác nhà, vừa phải trông chừng bé vì không có người khác coi hộ .

– Khi mẹ cùng bé vận động và di chuyển bằng phương tiện đi lại là xe máy .

Tổng kết hoàn toàn có thể thấy, mặc dầu địu khiến mẹ phải chịu một lực khá nặng để nâng đỡ em bé khi chuyển dời nhưng lại có tính linh động cao và giúp mẹ cùng bé chuyển dời tự do hơn ở bất kể đâu. Do đó, cha mẹ nên xem xét mua địu trước, sau đó mới quyết định hành động xem có nên mua xe đẩy khi bé đã lớn hơn .

diu-em-be-10(1)
Sử dụng địu mang đến nhiều tiện nghi khi cha mẹ cùng bé ra ngoài

Một số lưu ý khi chọn địu cho bé

– Chọn địu phù hợp với độ tuổi và giai đoạn của bé: Địu có thể được sử dụng từ khi bé còn sơ sinh. Giai đoạn sơ sinh, cơ thể bé còn non nớt, cần sự bảo vệ tốt nhất cho hệ xương chưa hoàn thiện; nhưng khi bé đã lớn hơn, bé lại cần có sự thoải mái chân tay để tự do vận động. Do đó, nếu bố mẹ có ý định mua địu sớm cho con từ khi lọt lòng thì những dòng địu có đỡ cổ – đỡ đầu và có thể tháo rời ra được sẽ là lựa chọn hợp lý và thông minh để sử dụng trong thời gian dài. Mẹ có thể tham khảo một số dòng như địu em bé Kuku, địu em bé Farlin, địu em bé Mothercare ,…

diu-em-be-3-in-1-108461-9Địu em bé Kuku hoàn toàn có thể tháo rời tấm đỡ cổ và đầu

– Địu hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được để vừa đỡ được khối lượng của con, vừa giữ hông của con khoẻ mạnh khi lớn lên .

– Địu nên là dạng dây mang chéo và ôm sát sống lưng để hoàn toàn có thể giảm tải và tự do hơn cho cha mẹ khi địu trong thời hạn dài .

– Bên cạnh vật liệu / vải địu phải thướt tha, địu cần có dáng đứng, chắc như đinh để ôm sát và cố định và thắt chặt sống lưng, cổ trẻ .
diu-em-be-morthercare-4-tu-the-106790Địu nên có dáng đứng để bảo vệ cột sống của bé

– Địu chỉ cần thỏa mãn nhu cầu chắc như đinh những tư thế cơ bản : Có thể cho em bé quay vào lòng, quay ra ngoài và cõng sau sống lưng, không nhiều tư thế khác vì đôi lúc nó cũng không tự do và cũng chẳng khi nào cần phải địu những tư thế như vậy .

– Nếu đã xác lập đùng địu, cha mẹ nên tìm mua loại địu có nguồn gốc rõ ràng, bảo vệ chất lượng để không chỉ tác động ảnh hưởng tới cột sống, xương hông của trẻ, đồng thời không làm cha mẹ không dễ chịu .

diu-em-be-3-in-1-108461-10
diu-em-be-morthercare-4-tu-the-106790-3(1)
Các tư thế địu bé cơ bản

2. Đai em bé

Bên cạnh những loại sản phẩm địu, những dòng đai đa phần tương hỗ bé trong quy trình chuyển dời cùng cha mẹ bằng phương tiện đi lại xe máy. Bên cạnh đó, còn có 1 số ít loại đai mang tính năng đặc biệt quan trọng như đai dắt bé giúp bé tập đi, …

Nhìn chung, đai sẽ có cấu trúc đơn thuần hơn địu, bởi khi chuyển dời đã có phương tiện đi lại là xe máy tương hỗ, và nó cũng nhằm mục đích mục tiêu thuận tiện, ngăn nắp hơn trong quy trình chuyển dời .

dai-di-xe-may(1)
Đai em bé giúp mẹ chuyển dời bằng xe máy thuận tiện

Các dòng đai đỡ bé để chuyển dời bằng xe máy cũng có nhiều loại, nhiều phong cách thiết kế tuy nhiên cơ bản nhất thì hoàn toàn có thể chia chúng thành 2 loại cơ bản là đai đỡ sống lưng thường thì và đai đi xe máy có đỡ cổ và đầu. Tùy thuộc độ tuổi và tiến trình của bé mà cha mẹ cần lựa chọn cho thật hài hòa và hợp lý, giúp bảo vệ bé tốt hơn trong quy trình vận động và di chuyển .
dai-xe-mayĐai xe máy có đỡ cổ và không có đỡ cổ

Phần đỡ sống lưng trưởng thành, có cấu trúc tương hỗ việc tăng trưởng xương sống của trẻ hay chốt khóa to bản chắc như đinh cũng là hai yếu tố cha mẹ cần chăm sóc khi lựa chọn đai đỡ cho bé .

Ở Nước Ta, hầu hết những mái ấm gia đình đều sử dụng phương tiện đi lại vận động và di chuyển là xe máy nên hoàn toàn có thể nói việc lựa chọn một chiếc đai đỡ cho bé sẽ trọn vẹn hài hòa và hợp lý và bảo vệ bảo đảm an toàn khi mái ấm gia đình liên tục cho bé vận động và di chuyển bên ngoài .

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *