Tư vấn tâm lý qua chat

Tư vấn tâm lý đem lại nhiều điểm hữu ích cho những người có nhu cầu muốn được tham vấn – trị liệu tâm lý để giải quyết những vấn đề khó khăn về tinh thần trong cuộc sống mà bản thân đang gặp phải mà cần nguồn trợ giúp. Hỗ trợ tâm lý có nhiều dạng: tham vấn- trị liệu trực tiếp: cá nhân, nhóm; tư vấn qua email, điện thoại và tư vấn tâm lý qua chat.

Bạn có biết rằng ở Nước Ta hiện tại, số lượng người sử dụng facebook lên tới 30 triệu người mỗi tháng, điều này còn chưa kể những mô hình những loại app như messenger, zalo, snapchat, … được người dùng yêu thích. Điều này cho thấy rằng nhu yếu sử dụng những công cụ tương hỗ cho việc gửi tin nhắn, chat là rất lớn. Nó cũng biểu lộ rằng việc con người mong ước trò chuyện một cách nhanh gọn, ngắn gọn và không mở ra cũng lớn .

Tư vấn tâm lý qua chat là một phương thức được sử dụng trong việc hỗ trợ khách hàng kích hoạt tiềm năng bản thân để tìm ra phương thức giải quyết vấn đề của họ và thực hiện chúng. Đã có rất nhiều người được hỗ trợ thông qua cách thức mới lạ này. Điều này phù hợp cho những người không muốn tư vấn một cách trực tiếp mặt đối mặt hay để lộ giọng nói thông qua điện thoại. Việc này cũng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi như việc gửi thư qua mail và nó thuận tiện cho mọi người vì đa số đều sử dụng điện thoại di động và có thể kết nối qua internet.

Bạn đang đọc: Tư vấn tâm lý qua chat

Tư vấn tâm lý qua chat

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hơn nữa, tư vấn qua chat cũng là một hướng tiếp cận tới một nguồn đối tượng người tiêu dùng dồi dào : vị thành niên và thanh thiếu niên. Đây là một đối tượng người tiêu dùng cực kỳ nhạy cảm và rất dễ rơi vào những trường hợp khó khăn vất vả và có nhiều khúc mắc cần trợ giúp. Việc trợ giúp qua kênh chat sẽ giúp cho những em tiết kiệm chi phí thời hạn khi hoàn toàn có thể trao đổi phần đông là mọi lúc, mọi nơi mà không ảnh hưởng tác động tới việc học tập hay những hoạt động giải trí bên ngoài đời sống. Việc này cũng giúp những em tránh khỏi sự soi mói của những người lớn hay bè bạn tò mò hay những sự làm phiền không thiết yếu khác của những thứ xung quanh. Ngoài ra, việc chat với nhân viên tư vấn cũng không khiến những em phải chi trả những khoản tiền lớn mà một lộ trình trị liệu tâm lý trực tiếp nhu yếu ; hay việc này cũng giúp bảo mật thông tin và đỡ lộ thông tin ra ngoài hơn so với việc những em ngồi đâu đó và kể qua điện thoại thông minh cho nhà tâm lý nghe về yếu tố của mình .
Tuy nhiên, với hình thức nào thì cũng có sự ưu và nhược của nó. Việc thuận tiện chính cho những đối tượng người dùng sử dụng hình thức này là về mặt thời hạn cũng là khoản khó khăn vất vả cho nhân viên tư vấn tâm lý, không phải bất kể ca giờ nào cũng có người trực tin nhắn trò chuyện và việc ngắt quãng cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi mảng nhân sự phía hình thức này chưa không thay đổi. Mặc dù vậy, những cảm xúc đem lại khi kết thúc một cuộc tư vấn tâm lý qua chat thành công xuất sắc cũng là một điều khá tuyệt vời. Nếu như có thời cơ thử nghiệm, đây cũng là một hình thức hoàn toàn có thể đáng an toàn và đáng tin cậy .

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : bởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *