Đến học tập ở một đất nước hoàn toàn xa lạ khiến bạn cảm thấy lạ lẫm và không an toàn. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn nếu bên cạnh bạn có bố mẹ hay vợ chồng đi cùng. Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết du học Canada có được mang theo người thân, gia đình hay không? Nếu được thì cần những điều kiện gì để bảo lãnh người thân sang Canada? 

Du học Canada có được mang theo người thân đi cùng không?

Du học Canada có được mang theo người thân đi cùng không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Nhằm hỗ trợ về tinh thần cho các du học sinh phải sống xa người thân, Chính phủ Canada cho phép học sinh, sinh viên du học Canada mang theo gia đình. Các trường hợp được áp dụng chính sách:

 • Với du học sinh dưới 18 tuổi theo học tại các trường tiểu học, trung học công lập tại Canada, được phép mang theo người giám hộ là cha mẹ, người thân. Nếu có người thân ở Canada thì phải có giấy ủy quyền giám hộ từ cha mẹ.

 • Với du học sinh đã kết hôn đang theo học toàn thời hạn tại những trường cao đẳng, công lập tại Canada, hoàn toàn có thể nộp đơn xin bảo lãnh cho vợ chồng, con cháu sang Canada cùng sinh sống, học tập và thao tác .

Như vậy, đi du học Canada có được mang theo người thân trong gia đình. Bạn chỉ cần cung ứng khá đầy đủ những điều kiện kèm theo do cơ quan chính phủ Canada lao lý .

Điều kiện để bảo lãnh người thân cùng đi du học

Ngoài băn khoăn du học Canada có được mang theo người thân không thì điều kiện để bảo lãnh người thân cũng được nhiều quan tâm. 

 • Diện bảo lãnh vợ chồng

Điều kiện tiên phong bạn cần chứng tỏ có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để lo cho ngân sách hoạt động và sinh hoạt cho cả mái ấm gia đình trong thời hạn sinh sống tại Canada .
Vợ / chồng, con cháu của bạn phải có visa du lịch, giấy phép lao động Open Work Permit hoặc xin Study Permit để đi học. Như vậy, vợ / chồng, con cháu của bạn sẽ được học tập và thao tác trong thời hạn thời gian ngắn tại Canada .
Sau khi bạn đã tốt nghiệp tại Canada, bạn sẽ được cấp giấy phép lao động tối thiểu 2 năm tại đây. Theo đó, visa của vợ / chồng bạn sẽ được gia hạn thời hạn tương ứng với thời hạn trong giấy phép lao động của bạn .

du học canada mang theo gia đình, du học canada có được mang theo người thân, du học canada bảo lãnh vợ chồng, du hoc canada mang theo con, du học canada có người thân đi cùng, du học canada kèm người thân

Du học canada đem theo người thân trong gia đình

 • Diện có người thân trong gia đình đi cùng

Du học sinh dưới 18 tuổi cần có người thân trong gia đình đi cùng giám hộ phải phân phối được những điều kiện kèm theo sau :
– Người thân phải chứng tỏ có một khoản tiền trong sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, thu nhập cá thể hoặc gia tài bảo vệ đủ chi trả học phí cho du học sinh, và những khoản ngân sách hoạt động và sinh hoạt trong thời hạn ở Canada .
– Người thân giám hộ phải có giấy giám hộ được cấp bởi Đại sứ quán Canada. Nếu có người thân trong gia đình đang định cư ở Canada, muốn bảo lãnh cho du học sinh phải có giấy ủy quyền giám hộ từ cha mẹ .
– Người thân đi cùng du học sinh phải xin được visa du lịch hoặc visa lao động, chứng tỏ được mục tiêu hợp pháp đến Canada .

Các loại visa phù hợp khi mang theo gia đình

 1. Visa du lịch
 • Có mấy loại visa du lịch ?

Có hai loại visa du lịch bạn hoàn toàn có thể lựa chọn là visa du lịch thời gian ngắn Single và visa du lịch dài hạn Multiple .
– Visa Single : cho phép nhập cư vào Canada 1 lần duy nhất với thời hạn tối đa là 6 tháng. Nếu bạn xuất cảnh khỏi Canada muốn nhập cư lại bạn cần xin visa mới .
– Visa Multiple : cho phép nhập cư vào Canada nhiều lần với thời hạn tối đa là 6 tháng mà không cần phải xin visa mới. Tuy nhiên số lần nhập cảnh bị hạn chế, bạn nên hạn chế xuất nhập cảnh quá nhiều lần .

du học canada mang theo gia đình, du học canada có được mang theo người thân, du học canada bảo lãnh vợ chồng, du hoc canada mang theo con, du học canada có người thân đi cùng, du học canada kèm người thân

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn visa du lịch để đi cùng người thân trong gia đình

 • Hồ sơ xin visa du lịch gồm những gì ?

– Giấy tờ cá thể : sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, đơn xin visa, bản sao sổ hộ khẩu, chứng tỏ nhân dân, giấy khai sinh, ảnh 4 × 6, …
– Giấy tờ chứng tỏ kinh tế tài chính : bản sao kê sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, thu nhập cá thể, sách vở sản nhà đất, giấy ĐK xe, …
– Giấy tờ chứng tỏ việc làm :

 • Người đi làm : hợp đồng lao động, giấy xin phép nghỉ làm có xác nhận của công ty, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất .
 • Người kinh doanh thương mại : giấy phép kinh doanh thương mại, bản sao kê thu nhập của doanh nghiệp .

Mặt hạn chế của visa du lịch là bạn không được phép lao động tại  Canada. Nếu bạn muốn sang Canada với mục đích để làm việc bạn nên xin giấy phép lao động tạm thời. 

2. Giấy phép lao động thời gian ngắn ( Open Work Permit )
Open Work Permit là giấy phép lao động thời gian ngắn không lao lý ngành nghề, khu vực thao tác. Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển tại bất kỳ công ty, việc làm nào tại Canada .
Hồ sơ xin giấy phép lao động Open Work Permit gồm có :

 • Hộ chiếu còn hiệu lực thực thi hiện hành tối thiểu 6 tháng .
 • 2 ảnh 4 × 6 .
 • Bằng tốt nghiệp, chứng từ nghề tương quan đến việc làm ứng tuyển .
 • Giấy tờ chứng tỏ mối quan hệ với vợ / chồng, con cháu đang du học tại Canada .
 • Hoàn thiện giấy xin phép cấp lao động bên ngoài Canada IMM 1295 .
 • Hoàn thiện về thông tin mái ấm gia đình IMM 5645 .
 • Hoàn thiện về list những tài liệu IMM 5488 .

Bạn sẽ phải chờ đón khoảng chừng 4 – 5 tháng để được xét duyệt giấy phép lao động. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ xin cấp Open Work Permit trước khi sang Canada .

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã biết du học Canada có được mang theo người thân rồi đúng không? Nếu bạn gặp khó khăn về làm các thủ tục bảo lãnh người thân vui lòng liên hệ Công ty ANB Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ. 

Rate this post

Please follow and like us :

error

20

fb-share-icon
Tweet
502
fb-share-icon1902

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *