27 bài học kinh nghiệm dạng video do Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu dẫn dắt trên ewiki.vnexpress.net, giúp những cặp vợ chồng có hôn nhân viên mãn .Vị chuyên viên tâm lý san sẻ, ông bà ta có câu ” học ăn học nói, học gói học mở “. Mọi thứ đều cần phải học, ví như siêu thị nhà hàng, có những lớp dinh dưỡng, dạy cách ăn, sử dụng bàn tiệc … Muốn mặc đẹp, có nhiều lớp thời trang, khuynh hướng phong thái, phong cách thiết kế … Mọi người phải trải qua 12 năm từ bậc tiểu học đến đại trà phổ thông và 4 năm ĐH mới đủ trình độ chuyên ngành để thao tác .” Nhưng có một chủ đề quan trọng không kém, và lại chưa có một khóa giảng dạy chính quy nào, đó là tình dục “, anh Hiếu nói thêm .

Mong muốn mang đến những kiến thức hữu ích cho mọi người, từ tháng 5, anh dẫn dắt khóa học “Tình dục trong hôn nhân” trên ewiki.vnexpress.net. Khóa học nhằm giúp các cặp đôi biết cách giữ lửa hôn nhân, gắn bó bền chặt đến suốt cuộc đời.

27 bài học kinh nghiệm biểu lộ dưới dạng video, truyền tải kiến thức và kỹ năng dễ hiểu, mạch lạc, cùng những câu truyện hôn nhân gia đình trong thực tiễn đi kèm cách xử lý mưu trí trước những trục trặc thường gặp khi cặp đôi sống chung một nhà .

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sẽ dẫn dắt khóa học Tình dục trong hôn nhân trên Ewiki.
Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sẽ dẫn dắt khóa học ” Tình dục trong hôn nhân gia đình ” trên ewiki.vnexpress.net .

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, tình dục là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc của đời người, đặc biệt với các cặp vợ chồng. Hơn 7 tỷ người trên thế giới đều sống và làm việc vì hạnh phúc. Chúng ta ai cũng mong muốn được hạnh phúc và nó có thể được tạo ra nhờ khoảnh khắc gần gũi vợ chồng.

Tình dục trong hôn nhân gia đình quan trọng, bởi nếu không hòa hợp, đó hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra rạn vỡ đời sống lứa đôi. Vì họ không còn cảm thông, thân thiện, yêu thương và bao dung cho nhau, trong khi đây là những tác nhân rất thiết yếu để duy trình mối quan hệ vợ chồng .Sẽ có những lúc Open xích mích, đổ vỡ thì tình dục có năng lực trở thành chất keo kết dính, giúp hàn gắn mối quan hệ. ” Khi tôi phỏng vấn 1 số ít cặp vợ chồng sống với nhau trên 40 năm, họ san sẻ 2 tuyệt kỹ để hôn nhân gia đình vững chắc. Đó là không to tiếng làm tổn thương nhau và dù giận đến đâu cũng phải ngủ chung “, anh bật mý .

Quan điểm này được Tiến sĩ tâm lý học gia đình Nguyễn Thị Minh, giảng viên Học viện Hành chính quốc gia đồng tình. Theo bà, cùng với tình bạn và tình thương, tình dục hình thành nên 3 trụ cột của hôn nhân. Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, việc viên mãn trong đời sống tình dục giúp các cặp vợ chồng trở nên gắn kết, tin cậy, cảm thông và thủy chung với nhau hơn.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Lan Hải cũng chứng minh và khẳng định đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp thiết kế xây dựng hôn nhân gia đình bền chặt. Hoạt động này biểu lộ sự thân mật, thân thương về cảm hứng, say đắm và kết nối vĩnh viễn trong mối quan hệ. Bà đưa ra so sánh, nếu một mối quan hệ tình cảm vợ chồng chỉ có xúc cảm và cam kết thời gian ngắn thì đó chỉ là ngốc nghếch, cuồng si. Ngược lại, nếu chỉ có sự cam kết vĩnh viễn mà mất đi sự thân thiện, gắn bó thể xác thì đó là một tình yêu rỗng .Tất cả những thông tin giúp vun đắp đời sống vợ chồng viên mãn được ra mắt trong khóa học ” Tình dục trong hôn nhân gia đình ” đang có trên ewiki.vnexpress.net. Khi ĐK, những học viên có thêm sự tư vấn từ Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh và Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Lan Hải. Để tìm hiểu và khám phá thêm thông tin và ĐK khóa học, xem tại đây .

Hoài Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *