Tuổi vị thành niên quá trình tăng trưởng, hình thành tính cách của mỗi con người. Đây là quy trình đặc biệt quan trọng, hàng loạt những biến hóa trong xúc cảm, tính tình, cả về sức khỏe thể chất và ý thức cùng với những mối quan hệ. Bởi vậy những bậc cha mẹ cần có kiến thức và kỹ năng tư vấn tâm lý cho những bạn trẻ ngay ở độ tuổi này để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính và tình yêu là những yếu tố mà mỗi bạn trẻ đang ở độ tuổi này cần phải tìm hiểu và khám phá. Chính thế cho nên, lựa chọn lớp học tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính và tình yêu là rất thiết yếu cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản trị trường học để giúp những bạn trẻ có những kiến thức và kỹ năng cơ bản, hiểu biết và tránh những điều không lành mạnh .

Mục tiêu hướng đến :

Lớp học tạo ra với mong ước không chỉ những bạn trẻ mà còn những giáo viên hoàn toàn có thể trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về giới tính, tình yêu và đặc biệt quan trọng là sức khỏe sinh sản, giúp phòng tránh được những nguy hại trong độ tuổi tăng trưởng và giúp sức những bạn học viên. Qua đây cũng sẽ giúp học viên khuynh hướng xúc cảm, tính cách, niềm tin của bản thân, có những tâm lý đúng đắn và đạt được tiềm năng :

– Các cán bộ quản lý và giáo viên hiểu được sự phát triển tâm – sinh lý của lứa tuổi học sinh THCS và THPT. 
– Nắm được các kỹ năng tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính phù hợp với lứa tuổi học sinh. Mỗi độ tuổi phát triển sẽ có những biến đổi khác nhau, vậy nên cần có sự hiểu biết sâu rộng đủ để truyền đạt những điều cơ bản cần phòng tránh và quan tâm tới bản thân.

Nội dung giảng dạy :

– Đặc điểm phát triển tâm sinh lý lứa tuổi học sinh THCS và THPT

– Các yếu tố về sức khỏe sinh sản, giới tính vị thành niên- Vai trò và nghĩa vụ và trách nhiệm của giáo viên, cán bộ nhà trường trong việc tư vấn SKSS và giới tính cho học viên- Kỹ năng tư vấn giới tính, SKSS và tình yêu tương thích với lứa tuổi vị thành niên

Phương pháp giảng dạy :

Trong buổi học, cùng với việc được nghe những tư vấn chia sẻ của giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trọng nghề thì các phương pháp dưới đây cũng được áp dụng để nâng cao hiệu quả học tập, thấu hiểu và áp dụng vào thực tế:

– Thuyết trình- Thảo luận nhóm

– Bài tập tình huống

Tham gia buổi học, học viên được trang bị đầy vật dụng Giao hàng cho việc học tập diễn ra một cách tốt nhất như : bài tập trường hợp, máy chiếu, tài liệu phát tay, bút, …

Để có thêm nhiều thông tin chi tiết, hãy liên hệ Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp:

Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
Email: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
website: https://trangtuvan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *