Đối với nhiều người, giấc mơ Mỹ luôn hiện hữu trong tâm lý họ. Không phải đương nhiên mà nhiều người lại thích được sinh sống và thao tác tại Mỹ ; bởi thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại minh bạch, nền giáo dục tiên tiến và phát triển, khí hậu ôn hòa, chủ trương phúc lợi xã hội rất tốt. Để hoàn toàn có thể sang Mỹ định cư, bạn cần biết có những chương trình nào tương thích với bản thân và mái ấm gia đình mình ? Trong bài viết này bạn hãy cùng SKT tìm hiểu và khám phá về chương trình góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB5 .

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

EB5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là chương trình dành cho nhà đầu tư quốc tế góp vốn đầu tư số tiền tối thiểu $ 500.000 vào khu vực việc làm tiềm năng ( TEA – Targeted Employment Area ) nhằm mục đích tạo việc làm cho công dân Mỹ. Nhà góp vốn đầu tư sẽ được cấp visa EB5 và mang vợ / chồng và con cháu dưới 21 tuổi chưa kết hôn sang Mỹ .
TEA được hiểu là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ suất thấy nghiệp cao tối thiểu 150 % so với mức trung bình của vương quốc. Nếu góp vốn đầu tư vào vùng TEA thì số tiền góp vốn đầu tư là $ 500.000 ; nếu ngoài vùng TEA là USD một triệu. Số tiền này được giữ nguyên từ năm 1990. Chương trình EB5 mới nhất đã biến hóa số tiền góp vốn đầu tư tối thiểu là $ 900.000 / suất góp vốn đầu tư so với khu vực TEA ; và ngoài vùng TEA là $ 1.800.000 / suất góp vốn đầu tư kể từ ngày 21/11/2019. ( Tìm hiểu thêm về TEA )

Các hình thức đầu tư theo chương trình EB5

Có 2 hình thức là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư tự mở chi nhánh, công ty hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp. Đầu tư gián tiếp là đầu tư vào một dự án của một Trung tâm vùng (Regional Center).

Chương trình EB5 - Đầu tư EB5 - Định cư EB5Chương trình EB5 - Đầu tư EB5 - Định cư EB5Việc tự quản lý và điều hành 1 doanh nghiệp bên Mỹ là điều không thuận tiện ; do vậy nhà góp vốn đầu tư nên tham vấn quan điểm của Luật sư chuyên về EB5 để lựa chọn hình thức góp vốn đầu tư tương thích với nhu yếu và mục tiêu của mình .

Lợi ích của việc đầu tư định cư EB5

Chương trình định cư mỹ diện EB5 mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích như:
– Được sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ;
– Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công, chi phí cho việc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ;
– Được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần xin visa;
– Được thi quốc tịch khi thỏa mãn điều kiện;
– Được hoàn lại tiền đầu tư và lãi suất từ dự án.

Điều kiện của chương trình đầu tư EB5 là gì?

Trong số những chương trình định cư Mỹ thì chương trình EB5 được nhìn nhận tương đối thuận tiện, tương thích với đại bộ phận nhà đầu tư của Nước Ta. Vì nó không nhu yếu trình độ trình độ ; không cần ngoại ngữ như những chương trình khác. Chỉ cần nhà đầu tư đủ 18 tuổi, có năng lượng hành vi vừa đủ, không bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự … Tuy nhiên, yếu tố khó khăn vất vả nhất mà nhà đầu tư gặp phải khi tham gia chương trình này, đó là chứng tỏ nguồn vốn góp vốn đầu tư và tạo ra 10 việc làm .
Đây là yếu tố quyết định hành động sự thành công xuất sắc hay thất bại của bộ hồ sơ ; do vậy nhà góp vốn đầu tư nên tìm kiếm 1 đơn vị chức năng chuyên nghiệp. Đơn vị này cần có kỹ năng và kiến thức pháp lý và kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ tư vấn góp vốn đầu tư EB5 để giúp hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mái ấm gia đình bạn .

Quy trình xin visa EB5 Mỹ và nhận thẻ xanh

 1. Chứng minh tài chính Khách hàng thao tác với Luật sư để chứng tỏ kinh tế tài chính.
 2. Chọn dự án và chuyển tiền Chọn dự án Bất Động Sản và chuyển tiền hợp pháp sang thông tin tài khoản Escrow của dự án Bất Động Sản.
 3. Nộp hồ sơ Nộp đơn I-526 và những hồ sơ tương quan cho USCIS.
 4. Nhận kết quả

  Có kết quả chấp thuận đơn I-526.

 5. Làm thủ tục xin visa Liên hệ với Trung tâm visa vương quốc ( NVC ) để triển khai những thủ tục xin visa EB-5 và đóng phí.
 6. Phỏng vấn Phỏng vấn, đạt, nhận visa EB5 và bay sang Mỹ ( nếu đang ở Mỹ chỉ cần biến hóa thực trạng ).
 7. Nhận thẻ xanh Nhận thẻ xanh ( 2 năm ) từ USCIS.
 8. Nộp đơn I-829 Nộp đơn I-829 trước 90 ngày hết hạn thẻ xanh 2 năm.
 9. Nhận kết quả Có tác dụng đồng ý chấp thuận đơn I-829.
 10. Nhận thẻ xanh vĩnh viễn Chúc mừng bạn !

Thời hạn xin visa EB5

Số lượng visa chính phủ nước nhà Mỹ cấp cho chương trình EB-5 khoảng chừng 11.111 visa, trong đó mỗi nước được 7.1 % ( nghĩa là được 778 visa / năm ). Do số lượng visa này là rất ít so với số lượng visa cần cấp ; thế cho nên những nhà đầu tư nộp hồ sơ sau phải chờ đến lượt mới được gọi đi phỏng vấn .
Thời gian chờ duyệt hồ sơ và nhận thẻ xanh 2 năm lúc bấy giờ khoảng chừng 5 năm ; và thời hạn chờ để lấy được thẻ xanh vĩnh viễn là khoảng chừng 8 năm .

Chi phí xin visa EB5

Trong quá tham gia chương trình, mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư đó là vấn đề chi phí. Là đơn vị tư vấn dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi xin nêu ra một số khoản phí cơ bản mà nhà đầu tư cần chuẩn bị, cụ thể:

 • Tiền đầu tư tối thiểu: $900.000/suất đầu tư;
 • Phí quản lý dự án: dao động từ $70.000 đến $100.000;
 • Phí chuyển tiền: tùy đơn vị chuyển và số tiền cần chuyển;
 • Phí Luật sư: dao dộng từ $20.000 đến $30.000/hồ sơ tùy vào phạm vi công việc;
 • Phí nộp đơn I-526: $4.010/hồ sơ;
 • Phí nộp đơn I-829: $3.900/hồ sơ;
 • Phí lãnh sự: $345/người.
 • Phí sinh trắc học: $85/người.
 • Phí kiểm tra y tế: tùy độ tuổi (dao động từ $145 – $240)
 • Phí tiêm phòng: tùy độ tuổi và loại vaccin tiêm phòng
  Lưu ý: Các phí này có thể thay đổi tùy từng thời điểm

Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư phần nào hiểu được chương trình EB5 là gì và những yếu tố có tương quan đến chương trình định cư EB-5 .

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình theo địa chỉ:
Công ty luật TNHH SKT
Phòng 2C, Tầng 11, Tháp 1, Toà nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. (Xem bản đồ)
Hotline: +84-28-3821-0811 hoặc +84-28-3821-1451

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *