Rất nhiều người đang băn khoăn và thắc mắc không biết việc xin visa đi Mỹ du lịch có khó hay dễ? Thực sự, không thể khẳng định được khó hoặc dễ, là bởi vì nó có thể rất dễ với trường hợp này nhưng lại rất khó đối với trường hợp khác. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ và nắm vững được các tiêu chí xét duyệt visa du lịch Mỹ của viên chức Lãnh sự quán. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý để việc xin visa du lịch Mỹ của bạn được “dễ” hơn.

xin visa đi Mỹ

Các thông tin trên đơn DS-160 phải chính xác

Nếu bạn tự điền đơn thì nên xem xét xem những thông tin nào nên điền và những thông tin nào không nên cung ứng, tuy nhiên, tổng thể những thông tin bạn phân phối trên đơn DS-160 phải thực sự trung thực. Nếu có người khác điền đơn cho bạn, thì những thông tin mà đương đơn phân phối với người điền đơn cần phải thống nhất với nhau về nội dung. Và phía điền đơn phải lý giải cho bạn kỹ càng đã điền cái gì và tại sao lại điền như vậy .

Tập cách nói chuyện với nhân viên lãnh sự cho gãy gọn, chính xác

Bạn nên biết rằng những viên chức Lãnh sự thao tác theo phong thái của người Mỹ và mỗi ngày họ phỏng vấn gần 100 đương đơn, việc làm của họ khá căng thẳng mệt mỏi. Mặt khác, họ phải tỏ ra khách quan và đưa ra những quyết định hành động đúng mực nhất hoàn toàn có thể. Đó là nguyên do tại sao bạn cần phải có câu vấn đáp với nội dung đúng mực … Đi vào đúng trọng tâm của người phỏng vấn .

Bạn cần được chuẩn bị tâm lý

Để không tỏ ra lúng túng, lo sợ, lập cập khi trả lời câu hỏi của nhân viên lãnh sự và việc chuẩn bị tâm lý kỹ có thể giúp bạn bình tĩnh trả lời các câu hỏi hoặc giải thích các thắc mắc của viên chức Lãnh sự Mỹ. Chúng tôi từng nghe tâm sự của một bác gái lớn tuổi sau khi rớt visa du lịch Mỹ với mục đích rất rõ ràng là đến Mỹ thăm người chị chồng. Nội dung buổi phỏng vấn như sau:

Viên chức Lãnh sự (VCLS): “Đi Mỹ làm gì?”

Bác gái: “Thăm chị”

VCLS: “Chị đó làm gì? Ở đâu?”

Bác gái: “Tôi không biết rõ”

VCLS: “Tại sao chị em mà không biết rõ về nhau?”

Bác gái: “Tôi chỉ nghe chồng kể lại thôi”

VCLS: “Chị em như thế nào mà chỉ nghe kể qua chồng?”

Bác gái: “Là chị chồng”

VCLS: “Chị chồng sao không nói rõ. Bà không đủ điều kiện để được cấp visa”

VCLS đã phủ nhận cấp visa đi du lịch thăm thân nhân ở Mỹ cho Bác gái này và không lý giải gì thêm. Qua trường hợp trên, cần biết rằng, khi vấn đáp viên chức Lãnh sự Mỹ trong buổi phỏng vấn bạn cần phải đưa ra những thông tin đúng chuẩn nhất và cần có thái độ tự tin để họ thực sự tin vào nội dung câu vấn đáp .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.