Môi trường làm việc hiện đại với khối lượng công việc lớn cùng tiết tấu làm việc nhanh tựa như một chiếc nồi áp suất khổng lồ. Để tồn tại và gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp, mỗi nhân sự đều phải nỗ lực hoàn thành xuất sắc công việc bằng năng lực tuyệt vời của bản thân. Tuy nhiên, có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy những công việc vất vả mình vừa hoàn thành là “vô hình” và không được ghi nhận. Phải chăng việc thường xuyên làm tốt công việc khiến sếp bạn cho rằng đó là lẽ đương nhiên và ít quan tâm đến bạn hơn? Điều này có thể làm vơi bớt đi sự hăng say và động lực làm việc của bạn ít nhiều. Do đó trong môi trường công sở, không phải cứ làm việc bằng hết năng suất bạn mới đạt được thành quả, mà làm việc với năng lực luôn tỏa sáng sẽ là mấu chốt để giúp bạn luôn ổn định phong độ theo đuổi sự nghiệp của mình.

Việc nỗ lực hoàn thành xong những khuôn khổ việc làm được phó thác và siêng năng góp sức ngày đêm cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể khiến bạn hài lòng và thỏa mãn nhu cầu với sự cố gắng của bản thân. Tuy nhiên, nếu sự siêng năng và tận tụy ấy không được mọi người biết đến thì những nỗ lực của bạn sẽ luôn bị chìm trong bóng tối, những dự án Bất Động Sản mới, những trách nhiệm lớn hơn, thậm chí còn cả việc được thăng chức, đề bạt cũng khó hoàn toàn có thể đến tay bạn. Bởi việc làm là một phần tất yếu của đời sống, nó quyết định hành động sự thành bại của một con người .

Tỏa sáng tại nơi làm việc không phải là việc bạn biểu diễn tài năng mang tính cá nhân hay cố gắng thể hiện bản thân để được công nhận, mà là làm việc bằng tâm sức của mình và để lại dấu ấn trong lòng mọi người bằng những việc làm thiết thực, phát triển kỹ năng chuyên môn và hình ảnh bản thân bằng sự khiêm tốn, luôn ý thức được vai trò của bản thân và triển vọng của doanh nghiệp. Mỗi nhân viên là một viên ngọc quý của tổ chức, nếu mỗi viên ngọc biết cách tỏa sáng và dung hòa được ánh sáng ấy lâu dài sẽ giúp doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và vươn xa hơn bao giờ hết.

Trong bất kể thực trạng nào, bạn vẫn luôn cần bộc lộ năng lượng tỏa sáng của mình để gặt hái được những thành quả như mong đợi. Xin san sẻ với bạn đọc những tuyệt kỹ có ích để giúp bạn luôn tỏa sáng tại nơi thao tác của mình .

  • Phát triển các kỹ năng chuyên môn

Việc tiếp đón những việc làm ở nhiều vai trò khác nhau hoàn toàn có thể khiến bạn trở nên đa năng và phong phú trong mọi nghành nghề dịch vụ, tuy nhiên bạn sẽ không có thời hạn tập trung chuyên sâu vào nghành chủ chốt mà bản thân có thế mạnh. Hiện nay, những doanh nghiệp mới xây dựng thường tuyển dụng những ứng viên đa năng hoàn toàn có thể làm được nhiều vai trò. Nhưng khi những doanh nghiệp này tăng trưởng, họ sẽ chuyển sang tuyển dụng những chuyên viên để tập trung chuyên sâu vào những nghành nghề dịch vụ chủ chốt của công ty. Điều này hoàn toàn có thể làm cho nhiều người thao tác siêng năng cảm thấy mình bị mất đi quyền hạn trong doanh nghiệp .
Vì vậy, hãy tinh lọc những kiến thức và kỹ năng thiết yếu mà doanh nghiệp bạn hướng tới và nỗ lực bồi đắp những kỹ năng và kiến thức đó để trở thành nhân viên cấp dưới có thế mạnh nhất định trong tổ chức triển khai. Khi bạn càng có nhiều kỹ năng và kiến thức và thành thạo về một nghành nghề dịch vụ đơn cử, bạn sẽ càng có nhiều năng lực tạo được sự quan tâm cho việc làm mình làm. Ngoài ra, bạn cũng cần rèn luyện thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng mềm như tư duy phát minh sáng tạo, trí tuệ cảm hứng, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, xử lý xích míc, năng lực kiểm soát và điều chỉnh linh động … vì chúng cũng quan trọng không kém những kỹ năng và kiến thức trình độ nhiệm vụ .

  • Xây dựng mạng lưới quan hệ tốt đẹp

Trong môi trường công sở, ngoài việc thường xuyên gắn kết, phối hợp với đồng nghiệp để hoàn thành tốt các công việc, bạn nên dành thêm thời gian để xây dựng và bồi đắp mối quan hệ với những người xung quanh mình, một mạng lưới “đồng minh” với những người có thể giúp đỡ bạn trong công việc, hoặc giới thiệu, đề cử bạn cho những dự án quan trọng, giúp bạn mở ra những cơ hội tốt hơn.

Xây dựng một mạng lưới quan hệ tốt đẹp với những tập sự ở cùng bộ phận và những bộ phận khác, thậm chí còn là đội ngũ quản lý và quản trị cấp cao. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn tạo dựng nhân hiệu cá thể và những mối quan hệ quan trọng. Ngoài ra, việc liên kết xã hội với những đồng nghiệp sau giờ thao tác sẽ làm cho mọi người cảm thấy tự do và cởi mở hơn để kết bạn .

  • Theo dõi thành quả của bản thân

Khi đang chịu khó thao tác, bạn rất dễ quên đi những gì mình đã làm được trong những tháng vừa mới qua. Điều này sẽ khiến bạn khó hoàn toàn có thể nhìn nhận được tác dụng việc làm của mình. Hãy theo dõi và so sánh tổng thể những thành quả mà bạn đạt được trong tổ chức triển khai để có kế hoạch tăng trưởng bản thân và động lực phấn đấu. Hãy lưu lại những nhìn nhận tác dụng của bạn để chứng tỏ bạn đang làm tốt việc làm của mình đến mức nào, cạnh bên đó điều này cũng hoàn toàn có thể giúp ích khi bạn có đề xuất kiến nghị tăng lương hay thăng chức .

  • Bảo vệ công sức của bản thân

Trong quy trình thao tác, dù vô tình hay cố ý, đôi lúc đồng nghiệp hoàn toàn có thể trình diễn ý tưởng sáng tạo của bạn như thể họ đã nghĩ ra. Không ít người vì ngại việc xác nhận công sức của con người của bản thân hoàn toàn có thể gây xích míc nên thường cho qua mọi việc. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn nhận về thiệt thòi cho mình và không được mọi người quan tâm đến. Vì vậy, khi phát hiện ra tác dụng việc làm hoặc ý tưởng sáng tạo của bạn bị đồng nghiệp “ vay mượn ” để trình diễn, hãy mạnh dạn sửa lại sai sót này một cách nhẹ nhàng nhưng nhất quyết .

  • Chủ động nắm bắt cơ hội

Khi được đề cử trong một dự án mới hoặc vai trò mới có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình, hãy biết nắm bắt và tận dụng cơ hội, đặc biệt nếu đó là vai trò mà tất cả mọi người đều biết đến và có tác động đáng kể đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Việc xây dựng hình tượng là người có tư duy đổi mới, sáng tạo sẽ rất có giá trị và được đề cao. Khi bạn vừa hoàn thành tốt những công việc cốt lõi của mình, vừa chủ động sáng tạo trong những dự án mới, bạn xứng đáng được công ty đề bạt và coi trọng.

Bên cạnh việc tăng trưởng trình độ và kiến thiết xây dựng những mối quan hệ, hãy tìm cho mình một người cố vấn để giúp bạn khuynh hướng giải quyết và xử lý trường hợp và giảng dạy nhiệm vụ. Ngoài ra, hãy luôn update thông tin về ngành mà bạn thao tác để theo kịp xu thế và công nghệ tiên tiến, đồng thời tiếp tục tham gia vào những sự kiện của công ty để có sự liên kết ngặt nghèo và mật thiết .
Một nhân viên cấp dưới xuất sắc không chỉ triển khai xong tốt trách nhiệm của mình mà phải luôn biết cách tỏa sáng tại nơi thao tác và lan tỏa ánh sáng đó đến những tập sự để doanh nghiệp được tăng trưởng một cách vững chắc. Khi bạn luôn ý thức được điều này, bạn chính là viên ngọc sáng không hề thay thế sửa chữa của công ty .

Với mong đợi đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của người lao động tại nơi làm việc, chương trình chăm sóc tinh thần nhân sự EAP của Viện Tâm Lý SUNNYCARE với đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành hỗ trợ những vấn đề liên quan đến đời sống cá nhân và công việc bất cứ khi nào bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *