Dịch vụ hướng dẫn và tư vấn trực tuyến là gì?

Dịch vụ hướng dẫn và tư vấn trực tuyến là gì? - Tâm Lý HọC
Dịch vụ hướng dẫn và tư vấn trực tuyến là gì? – Tâm Lý HọC

NộI Dung:

Tâm lý học không chỉ đơn thuần là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu và điều tra tâm lý con người theo nghĩa trừu tượng, đơn thuần bằng cách tích góp thông tin. Nó cũng có tiềm năng là vận dụng kiến ​ ​ thức đó cho toàn bộ những loại yếu tố và nhu yếu đơn cử, đưa vào thực tiễn những gì tất cả chúng ta biết về hành vi của con người .

Đây là cách mà liệu pháp tâm lý ra đời, chẳng hạn: đó là điều xuất hiện trong đầu chúng ta khi chúng ta nghĩ đến việc một nhà tâm lý học giúp những người cụ thể gặp vấn đề thực sự. Tuy nhiên, tâm lý học ứng dụng có thể có những hình thức khác vượt ra ngoài mô hình làm việc này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về một trong những cách thay thế để giúp đỡ mọi người: dịch vụ tư vấn tâm lý trực tuyến.

  • Bài liên quan: “8 lợi ích của việc đi trị liệu tâm lý”

Đặc điểm của tư vấn trực tuyến là gì?

Tư vấn tâm lý trực tuyến là cách mà các nhà tâm lý học đưa ra sự giúp đỡ cho những người có thể đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống và những người cần giúp đỡ để giải quyết những vấn đề cụ thể, hàng ngày và rất đa dạng tất cả những điều này mà không cần gặp trực tiếp với chuyên gia.

Thông thường, các phiên này được thực hiện thông qua các nền tảng gọi điện video, cho phép giao tiếp trôi chảy trong thời gian thực với chuyên gia, đồng thời không làm mất khả năng nhận thức ngôn ngữ không lời. Mặt khác, thông tin chia sẻ với nhà tâm lý học được coi là bí mật.

Một số ví dụ về những nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến việc sử dụng những dịch vụ này là : tìm kiếm sự giúp sức để sẵn sàng chuẩn bị cho những kỳ kiểm tra, cần tương hỗ để trấn áp nỗi lo luôn phải ở nhà do trường hợp khẩn cấp về sức khỏe thể chất ( ví dụ điển hình như đại dịch coronavirus ), cần sự trợ giúp của chuyên viên học thiền với những bài tập Chánh niệm, hướng dẫn tâm lý để nuôi dạy con trai hay con gái, v.v.

Tóm lại, tư vấn trực tuyến mà một số trung tâm tâm lý cung cấp là một cách linh hoạt và cởi mở hơn để giải quyết các vấn đề của mọi người, đi thực tế và đề xuất các giải pháp có thể áp dụng trước mắt, thậm chí ngay trong ngày.

Sự khác biệt với liệu pháp trực tuyến

Như chúng ta đã thấy, tư vấn tâm lý trực tuyến có một loạt các đặc điểm riêng của nó dựa trên sự trợ giúp chuyên nghiệp cho những người có nhu cầu nhất định. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa đó là liệu pháp tâm lý trực tuyến; về mặt kỹ thuật, chúng là hai thứ khác nhau.

Có ba điểm độc lạ chính giữa liệu pháp trực tuyến và tư vấn trực tuyến .

Đầu tiên là loại vấn đề được điều trị: trong liệu pháp tâm lý, những điều này thường được cấy ghép rất nhiều trong cách sống của con người, và liên quan đến thói quen của họ, cách quản lý cảm xúc của họ trong nhiều tình huống, cách quản lý mối quan hệ vợ chồng, cách sống với bệnh tật, v.v. Mặt khác, trong tư vấn trực tuyến, mục tiêu thường là giải quyết các vấn đề cụ thể hơn và hàng ngày: lập kế hoạch thời gian hàng ngày, đối mặt với một dự án công việc mới, v.v.

Sự khác biệt thứ hai là thời lượng của các phiên. Trong khi các buổi trị liệu trực tuyến thường kéo dài từ 50 đến 60 phút, các buổi tư vấn trực tuyến có thể ngắn hơn, nửa giờ.

Sự khác biệt thứ ba là tính liên tục. Tâm lý trị liệu là một chuỗi các phiên được cấu trúc nối tiếp nhau và được tổ chức theo nhiều giai đoạn giải quyết vấn đề rõ ràng, để bệnh nhân tiến bộ qua chúng, và trong những giờ đầu tiên với nhà tâm lý học, anh ta đã hỏi trước đó sẽ là con số gần đúng. của phiên.Thay vào đó, tư vấn tâm lý linh hoạt hơn trong vấn đề này.

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn trực tuyến

Những ưu điểm chính của tư vấn trực tuyến như sau .

1. Hãy yêu cầu trợ giúp về những gì chúng ta quan tâm nhất

Như chúng ta đã thấy, tư vấn trực tuyến đề xuất nhận được trợ giúp về các vấn đề cụ thể, điển hình của cuộc sống hàng ngày. Nói cách khác, giúp tập trung vào những vấn đề nàyTheo cách đó, thời gian không được đầu tư vào các nhu cầu khác mà người đó cảm thấy ít được ưu tiên hơn.

2. Hãy nhận trợ giúp từ các chuyên gia

Số lượng các vấn đề có thể khiến chúng ta phải nhờ đến sự tư vấn tâm lý là rất đa dạng, và vì lý do này mà đôi khi dường như không ai phải đối mặt với những thách thức kiểu này, nhưng trong tất cả những trường hợp này. chúng tôi có một chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể giúp chúng tôi biết phải làm gì và đưa các ý tưởng của chúng tôi theo thứ tự.

3. Nó rẻ hơn

Một ưu điểm quan trọng khác của tư vấn tâm lý trực tuyến là nó rẻ hơn so với liệu pháp trực tuyến. Điều này, cùng với thực tế là không cần thiết phải đến văn phòng của nhà trị liệu tâm lý, làm cho dịch vụ này rất dễ tiếp cận.

4. Có thể dễ dàng đưa nó vào lịch trình

Các buổi học khá ngắn, vì thế rất thuận tiện để tương thích với lịch trình và không bị lỡ hẹn .

Tim sự giup đơ? Suy nghĩ UPAD Tâm lý và Huấn luyện

Trong UPAD Tâm lý và Huấn luyện, một trung tâm hỗ trợ tâm lý đặt tại Madrid, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến với các phiên kéo dài 30 phút. Chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, cho dù là tình cảm, mối quan hệ hay cách khác. Mặt khác, chúng tôi cũng thực hiện các dịch vụ trị liệu tâm lý trực tuyến và trực tiếp. Để xem chi tiết liên hệ của chúng tôi, bấm vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *