Ngày 11/03/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Tư vấn Tâm lý học đường trực thuộc Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên tại Phòng 400 nhà B2.

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, đại diện thay mặt chỉ huy những đơn vị chức năng thường trực và những em sinh viên ULIS .

Mở đầu buổi lễ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Dương Quỳnh Hoa đã đọc quy định về chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm Tư vấn Tâm lý học đường (ULIS Psychology Center). Theo đó, Trung tâm được thành lập ngày 2/1/2019 có chức năng tổ chức, triển khai các hoạt động trong lĩnh vực phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với học sinh, sinh viên, cán bộ đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường.

Nhiệm vụ của Trung tâm gồm có :
1. Hỗ trợ tâm lý cho học viên, sinh viên ( Tư vấn tâm lý lứa tuổi, giới tính, mái ấm gia đình, sức khỏe thể chất sinh sản vị thành niên tương thích với lứa tuổi ; Tư vấn, giáo dục kiến thức và kỹ năng, giải pháp ứng xử văn hóa truyền thống ; phòng chống đấm đá bạo lực, xâm hại và thiết kế xây dựng môi trường tự nhiên giáo dục bảo đảm an toàn, lành mạnh, thân thiện ; Tư vấn, giáo dục tăng cường năng lực ứng phó, xử lý yếu tố phát sinh trong mối quan hệ mái ấm gia đình, thầy cô, bè bạn và những mối quan hệ xã hội khác ; Tham vấn tâm lý so với học viên, sinh viên gặp khó khăn vất vả cần tương hỗ, can thiệp, xử lý kịp thời. Giới thiệu, tương hỗ đưa học viên, sinh viên đến những cơ sở, chuyên viên điều trị tâm lý so với những trường hợp có rối loạn tâm lý nằm ngoài năng lực tư vấn của Nhà trường ; Tư vấn kỹ năng và kiến thức, phương pháp học tập hiệu suất cao và khuynh hướng nghề nghiệp .
2. Hỗ trợ tâm lý cho giáo viên, giảng viên và cán bộ nhà trường ( Tư vấn, tham vấn cho giáo viên, giảng viên, cán bộ nhà trường có khó khăn vất vả cần tương hỗ, xử lý những yếu tố tâm lý phát sinh trong những mối quan hệ với học trò, đồng nghiệp, … ; Tổ chức những buổi tọa đàm, hội thảo chiến lược về tâm lý học lứa tuổi, giải pháp giảng dạy, … ; Tổ chức những hoạt động giải trí liên kết sinh viên, thao tác nhóm ; Khảo sát những yếu tố tương quan đến người học, tham mưu nhà trường những chủ trương tương hỗ, tăng trưởng học viên, sinh viên. )

Giám đốc Nguyễn Văn Đoàn và một số chuyên viên, CTV của Trung tâm

Đại diện cho các cán bộ của Trung tâm Tư vấn Tâm lý học đường, Giám đốc Nguyễn Văn Đoàn trân trọng gửi lời cảm ơn Nhà trường đã chủ trương thành lập Trung tâm. Tuy mới thành lập, toàn thể cán bộ và ban cố vấn của Trung tâm sẽ nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Giám đốc Trung tâm cũng hy vọng Văn phòng 400 nhà B2 sẽ trở thành nơi để các ULIS-er tìm đến mỗi khi có những khúc mắc về tâm sinh lý tình cảm.

“ Trung tâm Tư vấn Tâm lý học đường sẽ rất là tương hỗ sinh viên, giúp những em tự tin trên con đường trở thành những công dân triển khai xong về phẩm chất, kỹ năng và kiến thức, nhân cách trước khi tốt nghiệp ”, ThS. Nguyễn Văn Đoàn khẳng định chắc chắn .
Đại diện cho những em sinh viên, Phó quản trị Hội Sinh viên Nguyễn Thùy Linh cho rằng sự sinh ra của Trung tâm Tư vấn Tâm lý học đường rất có ý nghĩa trong toàn cảnh xã hội lúc bấy giờ cần chăm sóc nhiều đến yếu tố tâm sinh lý của giới trẻ và bộc lộ quan điểm đào tạo và giảng dạy đúng đắn của một trường ĐH số 1 cả nước về ngoại ngữ như ULIS. Với tôn chỉ hoạt động giải trí hết mình vì sinh viên, Trung tâm chắc như đinh sẽ giúp ích cho những bạn khi gặp phải những yếu tố phát sinh về tâm lý trong đời sống .
Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Phó quản trị Hội Sinh viên Nguyễn Thùy Linh đã đại diện thay mặt kéo băng, chính thức khai trương mở bán Trung tâm Tư vấn Tâm lý học đường thường trực Phòng CT&CTHSSV. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhắn nhủ thông điệp với những cán bộ Trung tâm là : “ Chúng ta cần làm nhiều hơn những gì tất cả chúng ta nói và làm tốt hơn những gì tất cả chúng ta viết ” .

Sau đó, các thầy cô và các em sinh viên đã tham quan và chơi một số trò chơi giao lưu tại Trung tâm.

Lễ khai trương mở bán Trung tâm Tư vấn Tâm lý học đường đã kết thúc tốt đẹp. Các em sinh viên có vướng mắc hoàn toàn có thể liên hệ tư vấn tại địa chỉ : Phòng 400 nhà B2 / E-Mail : upc.ulis@gmail.com / ĐT : 02462966295 / Fanpage : https://www.facebook.com/U-P-C-1956647437976672/ .

Thông tin về đội ngũ tư vấn của Trung tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *