Nhịp độ căng thẳng của đời sống xã hội hiện đại, những biến đổi trong đời sống cá nhân đang là nguyên nhân dẫn đến gia tăng bệnh tâm lý và tâm thần. Để có thể vượt qua các khủng hoảng do stress, các tổn thương tâm lý và trở lại được cuộc sống và sinh hoạt bình thường, nhiều trẻ em và người lớn đang thực sự cần được thăm khám và điều trị một cách bài bản.

1. Hơn 3 triệu trẻ Việt Nam cần chăm sóc sức khỏe tâm lý: Chuyện không thể bỏ qua

Cuộc sống và học tập nhiều áp lực, biến động trong gia đình đang gây ra nhiều vấn đề tâm lý tâm thần ở trẻ em như tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn cảm xúc (lo âu, trầm cảm…), rối loạn hành vi, rối loạn tâm lý tuổi dậy thì, hội chứng đái dầm, các triệu chứng cơ thể liên quan đến tâm lý.

Khi con có các biểu hiện bất thường có thể thoáng qua và không dễ nhận biết như hay cáu kỉnh, khó hòa nhập, trò chuyện khi tham gia vào môi trường nhiều người lạ, tính cách yếu đuối, có khi làm tự thương bản thân… nhiều cha mẹ không nhận ra, hoặc cho rằng đó là “cá tính” của con. Vì thế, rất nhiều các trường hợp có vấn đề tâm lý của trẻ không được điều trị kịp thời. Thậm chí, tỉ lệ thanh thiếu niên được hỏi và cho biết từng có ý định tự tử lên tới 3,5 – 6%. Theo Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc UNICEF, có khoảng 12% thanh thiếu niên ở Việt Nam, tương đương khoảng 3 triệu em cần dịch vụ chăm sóc và điều trị về sức khỏe tâm thần.

Sức khỏe tâm ly trẻ

14 triệu người trưởng thành có các bệnh lý rối loạn tâm thần, nhưng phần lớn không nhận ra

Theo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, gần 15% dân số Việt Nam (tương đương gần 14 triệu người) có các bệnh lý về rối loạn tâm thần. Trong đó, ít nhất khoảng 3 triệu người mắc rối loạn tâm thần nặng như tâm thần phân liệt, sa sút trí tuệ, chậm phát triển. Nguyên nhân chủ yếu được chỉ ra là do con người làm việc suốt ngày đêm, bị áp lực công việc lớn kéo dài, căng thẳng, tiêu thụ rượu bia nhiều… Những vấn đề sức khỏe tâm lý không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tương lai của người đó mà còn tiềm ẩn những nguy cơ đe họa hạnh phúc, sự phát triển kinh tế và tương lai của gia đình.

Rối loạn tâm lý ở người trường thành

Con số thống kê trên thế giới cũng cho thấy Phụ nữ Việt Nam bị trầm cảm sau sinh nhiều hơn so với thế giới: Tỷ lệ trầm cảm sau sinh khoảng 10-20%, trong khi đó tỉ lệ trầm cảm sau sinh tại Việt Nam theo một số nghiên cứu sàng lọc có thể lên tới 33%. Những người mẹ có các triệu chứng liên quan đến trầm cảm nhưng chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để chẩn đoán trầm cảm sau sinh rất cao, chiếm 70 – 80% tỉ lệ các bà mẹ. Nhóm này được gọi là trầm buồn sau sinh nhưng nếu không được hỗ trợ đúng cách rất có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Phụ nữ trầm cảm sau sinh

2. Phòng khám tâm lý Vinmec đáp ứng nhu cầu chăm sóc toàn diện về sức khỏe tâm lý

Khi bạn nói mình đang khỏe mạnh, nghĩa là phải bao gồm bạn đang có một sức khỏe tinh thần tốt (tinh thần sảng khoái, cảm giác dễ chịu, vui tươi, thanh thản, với những suy nghĩ lạc quan, yêu đời, quan niệm sống tích cực). Bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã định nghĩa: “Sức khoẻ là một trạng thái hoàn toàn thoải mái cả về thể chất, tâm thần và xã hội, chứ không phải là chỉ là không có bệnh tật hay tàn phế”.

Để hoàn toàn có thể “ Mang lại sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong chăm nom sức khỏe thể chất ”, Vinmec rất chăm sóc và nhìn nhận đúng tầm quan trọng của chăm nom tâm lý trong xã hội tân tiến lúc bấy giờ. Từ đó đã sinh ra Phòng khám tâm lý Vinmec, hoạt động giải trí từ tháng 04/2019 với sự tham gia trực tiếp của đội ngũ chuyên viên tâm lý, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm tay nghề, được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, phân phối nhu yếu thăm khám và điều trị sâu xa. Ngoài ra, Phòng khám Sức khỏe tâm lý Vinmec hợp tác với những giáo sư, chuyên viên số 1, giảng viên bộ môn tinh thần của trường Đại học Y Thành Phố Hà Nội, những bệnh viện tuyến đầu trong cả nước và quốc tế .Phòng khám thực thi những hoạt động giải trí khám, tư vấn, điều trị ngoại trú những yếu tố tâm lý, sức khỏe thể chất tinh thần. Với những trang thiết bị văn minh, phòng khám tâm lý Vinmec có năng lực tiến hành những trắc nghiệm tâm lý, liệu pháp tâm lý sâu xa ship hàng công tác làm việc khám chữa bệnh. Từng trường hợp sẽ được thăm khám và vận dụng giải pháp điều trị tương thích, khi thiết yếu phối hợp cả tâm lý và sử dụng thuốc theo những phác đồ tiên tiến và phát triển update của quốc tế .
Thăm khám và điều trị tâm lý tại phòng khám tâm lý Vinmec
Với tận tâm và lòng yêu nghề, đội ngũ bác sĩ chuyên viên tại Phòng khám tâm lý, Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec Times City sẽ mang đến cho người mua những dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất hiệu suất cao với chất lượng ship hàng cao nhất .

3. Vị trí Phòng khám

Phòng 4063, tầng 4 – khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

4. Lịch làm việc

Thứ 2 đến thứ 6 : Từ 8 h00 – 12 h00, chiều 13 h00 – 17 h00Thứ 7 từ 8 h00 – 12 h00, Nghỉ Chủ nhật

Đặt hẹn TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline 1900 232 389 (nhánh số 0 để gọi Vinmec)

5. Danh sách các bác sĩ làm việc tại Phòng khám Tâm lý Vinmec

 • ThS. Bác sĩ Nguyễn Văn Phi

Bác sĩ Nguyễn Văn Phi là thầy giáo, bác sĩ đầy tận tâm với chuyên khoa tâm lý. Bác sĩ đã có kinh nghiệm tay nghề 7 năm thao tác trên những cương vị giảng viên bộ môn Tâm thần – Đại học Y Thành Phố Hà Nội

 • ThS. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiến

Với 6 năm là giảng viên Bộ môn Tâm thần, Đại học Y Thành Phố Hà Nội và Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Thạc sĩ. Bác sĩ nội trú Nguyễn Trọng Hiến có thế mạnh trong nghiên cứu và điều tra, khám chữa những bệnh lý tinh thần như : Rối loạn xúc cảm, Các rối loạn tương quan stress và rối loạn dạng khung hình, những rối loạn tăng trưởng ở trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và thời kỳ sinh đẻ …

 • ThS. Bác sĩ Phạm Thành Luân

Ths. Bs Phạm Thành Luân được huấn luyện và đào tạo tại những Trường Đại học uy tín, thực hành thực tế nâng cao về trình độ tại Cộng hòa Pháp và đã có 5 năm kinh nghiệm tay nghề điều tra và nghiên cứu, khám điều trị bệnh tinh thần .

 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Quyết

Ths. Bs Nguyễn Minh Quyết có hơn 4 năm kinh nghiệm tay nghề điều tra và nghiên cứu, khám chữa những bệnh lý tâm lý .

 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Long

Ths. Bs Nguyễn Thành Long có kinh nghiệm tay nghề và thế mạnh trong nghiên cứu và điều tra, khám chữa những bệnh thuộc chuyên khoa Tâm lý. Bác sĩ từng được huấn luyện và đào tạo tại những Trường Đại học uy tín, thực hành thực tế sâu xa về trình độ tại Cộng hòa Pháp .

 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa

Ths.Bs Nguyễn Thị Hòa đã có kinh nghiệm nghiên cứu, khám chữa các bệnh thuộc chuyên khoa tâm lý tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Phòng khám tâm lý

6. Các dịch vụ chính

Khám, trị liệu tâm lý, điều trị những bệnh lý

 • Các rối loạn tâm thần thực tổn, sa sút trí tuệ
 • Nghiện chất ma túy, nghiện game
 • Rối loạn loạn thần: Hoang tưởng, ảo giác
 • Rối loạn cảm xúc: Trầm cảm, hưng cảm
 • Các rối loạn liên quan stress và rối loạn dạng cơ thể
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Điều trị tâm lý cho bệnh nhân ung thư, phụ nữ vô sinh hiếm muộn
 • Rối loạn tâm thần liên quan thời kỳ sinh đẻ: trầm cảm sau sinh, loạn thần sau sinh,…

Điều trị tâm lý tại phòng khám

 • Các rối loạn phát triển ở trẻ em: Tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn ngôn ngữ
 • Rối loạn cảm xúc hành vi tuổi thanh thiếu niên
 • Các rối loạn tâm thần trong các chuyên khoa khác (tâm thần học liên kết): Tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa….
 • Thực hiện các liệu pháp tâm lý: Liệu pháp nhận thức hành vi, giải thích hợp lý, thư giãn…

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ Vinmec, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *