Việc địu em bé để thuận tiện mang con bên mình nhằm mục đích ship hàng cho những hoạt động giải trí ngoài trời như đi siêu thị nhà hàng shopping, đi dạo, nhưng mẹ bỉm sữa cũng cần quan tâm lựa chọn địu theo tháng tuổi, dựa theo sự tăng trưởng xương của bé để tránh tác động ảnh hưởng xấu nhất đến sức khỏe thể chất con

Dùng địu cho bé khi nào ?

Ở khu vực nông thôn, miền núi thường địu con để thuận tiện cho việc nhà và làm nương rẫy. Nhưng hiện nay, tại nhiều nơi ngay cả thành thị, các cặp vợ chồng cũng rất thích lựa chọn những chiếc địu dành cho bé để dễ dàng mang con bên mình để đi siêu thị mua sắm, vui chơi. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần lưu ý về việc sử dụng địu đúng cách để an toàn cho bé.
Đầu tiên, bố mẹ cần chọn hình dáng chiếc địu sao cho phù hợp với tư thế thường nằm của trẻ, thích hợp với chiều cao, cân nặng của trẻ. Địu không được quá nhỏ vì có thể khiến trẻ bị ngã ra ngoài, nhưng cũng không được quá to vì lớp vải của chiếc địu có thể che vùng mũi, miệng của trẻ, gây tình trạng ngạt thở. Tuyệt đối không được để vải địu che kín phần đầu của trẻ.

Địu ngồi cho bé mấy tháng

Bé mấy tháng tuổi thì địu được ?

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ của trẻ chưa tăng trưởng triển khai xong, vì vậy nên địu bé ở trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt cha mẹ, bé sẽ cảm thấy bảo đảm an toàn và yên tâm hơn. Từ 10 tháng tuổi trở lên, cha mẹ hoàn toàn có thể địu bé sau sống lưng và mẹ còn hoàn toàn có thể địu bé đi xe đạp điện, xe máy. Tuy nhiên, không nên sử dụng khi trẻ còn quá bé ( nhất là với trẻ sinh non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng ) và nên chọn loại địu có cách sử dụng đơn thuần, có đỡ gáy bảo đảm an toàn, chắc như đinh, tương thích với kích cỡ và cân nặng của bé, không để bé bị tuột ra ngoài .
Lưu ý không nên địu bé quá lâu tối đa là 2 giờ đồng hồ đeo tay để bé có sự tự do. Khi địu bé, những bà mẹ cần kiểm tra những móc khoá bảo đảm an toàn, tư thế địu bé đúng cách .

>>> Xem thêm: “Địu Aprica Pitta giá bao nhiêu? Ưu điểm vượt trội của địu Aprica Pitta“.

Hướng dẫn cách chọn địu cho bé an toàn

 • Trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên thì mẹ có thể sử dụng được địu. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu, mẹ có thể chọn loại địu đơn hoặc loại đa năng.
 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại địu khác nhau, nên khi chọn mua mẹ cần nghiên cứu kĩ về nhãn hàng và chất lượng sản phẩm, không nên tiếc tiền mà mua một sản phẩm kém chất lượng cho con. Đặc biệt, mẹ cần chú ý đến chất liệu địu đảm bảo thoáng khí, thấm hút tốt.
 • Hãy chọn địu có miếng lót cứng ở trong, giống như một chiếc giá, nâng đỡ đầu của bé vì khi còn nhỏ, đầu chưa cứng cáp nên bé dễ bị ngửa cổ ra.
 • Tùy theo kích thước, cân nặng, tư thế địu, mẹ nên chọn loại phù hợp với con mình. Nếu địu nhỏ so với bé thì có thể khiến trẻ bị ngã ra ngoài, nhưng quá to thì lớp vải của chiếc địu có thể che kín vùng mũi, miệng dễ khiến trẻ ngạt thở.
 • Đối với trẻ sơ sinh, vùng đầu và cổ của bé chưa phát triển hoàn thiện, nên khi lựa chọn địu cho con, mẹ nên chọn loại địu theo tư thế nằm của bé sẽ tốt hơn so với địu có tư thế ngồi.

Cách địu đúng cách cho bé ?

 • Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ chưa phát triển hoàn thiện, vì thế nên địu bé ở trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt bố mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu bé sau lưng và mẹ còn có thể địu bé đi xe đạp, xe máy.
 • Nếu đặt bé nằm trong địu, tốt nhất là con phải được tựa vững chắc vào mẹ, sao cho cằm không chạm vào ngực, tránh để vải che hết khuôn mặt.
 • Không nê để bé nằm quá thấp trong địu sẽ khiến bé khó thở. Tuyệt đối không để bé nằm trong tư thế khom người, cằm chạm sát ngực. Cằm và ngực của bé không quá sát nhau, khiến cho đường thở của bé bị tắc nghẽn. Khoảng trống từ ngực đến cổ của bé phải có độ dài khoảng một ngón tay.
 • Khi sử dụng địu cho trẻ, mẹ nên ôm bé sát người, thường xuyên kiểm tra tư thế của bé.
 • Nếu thấy bé khóc quấy hoặc khó chịu hãy tháo địu ra khỏi người bé. Cần thắt dây địu chặt vừa phải; nếu để rộng, bé dễ bị ngã, lệch tư thế ảnh hưởng đến cột sống còn chặt quá khiến bé nóng bức, khó thở.

>> > Xem thêm : “ Dùng địu có tốt không ? Mẹ thường mắc phải sai lầm đáng tiếc gì khi dùng địu ? “ .

Những lưu ý khác khi dùng địu cho bé

 • Mẹ luôn để mắt đến bé để đảm bảo con không bị ngạt khi ở trong địu.
 • Tránh địu em bé vào người khi đang tập thể dục, đi xe đạp, chạy bộ, lái xe hay làm bất kỳ hoạt động mạnh nào khác.
 • Chú ý khi địu bé trong bếp. Không địu bé khi đang nấu ăn hoặc đang sử dụng các vật sắc nhọn hoặc các đồ dùng nóng.
 • Không được cúi người khi đang địu bé vì làm như vậy bé có thể rơi ra ngoài.
 • Không địu trẻ trong lúc đang ngồi ô tô hoặc máy bay.
 • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong dụng cụ địu trẻ để đảm bảo rằng trẻ không bị nóng.

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *