Sau đợt bùng phát kinh hoàng vào mùa hè vừa mới qua ở Nước Ta, những khu vực công cộng như ẩm thực ăn uống, TT shopping, tòa nhà văn phòng, v.v … hiện nhu yếu xuất trình ghi nhận tiêm vắc xin Covid-19 ( Thẻ xanh ) trước khi vào. Thẻ xanh được cấp cho những người đã tiêm chủng không thiếu ( 2 mũi ). Mọi người phải ĐK hồ sơ tiêm chủng trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến của chính phủ nước nhà và sau đó thiết lập ứng dụng PC-Covid trên điện thoại di động của mình. Ứng dụng mới này được tăng trưởng để sửa chữa thay thế cho ứng dụng Sổ sức khỏe thể chất điện tử đã sử dụng lâu nay .Sau khi thiết lập ứng dụng PC-Covid thành công xuất sắc và thực trạng tiêm chủng đã được update / link, bạn chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại cảm ứng và xuất trình thẻ xanh bất kỳ khi nào được nhu yếu .

1. ĐĂNG KÝ THẺ XANH

Sau khi tiêm chủng, thông tin tiêm vắc xin Covid-19 gồm có thông tin cá thể ( họ tên, ngày sinh, số điện thoại thông minh ), loại vắc xin, số lô, ngày tiêm, khu vực tiêm sẽ được cơ sở thực thi tiêm chủng ĐK trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến của cơ quan chính phủ. Để kiểm tra thông tin tiêm chủng của mình, vui mắt làm theo những bước sau :

BƯỚC 1:

Truy cập đường dẫn đến cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến https://tiemchungcovid19.gov.vn, vào mục “ Tra cứu ” chọn “ Tra cứu ghi nhận tiêm ” hoặc vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search .Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR bênd dưới để truy vấn trực tiếp vào trang tìm kiếm :

BƯỚC 2: 

Cung cấp rất đầy đủ và đúng mực thông tin cá thể, sau đó nhấp vào “ Tra cứu ” một lần nữa .Lưu ý : ( * ) là trường bắt buộc điền thông tin .

  1. Full name/ Họ và tên
  2. Date of birth/Ngày sinh
  3. Gender/Giới tính
  4. Phone Number/Số điện thoại
  5. Click Lookup/Nhấp vào Tra cứu

BƯỚC 3:

Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại thông minh đã phân phối ở bước 2 và bấm xác nhận để hoàn tất việc ĐK .

2. THẺ XANH CHO NGƯỜI ĐÃ TIÊM CHỦNG BÊN NGOÀI VIỆT NAM

Đối với người đã tiêm chủng đầy đủ ở nước ngoài, sử dụng chức năng Phản ánh thông tin trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến, hoặc có thể truy cập https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report để yêu cầu được đăng ký chính thức thông tin tiêm chủng ở nước ngoài.

Sau khi nhấp vào mục Phản ánh thông tin, vui lòng nhập họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, số CMND hoặc Hộ chiếu, địa chỉ, thông tin tiêm chủng và tải ảnh chụp Giấy chứng nhận tiêm chủng, sau đó nhấp vào Gửi phản hồi.

Sau đó, nhu yếu sẽ được gửi đến nhân viên cấp dưới tương hỗ cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến, nhân viên cấp dưới này sẽ giúp bạn ĐK thông tin tiêm chủng ở quốc tế trên cổng thông tin .Tham khảo video hướng dẫn :https://www.youtube.com/watch?v=N7ZXjs-qiHg

GHI CHÚ:

  • Việc đăng ký này phải được thực hiện cho mỗi thành viên đã tiêm chủng trong gia đình bằng số điện thoại di động riêng và sau đó cần cài đặt ứng dụng thẻ xanh trên điện thoại riêng để kiểm tra thẻ xanh sau này. Tham khảo mục 3. TẢI & CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG PC-COVID để cài đặt ứng dụng trên điện thoại.
  • Sẽ mất một thời gian, có thể là vài tuần, để thực hiện việc đăng ký, trong thời gian chờ đợi, đảm bảo mang theo ảnh chụp giấy chứng nhận tiêm chủng ở nước ngoài của bạn.

3. TẢI & CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG PC-COVID

Tìm kiếm ứng dụng “ PC-Covid ” trên Google Play Store hoặc Apple App Store hoặc hoàn toàn có thể quét mã QR bên dưới để tải xuống :

PC COVID Android Play Store

Android Play Store

IOS App Store

IOS App Store

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại cảm ứng có link với số di động ở Nước Ta đã ĐK trên cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến .Hình ảnh minh họa về cách thiết lập ứng dụng PC-Covid trên thiết bị di động :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *