Công ty cư vấn định cư Mattlaw xin chào bạn! Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Canada, bạn nên tìm hiểu về các loại visa Canada cũng như thời hạn của chúng, để có một chuyến đi thật thuận lợi và tốt đẹp. Bài viết này, Mattlaw muốn bạn hiểu rõ về thời hạn visa du lịch Canada, cũng như các loại visa du lịch Canada hiện hành.

Visa du lịch của Canada được chia làm 2 loại và tùy thuộc theo số lần nhập cư gồm có visa nhập cư 1 lần và visa nhập cư nhiều lần. Bên cạnh đó, có dạng Super visa với thời hạn lên đến 10 năm .

1.  Thời hạn của Visa du lịch Canada 1 lần (Single entry Visa)

Loại Visa 1 lần này cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất với tấm vé Visa của mình. Khi đến cửa khẩu nhập cảnh tại Canada cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu bạn khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú tại đất nước này.

Thông thường thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc nhiều vào hồ sơ Visa của bạn cũng như mục đích mà bạn ở lại Canada và thời hạn tối đa ở lại là 6 tháng.

Loại visa này có thời hạn tối đa là 6 tháng kể từ ngày bạn được cấp Visa. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý để rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực nếu không muốn gặp rắc rối. Ngoài ra, với loại Visa 1 lần này, sau khi sử dụng du lịch tại Canada nếu muốn quay lại đây lần sau bạn phải xin một Visa hoàn toàn mới.

2. Thời hạn của Visa du lịch nhiều lần (loại Visa Multiple-Entry)

 Với loại Visa du lịch Canada nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn có hiệu lực của Visa. Tuy nhiên, với loại Visa này mỗi lần lưu trú tối đa của bạn tại Canada cũng sẽ là 6 tháng và thời gian lưu trú cũng phụ thuộc nhiều đến có quan hải quan.

Một lưu ý khi sử dụng loại Visa này mà bạn cần lưu ý, Visa chỉ có thể sử dụng được khi hộ chiếu của bạn còn hiệu lực song song. Ngoài ra, khi xin Visa lại này bạn cũng cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

3. Thời hạn của Visa du lịch 10 năm là bao nhiêu?

Nghe đến Visa du lịch 10  Canada năm là bạn có thể đoán được thời hạn của loại Visa này rồi phải không? Đúng như các bạn suy nghĩ, loại Visa này có hạn 10 năm, ngoài ra thời hạn lưu trú tối đa với loại Visa này sẽ là 2 năm chứ không phải 6 tháng như các loại Visa thông thường khác. Sau khi lưu trú được 2 năm nếu bạn vẫn muốn ở lại Canada thì chỉ cần gia hạn thêm thời gian.

Tuy nhiên, Visa du lịch 10 năm Canada thường chỉ áp dụng cho những đối tượng như các bậc cha mẹ, ông bà muốn tụ hợp với con cháu tại Canada. Để xin được loại Visa này người xin Visa cần được người bảo lãnh và cần phải đáp ứng được những điều kiện mà phía Canada đưa ra.

Trên đây là những thông tin về thời hạn của Visa du lịch Canada mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để giúp các bạn có thể hiểu sau hơn về thời hạn của từng loại Visa và nắm bắt được thời hạn loại Visa mà mình đang sử dụng.

Trên đây là tổng hợp các loại visa du lịch Canada cũng như thời hạn của chúng, hy vọng bạn có một sự chuẩn bị thật tốt để có một chuyến đi thật tốt đẹp. Các chương trình định cư Canada hiện nay cũng khá dễ dàng, bởi những chính sách định cư Canada luôn hỗ trợ người nhập cư hợp pháp. Hiện nay, chính phủ Canada cho phép thực hiện các thủ tục làm visa du lịch Canada online trên các trang web chính phủ. Bạn có thể tìm hiểu quy trình và cách thức tại đây!

Nếu bạn có do dự vướng mắc gì, hãy liên hệ ngay với Mattlaw, với đội ngũ luật sư có thâm niên trong ngành di trú, chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ thông tin để bạn có được một chuyến đi tuyệt vời nhất .

Nội dung tương quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *