Một nhà tâm lý học là một chuyên gia nhìn nhận và điều tra và nghiên cứu những quy trình hành vi và niềm tin của người mua, trên cơ sở đó thực thi những phương pháp trị liệu tương thích. Họ không đưa ra những lời khuyên sáo rỗng mà sát cánh cùng “ thân chủ ”, giúp người mua cần trị liệu tự nhìn nhận và xử lý yếu tố tâm lý của chính bản thân mình một cách hiệu suất cao .Chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi không phải là người xử lý những yếu tố tâm lý trong thời điểm tạm thời của người mua mà là người hướng dẫn, tương hỗ người mua tự biết cách xử lý yếu tố tâm lý trong đời sống .

Chuyên Gia Tư Vấn Tâm Lý Làm Công Việc Gì ?

Họ hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vai trò sau trong những công tác làm việc tương quan đến sức khỏe thể chất tinh thần :

  • Hỗ trợ giáo viên, cán bộ quản trị, cha mẹ học viên trong việc vận dụng kỹ năng và kiến thức tâm lý học và giáo dục học để nâng cao chất lượng giáo dục tổng lực, dự trữ, từ đó ngăn ngừa sự tăng trưởng không lành mạnh về sức khỏe thể chất ý thức ở học viên ;
  • Trực tiếp khám phá, can thiệp sớm với những trường hợp mới chớm có tín hiệu bệnh ;
  • Là cầu nối tương hỗ cha mẹ học viên, chuyển học viên đến những cơ sở trị liệu chuyên biệt hơn nếu thiết yếu ;
  • Cung cấp thông tin hướng nghiệp và tư vấn hướng nghiệp cho học viên. Đặc biệt, trong thời hạn tới, khi Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo pháp luật mỗi trường học đều cần phải có một chuyên gia tâm lý học đường thì thời cơ việc làm cho sinh viên ngành Tâm lý học càng nhiều hơn ;
  • Ngoài ra, chuyên gia tư vấn tâm lý cũng hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện, TT ở vị trí trị liệu tâm lý tương hỗ cho bác sĩ hoặc nghiên cứu và phân tích, hiểu và xử lý những xích míc tâm lý bên ngoài và bên trong con người ; làm nhân viên tham vấn, tư vấn những yếu tố phát sinh trong đời sống như tình yêu, hôn nhân gia đình, mái ấm gia đình, …
  • Tại những TT tư vấn ; đảm nhiệm bộ phận nhân sự, chăm nom, quan hệ người mua tại những công ty hoặc làm giảng viên, nhà nghiên cứu về tâm lý con người tại những viện, TT, trường ĐH .

Chuyên gia tư vấn có sự độc lạ so với chuyên gia trị liệu tâm lý. Nếu bạn muốn khám phá những thông tin về chuyên gia trị liệu tâm lý, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây .Xem Thêm :

>>>> Bệnh Tâm Lý Là Gì?

Các Yêu Cầu Đạo Đức Trong Tư Vấn Tâm Lý

Nguyên Tắc A : Thiện Tâm Và Không Gây Hại Cho Người Khác .

Chuyên gia tâm lý đấu tranh để đem lại quyền hạn và thận trọng để không làm điều gì tổn hại cho thân chủ của họ .

Nguyên Tắc B : Trung Thực Và Trách Nhiệm

Chuyên gia tâm lý thiết lập mối quan hệ trung thực và an toàn và đáng tin cậy với thân chủ. Luôn nhắc nhở mình ý thức về nghĩa vụ và trách nhiệm khoa học và nghề nghiệp với xã hội, với một hội đồng đơn cử và với người mình đang thao tác cùng .

Nguyên Tắc C : Chính Trực

Chuyên gia tâm lý luôn tìm cách để tăng cường sự đúng mực, trung thực và an toàn và đáng tin cậy trên những nghành nghiên cứu và điều tra khoa học, giảng dạy và thực thành tâm lý học

Nguyên Tắc D : Công Bằng

Chuyên gia tâm lý phải luôn bảo vệ sự công minh cho toàn bộ mọi người trong việc tiếp cận với những quyền lợi của việc làm tâm lý và phải được hưởng chất lượng Giao hàng, quy trình tiến độ, thủ tục như nhau từ chuyên gia tâm lý .

Nguyên Tắc E : Tôn Trọng Con Người Và Phẩm Giá Của Họ

Chuyên gia tâm lý tôn trọng những giá trị của mỗi thân chủ cũng như quyền riêng tư, bảo vệ tính bí hiểm và quyền tự quyết của thân chủ .

Kết Lại

Chuyên gia tư vấn tâm lý sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn vất vả về tâm lý trải qua việc tư vấn, tham vấn, điều trị. Các chuyên gia tâm lý sẽ luôn bảo vệ những nguyên tắc thao tác và nhu yếu về đạo đức trong nghề nghiệp để Giao hàng thân chủ của mình .Viện Tâm lý Việt – Pháp là một trong những cơ sở quy tụ những chuyên gia tư vấn tâm lý kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ. Với đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, Viện đã điều trị thành công xuất sắc nhiều ca bệnh tâm lý và giúp cho những người thân chủ trở lại với nhịp sống thường nhật một cách nhanh gọn .Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn, phát hiện bệnh tâm lý sớm nhất và có những giải pháp can thiệp kịp thời .

Hotline 0977.729.396
Mail: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: Số 46 & 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hình ảnh một số bác sĩ tâm thần và chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm của Viện Tâm Lý Việt – Pháp:Nguồn : Psychologists as Consultants. Society for Advancement of Psychotherapy ( 2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *