Việc làm- Định cư tại Ireland

I. LÀM THÊM:

Theo lao lý của chính phủ nước nhà Ireland, sinh viên quốc tế được phép thao tác bán thời hạn với thị thực du học Ireland và điều kiện kèm theo như sau :

 • Làm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khi học;
 • Làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè/ lễ/ tết.

Công việc làm thêm khi du học New Zealand Ireland rất phong phú và hoàn toàn có thể giúp bạn giàn trải phần nào ngân sách hoạt động và sinh hoạt, đặc biệt quan trọng nếu bạn hoàn toàn có thể sắp xếp tốt quỹ thời hạn của mình để vừa học tốt vừa đi làm được .

Bạn có tham khảo bộ phận Job Vacancies tại trường mình theo học vì tại các trường đại học lớn, cơ hội việc làm thêm trong trường là rất nhiều như làm thủ thư, trợ giảng, làm trong trung tâm máy tính, làm cho hội sinh viên hay trong quán café …. tuy nhiên các công việc này sẽ cạnh tranh.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm thêm ở ngoài với những lựa chọn việc làm mà một số ít những du học sinh Nước Ta từng làm như nhân viên cấp dưới ship hàng chạy bàn, phụ bếp, rửa bát hay nhân viên cấp dưới quầy bar … Những việc làm này thường phải làm vào những buổi tối nên bạn cần có sức khỏe thể chất tốt và biết sắp xếp thời hạn nghỉ ngơi để không tác động ảnh hưởng tới việc học tập .

Các trang web hỗ trợ việc tìm việc ở Ireland

II. Ở LẠI LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP:

( Link tìm hiểu thêm : www.educationinireland.com/en/Living-in-Ireland/While-You-re-in-Ireland/Working-in-Ireland/ )
Ireland đang có nhiều chủ trương tích cực để lôi cuốn sinh viên Nước Ta sang học tập và thao tác tại quốc gia Châu Âu xinh đẹp và đầy tiềm năng này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được gia hạn visa ở lại Ireland 12 – 24 tháng, đơn cử :

 • Ở lại tối đa 12 tháng- đối với sinh viên tốt nghiệp đại học (level 8)
 • Ở lại tối đa 24 tháng- đối với sinh viên tốt nghiệp sau đại học (level 9, 10)

Trong thời hạn này, sinh viên hoàn toàn có thể thao tác và tìm kiếm thời cơ định cư tại Ireland .
Ireland hiện đang gặp phải khoảng chừng thời hạn thiếu vắng nhân lực do kinh tế tài chính tăng trưởng bùng nổ từ năm ngoái trong khi dân số quá ít, chưa tới 5 triệu người. Tình trạng thiếu vắng lao động khiến mức lương khởi điểm tại Ireland tăng khá nhanh. Tháng 2/2019, theo tờ Thời báo Ireland ( The Irish Times ), 90 % sinh viên Ireland ra trường thao tác với mức lương khởi điểm trung bình là 33,000 Euro / năm – trong khi cũng tờ báo này đã khảo sát cho thấy mức này vào tháng 7/2017 là 28,000, nghĩa là mức lương khởi điểm đã tăng 5,000 Euro chỉ trong 1.5 năm. Hiện tại, lương tối thiểu cho người có bằng Đại học là 29,600 Euro / năm ; Thạc sĩ là 41,000 Euro / năm ; Tiến sĩ là trên 45,000 Euro / năm .
Nhiều công ty số 1 về công nghệ tiên tiến, kinh doanh bán lẻ như Apple, Intel, Google, Amazon … có lượng nhân viên cấp dưới lên tới 4-6, 000 người riêng ở Ireland. Theo báo cáo giải trình mới nhất của Bộ Kinh doanh và Đổi mới Ireland ( DBEI ), nhiều nghành kinh tế tài chính Ireland ít bị chịu ảnh hưởng tác động của Covid và vẫn đang có nhu yếu tuyển dụng mạnh như công nghệ thông tin và truyền thông online, dược, y tế, dịch vụ kinh tế tài chính …

III. ĐỊNH CƯ:

(Link tham khảo: http://www.inis.gov.ie/en/inis/pages/long_term_residency)

Công dân quốc tế sống tại Ireland có giấy phép thao tác 5 năm sẽ đủ điều kiện kèm theo trở thành thường trú nhân Ireland .
Công dân quốc tế được cấp thường trú nhân Ireland sẽ được đóng Tem 4 trên hộ chiếu, có hiệu lực thực thi hiện hành trong 5 năm và hoàn toàn có thể gia hạn lại .
Ngoài ra, sau 8 năm cư trú hợp pháp, bạn hoàn toàn có thể ĐK Giấy phép cư trú “ vô thời hạn ” ( Without Condition As To Time ) .

Ai đủ điều kiện xin thường trú nhân Ireland?

Bạn sẽ đủ điều kiện kèm theo để ĐK thường trú nhân Ireland nếu phân phối những điều kiện kèm theo sau :

 • Sống hợp pháp tại Ireland trong ít nhất 5 năm (60 tháng). Những lần bạn không ở Ireland trong 5 năm đó sẽ không được tính là nơi cư trú đáng tin cậy của bạn
 • Sống tại Ireland có giấy phép làm việc, chẳng hạn như Giấy phép lao động và bạn đã có Tem 1 hoặc Tem 4
 • Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin được miễn các yêu cầu về Giấy phép lao động Ireland, tức là bạn được phép làm việc mà không cần xin Giấy phép lao động
 • Tuy nhiên, không phải tất cả các loại Giấy phép lao động đều đủ điều kiện
 • Giấy phép cư trú Ireland của bạn vẫn đang có hiệu lực tại thời điểm nộp đơn
 • Bạn được tuyển dụng tại thời điểm nộp đơn, và sẽ làm việc sau đó
 • Bạn có tư cách tốt

Ngoài ra, nếu bạn là vợ / chồng hoặc người phụ thuộc vào của thường trú nhân Ireland, bạn cũng sẽ đủ điều kiện kèm theo để xin thường trú nhân, miễn là bạn cung ứng những nhu yếu về thời hạn cư trú ( đã có tối thiểu 60 tháng cư trú hợp pháp tại Ireland ). Thành viên mái ấm gia đình của bạn phải được cấp thường trú nhân Tem 4 trước khi bạn nộp đơn .
Là người phối ngẫu / người phụ thuộc vào, bạn sẽ nhận được Tem nhập cư 3 và bạn sẽ không được miễn giữ Giấy phép lao động .

Những loại giấy phép cư trú Ireland nào không đủ điều kiện xin thường trú nhân Ireland?

 • Bạn sẽ không được cấp thường trú nhân Ireland, ngay cả khi đáp ứng các yêu cầu về thời gian cư trú, nếu:
 • Bạn sống tại Ireland bằng Visa sinh viên.
 • Bạn sống tại Ireland với tư cách là người nhận chuyển nhượng công ty.
 • Bạn là nhân viên tại Đại sứ quán nước ngoài ở Ireland.
 • Bạn nhận được Giấy phép lưu trú tại Ireland theo chương trình Working Holiday Visa.
 • Bạn chỉ có Thẻ xanh (Thẻ Việc làm) tại Ireland
 • Bạn đang sống ở Ireland theo Giấy phép kinh doanh
 • Bạn đang sống tại Ireland theo Thỏa thuận Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Bạn được ở lại Ireland vì lý do nhân đạo
 • Bạn là người tị nạn.
 • Bạn được ở lại Ireland theo chương trình IBC và IBC-05 (Đứa trẻ sinh ra ở Ireland).

Danh sách hồ sơ xin thường trú nhân Ireland

Khi nộp đơn xin thường trú Ireland, bạn phải nộp các giấy tờ sau:

 • Bản sao Giấy phép lao động
 • Bản sao Giấy phép cư trú Ireland (IRP) hoặc Thẻ GNIB.
 • Bản sao có màu các trang hộ chiếu, bao gồm tất cả các loại giấy phép (Tem) bạn đã nhận được, cũng như thông tin cá nhân. Nếu có hộ chiếu mới kể từ khi đến Ireland, hãy nộp bản sao hộ chiếu trước đó có bất kỳ loại giấy phép / tem nào từ chính quyền Ireland.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể .
Tag xem thêm : Du học, du học anh, du học úc, du học mỹ, du học new zealand, du học canada, du học singapore

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *