Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân còn được hội đồng phụ nữ gọi là Dr. Pepper – phù thuỷ hạt tiêu. Cô đã làm mưa làm gió với những phát ngôn trước giới tiếp thị quảng cáo trong suốt thời hạn vừa mới qua. Mới đây, dẫn chứng đã được đưa ra hé lộ profile ” đen tối ” của Dr. Pepper khiến hội đồng mạng rối loạn

Pepper không hề tốt nghiệp ngành “Trị liệu tâm lí gia đình”

Cụ thể, trong bài giới thiệu về Pepper có nêu rõ “Năm 25 tuổi, Pepper tốt nghiệp xong chương trình Cử nhân thương mại (trường ĐH American Liberty University) và một bằng thạc sĩ chuyên về Truyền thông số”. Tuy nhiên, không hiểu sao trong profile cô này bỗng dưng xuất hiện thông tin tốt nghiệp ngành “Trị liệu tâm lý gia đình”? Tìm hiểu về trang web của Đại học mà cô này từng học, thì Quynh Tran không hề thấy có một chuyên ngành nào mà tiếng Anh miêu tả trùng khớp với tên chuyển ngữ của ngành mà cô theo học. Chỉ có 1 ngành gọi là “Department of Acupuncture and Oriental Medicine” – tạm dịch: Khoa Châm cứu và Đông Y. Câu hỏi đặt ra “Khoa châm cứu và Đông y thì có giống Khoa Trị liệu tâm lý gia đình (nếu có) không?”

Sau những kiểm chứng, Quynh Tran đã gửi thêm 2 đường link về list những trường Đại học đã bị vào blacklist về bằng cấp trên quốc tế. Tại 2 địa chỉ website, đã đăng rõ Tên trường Đại học American Liberty University – có trụ sở ĐK tại California, nơi mà Dr. Pepper đã lấy bằng Cử nhân lẫn ” bằng tiến sỹ “, là một đơn vị chức năng diploma mill – sản xuất bằng giả không được công nhận về mặt pháp lý. Theo đó, website của Oregon Student Access Commission – tạm dịch : Ủy ban tương hỗ tiếp cận sinh viên Bang Oregon. Với đuôi tên miền ” Gov “, Quynh Tran cho rằng đây là một vật chứng hoàn toàn có thể đáng tin cậy để luận về độ xác nhận về trình độ học thuật của Dr. Pepper. Cách đây vài giờ, American Liberty University cũng đã bị liệt vào list những trường bị kỷ luật của Cục Quản lý những cơ sở giáo dục tư nhân sau trung học bang California ( tương tự với Cục quản trị dạy nghề tại Nước Ta ). Empty American Liberty University bị liệt vào danh sách các trường bị kỷ luật của Cục Quản lý các cơ sở giáo dục tư nhân sau trung học bang California

American Liberty University bị liệt vào danh sách các trường bị kỷ luật của Cục Quản lý các cơ sở giáo dục tư nhân sau trung học bang California

Quynh Tran cũng đính kèm những phản hồi của một học viên đã từng theo học offline tại ” trường ” của chị này, và văn bản đình chỉ chính thức của Cục Quản lý những cơ sở giáo dục tư nhân sau trung học bang California so với trường này từ tháng 8/2017, để mọi người hoàn toàn có thể kiểm chứng thêm. 97391219_1918685498264637_2059961212464005120_n Empty Chia sẻ của học viên

Chia sẻ của học viên

Ở góc nhìn cá thể, với những quan điểm phản bác Quynh Tran, cho rằng : ” Chị ấy nói người ta vẫn nghe, vẫn thích, chị ấy mở trường có sao mà bạn phải quan điểm ? “. Quynh Tran đặt ra nghi vấn : ” Chuyện chị này nói ( cho là ) hay, tương thích với 1 số ít người nghe, chị hoàn toàn có thể mở một câu lạc bộ hoạt động và sinh hoạt tư vấn tự nguyện, hoặc quay những video clip san sẻ trên mạng xã hội để mọi người xem, rút kinh nghiệm tay nghề .. v.v Nhưng khi chị đã đem học vị Tiến sĩ ra để làm bảng hổ, chị đang dùng personal brand của mình để kiếm tiền. Mà trong khi brandname này lại không thực ra. Vậy nó có phải là lừa đảo hay không ? ” Chuyện Quynh Tran vào cuộc tìm hiểu và xin phản hồi từ cơ quan chức năng về hành vi trái pháp lý của chị tiến sỹ dởm này vì một mục tiêu cá thể hơn nữa : ” Bản thân người thân trong gia đình của mình là tiến sỹ đang nghiên cứu và điều tra tại Canada. Anh ấy phải quyết tử thời hạn sức lực lao động niềm vui riêng tư, lao động quần quật hằng ngày, có khi đến 12 h khuya lại phòng lab để làm điều tra và nghiên cứu, viết báo khoa học, hướng dẫn sinh viên. Thì việc cô Huyền Trân này mua một cái bằng giả và nhơn nhơn kiếm tiền là một hành vi coi thường thượng tôn pháp lý và sỉ nhục người làm khoa học chân chính. ” 96239605_3208587952509196_5078531233877590016_n Còn nhớ tháng 12 năm ngoái, cô giáo Phan Kiều Trang, Giám đốc Trung tâm Elight đã bị dư luận bóc mẽ chuyện nói dối về học bổng nhà nước Gianh Giá Endeavour của Úc. Cũng như sự bét nhè về trình độ tiếng Anh trong những quyển giáo trình của cô này tại TT Elight. Thời điểm đó, có những comment mụ mị rằng ” viết sách sai thì viết lại, có gì đâu làm lớn chuyện “. ” Nó cũng giống như những phản hồi lúc bấy giờ bênh vực Cô Huyền Trân Pepper vậy. “, Quynh Tran bức xúc .

Quynh Tran cũng đưa ra quan điểm thêm: “Những suy nghĩ này là suy nghĩ nuôi dưỡng cho sự yếu đuối và dung dưỡng cái xấu, cái ác. Tại sao mọi người có thể ngoa ngoắt lên vì cô giáo tiếng Anh Kim Tuyến mở trung tâm tiếng Anh chui khi chỉ có một bằng cấp Kế toán tổng hợp; nhưng lại muốn cho qua hành động của cô Huyền Trân – dám nghênh ngang lên đứng lớp dạy Tư vấn tâm lý, trong khi bản thân mình chỉ là một chuyên viên chăm sóc sức khỏe và làm đẹp?”

97502760_3245999828768008_1523256343899668480_n

Ví dụ cho sự nguy hiểm từ “trình độ chuyên môn của Dr.Pepper” về Hội chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực

Khi lên talk truyền hình thì phải ” tầm trung hóa ” những từ ngữ chuyên ngành, học thuật hoặc lý giải rất cặn kẽ để người theo dõi hiểu được. Tuy nhiên, suốt buổi trò chuyện dài 39 phút, cô này cho thấy một giọng thuyết trình vô cùng ” chợ “, không có một chút ít từ ngữ chuyên ngành nào về tâm lý học. Một người yêu thích tâm lý còn hoàn toàn có thể lý giải hội chứng này một cách đơn thuần và thuyết phục hơn. Cô này có sự bóp méo thông tin và thêm thắt thông tin bừa bãi. Theo đó, cô ta cho rằng : ” chứng bệnh này chỉ Open trước đây ở người già, gần đây thì trẻ hóa ? “. ” 70 % những người mắc rối loạn lưỡng cực sẽ nghĩ đến cái chết ? “, ” tự tử là phương pháp họ làm đời sống tốt đẹp hơn ? “. 95178787_3205883752779616_5380008594840223744_n Chưa hết, cô này còn cho rằng, hội chứng rối loạn lưỡng cực sinh ra từ ” lối sống giả tạo của xã hội ” ? Sau đó là một loạt những chuyện sống ảo trên mạng, luận chứng về xã hội, chuyện kém san sẻ với người thân trong gia đình về thực trạng buồn bã của bản thân … Người nghe sẽ không hiểu rằng, rối loạn lưỡng cực là một bệnh mà chỉ có 30-50 % người bệnh hồi sinh trải qua điều trị bằng thuốc chuyên dùng cho bệnh lý tinh thần. Pepper không hề nói gì đến sự độc lạ trong cấu trúc não bộ, sao chép biến thể hiếm và sự dị thường trong trình tự sắp xếp cấu trúc của DNA tương quan đến yếu tố di truyền, hay sự mất cân đối hóa chất truyền dẫn thần kinh ( neurotransmitter ) gồm có serotonin, norepinephrine và dopamine, hay thậm chí còn là hậu quả của việc mắc cảm cúm trong thời hạn thai kỳ của phụ nữ !Nó không phải là một thoáng buồn vu vơ. Nó không phải là ” ôm con gấu bông nằm khóc thì chính là bị trầm cảm “, nó không phải là ” 90 % người bị bệnh này chỉ là người già thôi “. Nó không phải là ” bệnh mà thoạt nghe qua, cả tôi, cả hàng trăm comment dưới video clip đều thấy mình bị bệnh ! ” Và nguy hại nhất là việc Pepper liên tục nhắc đến rủi ro tiềm ẩn tựsátcủa những người bị rối loạn lưỡng cực. Việc nhắc đến ” tự tử ” trước mặt nhiều người khỏe mạnh có tính năng rất xấu. Tất cả những ai nghĩ đến tự tử trong thời gian đang nghe cô nói sẽ cho rằng mình đang trong pha thứ hai của chứng rối loạn lưỡng cực, cho họ là đồ bệnh và càng có mong ước tự sát hơn ! Điều này là rất nguy hại. ” Chị liếng thoắng, nếu như ” bệnh tái đi tái lại nhiều lần thì 85 % người đó sẽ tự sát Số liệu ở đâu chị vui mừng trích dẫn đàng hoàng đi chị, 85 % không phải là số lượng nhỏ, 85 % của quốc gia nào hay toàn quốc tế hay tính trên những ca điều trị lâm sàng ghi nhận ?

Tôi xin gọi đoạn video này là TỘI ÁC, vì nó là một tổng hợp những phát ngôn vô căn cứ, thiếu chứng cớ khoa học, đầy rẫy những lỗi lặp từ, lỗi logic ngớ ngẩn.

Việc tôi kỳ công đọc tài liệu và viết ra những dòng này chẳng vì muốn hất đổ danh dự của ai. Mà trước hết, là vì lòng yêu quý của tôi với những người ngày đêm điều tra và nghiên cứu khoa học thật thụ để mang đến ánh sáng trí tuệ cho loài người. Thứ nữa, là sự không ưng ý một người không có trình độ lại đứng ra lập một TT không phép để giảng dạy cho bao nhiêu cô gái trẻ, bao nhiêu người phụ nữ đau tình và khổ mái ấm gia đình. Mỗi một buổi talk của chị có giá không dưới 500 nghìn đồng. Một khóa học của chị có giá thấp nhất là 9 triệu đồng. Chị lấy tư cách nào, về cả đạo lý lẫn pháp lý, để giảng dạy cho người khác đây ? ” Những vấn đề này đến đây, có lẽ rằng anh chị nào chăm sóc cũng đã có được chút chính kiến cho riêng mình. Hy vọng anh chị hoàn toàn có thể san sẻ và cảnh báo nhắc nhở người thân trong gia đình, bè bạn, để không bị lừa đảo bởi một ” chuyên viên tâm lý ” dắt mũi và giả dối. ” Quynh Tran bức xúc. Hiện nay, trước những nghi vấn từ phía dân cư mạng, Dr. Pepper vẫn chưa lên tiếng. Phóng viên vẫn đang liên tục theo dõi để update những tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *