Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc tư vấn tâm lý trong đời sống tân tiến ngày này. Chính vì vậy, ngành tâm lý cũng như những bác sĩ tâm lý đã dần nhận được sự chăm sóc của xã hội .
Hiện nay, Tiến sĩ tâm lý học Pepper hay còn gọi là Dr Pepper là một trong số những tên tuổi được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, trong thời hạn gần đây, cô đã có 1 số ít bài đăng gây tranh cãi, đặc biệt quan trọng là khi đề cập tới đồng tính, chuyển giới .

Dr. Pepper: Chọn chồng đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport ...
Dr Pepper, một tiến sĩ tâm lý học được nhiều người biết tới trong thời gian qua. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem nhanh: Tâm lý học – Ngành của những “bác sĩ cảm xúc”

Tuyên bố khiến dân mạng “giật mình”

Dr Pepper là cái tên đã quen thuộc với nhiều người khi nói đến tâm lý học mái ấm gia đình. Tuy nhiên, vị tiến sỹ tâm lý này cũng có không ít công bố gây tranh cãi. Mới đây nhất, trong một bài đăng trên trang cá thể, cô đã nói về yếu tố ” Giúp con hiểu và chọn đúng giới tính quan trọng như thế nào khi con dậy thì ” .
Trong bài đăng, cô đã viết rằng : ” Không có giới tính nào là sai, nhưng việc chọn nhầm giới tính thì có và cha mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể can thiệp đúng lúc để giúp con nhìn nhận mình đúng và chọn đúng “. Ngoài ra cô còn nói thêm về 2 nguyên do dẫn đến trẻ ” lựa chọn giới tính thứ 3 ” .
Tuyên bố này khiến cho không chỉ hội đồng LGBT mà làm cả hội đồng mạng phải giật mình, bởi không ít người đều hiểu đồng tính, chuyển giới là không hề lựa chọn .

 
Bài đăng gây tranh cãi của Tiến sĩ Pepper. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây tranh cãi của Tiến sĩ Pepper. (Ảnh chụp màn hình)

 
Lập luận Dr Pepper đưa ra. (Ảnh chụp màn hình)
Lập luận Dr Pepper đưa ra. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm : 6 quy luật tâm lý ai cũng làm nhưng không biết tại sao

Nhiều người đứng ra phản pháo

Ngay sau khi bài viết của Dr Pepper được đăng tải, đã có rất nhiều người trong hội đồng LGBT và những người hoạt động giải trí cho quyền LGBT tại Nước Ta lên tiếng phản pháo. Tất cả đều có chung một quan điểm rằng những lý luận của Dr Pepper là trọn vẹn thiếu cơ sở khoa học và rơi lệch .

 
Giới tính và xu hướng tính dục là hai phạm trù khác nhau. (Ảnh: Trung tâm ICS)
Giới tính và xu hướng tính dục là hai phạm trù khác nhau. (Ảnh: Trung tâm ICS)

Anh Huỳnh Minh Thảo, một nhà hoạt động giải trí nổi tiếng trong hội đồng LGBT đã lên tiếng phản đối những vấn đề này của Dr Pepper bằng một vlog được đăng tải trên kênh cá thể. Theo anh, đây là một bài đăng thiếu kỹ năng và kiến thức nền và gây tác động ảnh hưởng rất xấu đi tới hội đồng LGBT + .
Theo những điều tra và nghiên cứu về LGBT trên toàn quốc tế, theo anh Huỳnh Minh Thảo, chưa có bất kỳ một nghiên cứu và điều tra nào ghi nhận những điều mà Dr Pepper nói. Thứ nhất, hoocmon không phải là thứ hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới khuynh hướng tính dục của một người, không hề quyết định hành động việc người đó thích nam hay nữ. Thứ hai, tác động ảnh hưởng xã hội chỉ hoàn toàn có thể khiến người ta cởi mở hơn về xu thế tính dục của mình chứ không hề khiến cho một người biến hóa từ dị tính thành đồng tính .

Gặp gỡ Huỳnh Minh Thảo – nhà hoạt động quyền LGBTQ từng
Anh Huỳnh Minh Thảo, một người hoạt động tích cực trong cộng đồng LGBT. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Thạc sĩ tâm lý Khắc Hiếu phản pháo vấn đề “đồng tính là bệnh”

Cư dân mạng tranh cãi 

Cũng vì những cuộc tranh luận xoay quanh bài đăng này của Dr Pepper mà lúc bấy giờ, dân cư mạng đã nổ ra một cuộc tranh luận. Rất nhiều người cho rằng mọi điều mà vị tiến sỹ tâm lý đang nói trong bài viết của mình là trọn vẹn không có cơ sở và không đáng an toàn và đáng tin cậy .
” Nghiên cứu về LGBT trọn vẹn không có những ảnh hưởng tác động này, tiến sỹ tự nghĩ ra à ? ” .
” Làm sao mà chọn được ? Nếu chọn được thì cuộc sống này chẳng có ai là LGBT hết. Người ta đã phải chịu áp lực đè nén vì là thiểu số lắm rồi, đừng để những bậc cha mẹ biết đến bài này rồi về chọn lại giới tính cho con. ”
” Mang tiếng tiến sỹ mà sao không có lập luận khoa học, không có dẫn chứng nguồn điều tra và nghiên cứu đơn cử ? ” .

  
Một số ý kiến phản đối bài đăng của Dr Pepper. (Ảnh chụp màn hình) 
Một số ý kiến phản đối bài đăng của Dr Pepper. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, cũng vẫn có 1 số ít người tin yêu vào lập luận của Dr Pepper và ủng hộ cho bài viết của cô. Chính vì thế mà cuộc tranh luận này cho tới nay vẫn chưa đi tới hồi kết .
” Mình cũng biết chuyện mái ấm gia đình không niềm hạnh phúc nên con gái mất niềm tin vào đàn ông, chuyển sang yêu con gái. ”
” Nghe cũng có lý mà. ”
” Nghe cô này chuyện trò nhiều lần rồi, thấy nhiều cái cũng đúng. ”

 
Một số ý kiến đồng tình. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến đồng tình. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây, vị tiến sỹ tâm lý này cũng từng gây tranh cãi với phát ngôn ” Nên quan hệ trước rồi mới tìm hiểu và khám phá, yêu và kết hôn ” khiến nhiều người phải phủ nhận ngao ngán. Hiện nay, mặc dầu bài đăng về đồng tính, chuyển giới của Dr Pepper đã bị xóa nhưng những cuộc tranh luận xung quanh những quan điểm của cô vẫn đang là một chủ đề nóng trên mạng xã hội .

BIẾT THÊM VỀ TIẾN SĨ TÂM LÝ HỌC PEPPER

Tiến sĩ tâm lý học Pepper thường được gọi là Phù Thủy Hạt Tiêu. Tên thật của tiến sỹ Pepper là Phan Thị Huyền Trân .
Được biết, Tiến sĩ Pepper sinh năm 1985. Hiện cô đang theo đuổi việc làm chuyên về tâm lý như thôi miên, tư vấn tâm lý, giảng dạy những khóa học cho phụ nữ như nghệ thuật và thẩm mỹ điệu đàng, quý cô mê hoặc …
Trong thời hạn gần đây, những cuộc tranh luận xung quanh những phát ngôn cũng như trình độ của cô đang ngày càng được chăm sóc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *