Ở Hà Nội có khá nhiều chuyên gia có thế mạnh về tư vấn tâm lý cho trẻ em. Tuy nhiên, gia đình nên lựa chọn các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn cao để quá trình tham vấn mang lại kết quả khả quan nhất. Danh sách 5 chuyên gia trong bài viết sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn khi đưa ra lựa chọn.

chuyên gia tâm lý trẻ em ở hà nội

5 Chuyên gia tư vấn tâm lý trẻ em tại Hà Nội

Bên cạnh việc chăm nom sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất cho trẻ, mái ấm gia đình và nhà trường cũng cần chăm sóc đến niềm tin của những em. Trong những năm gần đây, không ít trường hợp trẻ bị stress, trầm cảm, rối loạn lo âu, khủng hoảng cục bộ tâm lý, … do áp lực đè nén học tập và những vấn đề xảy ra không mong ước. Đa phần những trường hợp này đều thiếu kiến thức và kỹ năng xã hội và mái ấm gia đình không chăm sóc, giải quyết và xử lý kịp thời .

Ngoài ra, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái cũng là nguồn cơn dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý. Khi còn nhỏ, con trẻ sẽ phụ thuộc nhiều vào gia đình và ngoan ngoãn thực hiện những yêu cầu của bố mẹ. Tuy nhiên khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, con đã ý thức hơn về bản thân, có cái tôi lớn và muốn được đối xử như người trưởng thành. Chính vì vậy, bố mẹ phải linh hoạt trong cách giáo dục để thấu hiểu con và hướng con đến những tính cách tích cực.

Thực tế cho thấy, rất nhiều mái ấm gia đình vẫn giữ cách giáo dục khắc nghiệt và trấn áp con cháu quá mức. Trong khi đó, cũng có nhiều cha mẹ quá bận rộn với việc làm mà bỏ bê, không chăm sóc đến đời sống niềm tin của con. So với người lớn, trẻ có tâm lý nhạy cảm hơn và dễ hình thành những ý niệm xô lệch nếu không có sự tương hỗ, hướng dẫn từ mái ấm gia đình .
Khi nhận thấy con cháu có những bộc lộ không bình thường như buồn bã, chán nản, bồn chồn, hay cáu gắt, chống đối, … mái ấm gia đình nên tìm kiếm sự trợ giúp của những chuyên viên tâm lý. Danh sách 5 chuyên viên tư vấn tâm lý trẻ em tại Thành Phố Hà Nội sẽ giúp mái ấm gia đình thuận tiện lựa chọn khi có dự tính cho trẻ tham vấn .

1. Master coach Bùi Thị Hải Yến – Chuyên gia tâm lý trẻ em ở Hà Nội

Master coach Bùi Thị Hải Yến là cái tên không còn lạ lẫm với những người chăm sóc đến nghành nghề dịch vụ trị liệu tâm lý. Chuyên gia là người có kinh nghiệm tay nghề trong trị liệu, tư vấn tâm lý cho người lớn và trẻ em từ 14 tuổi trở lên. Hiện tại, chuyên viên đang giữ vai trò là Giám đốc của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và công tác làm việc tại cơ sở Thành Phố Hà Nội .
Cơ duyên dẫn master coach Bùi Thị Hải Yến đến nghành nghề dịch vụ trị liệu tâm lý là vì cô đã từng trải qua chứng trầm cảm và mất cân đối trong đời sống. Thấu hiểu được sự đau khổ, bất lực và vô vọng mà những yếu tố tâm lý gây ra, chuyên viên đã rẽ hướng nỗ lực học tập để giúp người mua vượt qua khó khăn vất vả về ý thức .
Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến được giới trình độ nhìn nhận là người có năng lượng và tận tâm với nghề. Chuyên gia chiếm hữu nhiều chứng từ về chuyên ngành tâm lý trị liệu như ghi nhận Timeline Therapist ( trị liệu dòng thời hạn ), chứng từ Hypnotherapist ( liệu pháp thôi miên ) và chứng từ NLP Practitioner. Hiện tại, chuyên viên vẫn dành nhiều thời hạn điều tra và nghiên cứu, tìm tòi để tìm ra những giải pháp mới, tối ưu cho người mua gặp phải những yếu tố tâm lý .
chuyên gia tâm lý trẻ em ở hà nội
Master coach Bùi Thị Hải Yến hiểu rằng, tâm lý của trẻ nhạy cảm hơn so với người lớn do kinh nghiệm tay nghề sống nghèo nàn và chưa có hiểu biết thâm thúy về quốc tế xung quanh. Những điều trẻ tâm lý dù sai hay đúng, cha mẹ cũng cần có cách ứng xử tương thích. Khen ngợi thái quá hay chì chiết quá mức đều khiến con trẻ tăng trưởng xô lệch .
Trong quy trình tư vấn tâm lý cho trẻ, chuyên viên Bùi Thị Hải Yến sẽ giúp con trẻ được giải tỏa xúc cảm và tự do thể hiện tâm lý, cảm hứng của bản thân. Ngoài ra, chuyên viên cũng sẽ khôn khéo đưa ra những lời khuyên để giúp trẻ kiểm soát và điều chỉnh những hành vi lệch chuẩn và nỗ lực cải tổ bản thân mỗi ngày .
Song song với tư vấn tâm lý cho trẻ, master coach Bùi Thị Hải Yến cũng sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn tâm lý của con và có cách ứng xử, giáo dục tương thích với độ tuổi của trẻ. Với trình độ giỏi và sự tận tâm, nhiệt huyết, chuyên viên đã giúp cho rất nhiều người mua vượt qua những yếu tố tâm lý và hóa giải được xích míc với mái ấm gia đình .
Để được chuyên viên tâm lý Bùi Thị Hải Yến tư vấn cho trẻ, mái ấm gia đình hoàn toàn có thể đến Trung tâm trị liệu NHC Việt Nam – cơ sở Thành Phố Hà Nội .

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 11 Ngõ 83, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024 2216 8008 – 096 589 8008
  • Website: tamlytrilieunhc.com
  • Facebook: fb.com/tamlytrilieunhc

2. Chuyên gia tâm lý Chu Thị Thảo

Chuyên gia tâm lý Chu Thị Thảo được đánh giá là người có kinh nghiệm trong tư vấn tâm lý cho trẻ em. Có thể nói, chuyên gia là một trong những người tiên phong trong ứng dụng trị liệu tâm lý cho khách hàng gặp phải các vấn đề tâm lý ở nước ta. Hiện tại, chuyên gia đang công tác tại Trung tâm trị liệu NHC Việt Nam – cơ sở Hà Nội.

Trong một lần vô tình, Chuyên gia tâm lý Chu Thị Thảo biết đến giải pháp NLP ( lập tình ngôn từ tư duy ). Sau khi tự mày mò tìm hiểu và khám phá, chuyên viên đã quyết định hành động sẽ theo đuổi đến cùng. Ngay khi kết thúc chương trình học tại những trường ĐH trong nước, chuyên viên đã tham gia những khóa huấn luyện và đào tạo sâu xa ở Anh, Mỹ và Pháp để trau dồi năng lượng của bản thân. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ, chuyên viên Chu Thị Thảo được nhiều mái ấm gia đình tìm đến khi con trẻ gặp phải những yếu tố về tâm lý .
chuyên gia tâm lý trẻ em ở hà nội
Hiểu được tâm lý nhạy cảm của con trẻ, chuyên viên Chu Thị Thảo giúp những em tự do san sẻ cảm hứng và những tâm lý ẩn giấu bên trong mà không hề giãi bày với mái ấm gia đình. Thông qua kinh nghiệm tay nghề và năng lượng vốn có, chuyên viên đã trợ giúp nhiều trẻ vượt qua những vướng mắc tâm lý, hiểu hơn về chính mình và tâm lý của cha mẹ. Hiện tại, chuyên viên tiếp đón tư vấn tâm lý cho người lớn và trẻ từ 14 tuổi trở lên .
Trước khi trở thành chuyên viên tâm lý, chuyên viên Chu Thị Thảo cũng đã từng trải qua nhiều biến cố. Chính vì thế, chuyên viên được nhìn nhận là người biết thấu cảm và thâm thúy. Rất nhiều người mua tìm đến chuyên viên đều cảm thấy nhẹ nhàng và tìm lại được sự cân đối trong đời sống ý thức .
chuyên gia tâm lý trẻ em ở hà nội
Đối với trẻ em, chuyên viên không chỉ giúp trẻ vượt qua những vướng mắc tâm lý mà còn giúp những em trang bị kiến thức và kỹ năng để đối phó, vượt qua những khó khăn vất vả trong đời sống. Để được chuyên viên Chu Thị Thảo tư vấn, mái ấm gia đình hoàn toàn có thể đưa trẻ đến Trung tâm trị liệu NHC Việt Nam – cơ sở Thành Phố Hà Nội .

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 11 Ngõ 83, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024 2216 8008 – 096 589 8008
  • Website: tamlytrilieunhc.com
  • Facebook: fb.com/tamlytrilieunhc

3. Thạc sĩ, Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Thạc sĩ, chuyên viên tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền là một trong những chuyên viên có thế mạnh trong tư vấn tâm lý cho trẻ em ở TP. Hà Nội. Chuyên gia tốt nghiệp khoa Tâm lý – Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội và là 1 trong 15 thạc sĩ tâm lý lâm sàng tiên phong trong chương trình hợp tác giảng dạy giữa Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội và Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ. Tính đến thời gian hiện tại, chuyên viên có hơn 15 năm kinh nghiệm tay nghề thao tác và điều tra và nghiên cứu về nghành tâm lý trị liệu .
chuyên gia tâm lý trẻ em ở hà nội
Chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hiền được nhiều mái ấm gia đình tìm đến khi nhận thấy con trẻ có biểu lộ của rối loạn ám ảnh cưỡng chế, trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hành vi, rối loạn tăng trưởng, chậm tăng trưởng, rối loạn học tập, … Chuyên gia đặc biệt quan trọng có thế mạnh về chiêu thức liệu pháp nhận thức hành vi ( CBT ) và trị liệu trải qua giải mẫn cảm hoạt động mắt ( EMDR ) .
Ngoài ra, trường hợp trẻ nhạy cảm về tâm lý do ảnh hưởng tác động của quy trình dậy thì, xích míc với cha mẹ, thầy cô, áp lực đè nén học tập, … cũng hoàn toàn có thể tìm đến chuyên viên. Bởi những yếu tố này đều là tác động ảnh hưởng gây stress ngày càng tăng rủi ro tiềm ẩn mắc phải những yếu tố tâm lý .

4. Chuyên gia tâm lý Đoàn Thị Thùy Chinh

Thạc sĩ, chuyên viên Đoàn Thị Thùy Chinh được nhìn nhận là người có năng lượng mặc dầu tuổi đời còn khá trẻ. Sau khi hoàn tất chương trình học trong nước, chuyên viên đã có thời cơ nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân khi theo học Tham vấn trị liệu lâm sàng tại Nước Singapore. Thế mạnh của chuyên viên là tư vấn tâm lý, liệu pháp hành vi nhận thức và liệu pháp phân tâm .
chuyên gia tâm lý trẻ em ở hà nội
Là một người trẻ tuổi, chuyên viên Đoàn Thị Thùy Chinh hiểu được những biến hóa tâm lý ở lứa tuổi vị thành niên và những người mới bước vào tuổi trưởng thành. Dù chưa có kinh nghiệm tay nghề dày dạn như những bậc tiền bối nhưng chuyên viên luôn có ý thức học hỏi và cầu tiến. Hơn nữa, với cách trò chuyện nhẹ nhàng và tinh xảo, chuyên viên tâm lý Đoàn Thị Thùy Chinh được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn khi con cháu có yếu tố về tâm lý và sống xa cách, tách biệt với mái ấm gia đình .

5. Thạc sĩ Tâm lý trẻ em và Thanh thiếu niên Thân Thị Mận

Thạc sĩ Thân Thị Mận là một trong những chuyên gia tư vấn tâm lý trẻ em giỏi nhất ở khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Thạc sĩ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học trong, ngoài nước như Trường đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, Chương trình Toulouse le Mirail của Đại học Pháp,…

Chuyên gia tâm lý Thân Thị Mận có kinh nghiệm tay nghề trong tư vấn tâm lý cho trẻ em và thanh thiếu niên – đặc biệt quan trọng là những yếu tố học đường. Ngày nay, chương trình học quá tải khiến những em học viên dễ bị stress – stress thần kinh, rối loạn lo âu, … Bên cạnh đó, cách giáo dục có phần cứng nhắc của mái ấm gia đình và nhà trường cũng khiến trẻ ngột ngạt, căng thẳng mệt mỏi .
chuyên gia tâm lý trẻ em ở hà nội
Nếu nhận thấy trẻ có những yếu tố tâm lý, mái ấm gia đình hoàn toàn có thể tìm gặp chuyên viên tâm lý Thân Thị Mận để được tư vấn và trị liệu. Bên cạnh việc giải tỏa xúc cảm và giúp trẻ hiểu hơn bản thân, chuyên viên cũng giúp mái ấm gia đình nhìn nhận lại cách giáo dục, đồng cảm con cháu và kiểm soát và điều chỉnh cách ứng xử cho tương thích. Điều này có vai trò rất quan trọng trong việc tu dưỡng nhân cách cho con và giúp trẻ thân thiện, thân thiện với mái ấm gia đình .
Ngoài 5 chuyên viên trên, mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít chuyên viên tư vấn tâm lý cho trẻ em giỏi ở TP.HN để lựa chọn được người tương thích. Trước khi đưa trẻ đến gặp chuyên viên, cần lựa lời để trẻ không cảm thấy không dễ chịu và nhận thức được rằng, tư vấn tâm lý là cách để mỗi người đồng cảm chính mình và hiểu hơn về những người xung quanh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *