Cuộc sống bận rộn cuốn những bậc cha mẹ vào vòng xoay cơm áo gạo tiền và nhiều lúc bỏ quên những thời kì tăng trưởng quan trọng của con trẻ. Những “ quy trình tiến độ vàng ” trong tăng trưởng ngôn từ tư duy, những năm tháng dậy thì nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý, thời kì đầu người trẻ tuổi sợ hãi về “ cái tôi ” và những lựa chọn quan trọng trong đời, … những cột mốc mà nếu có cha mẹ cùng đồng cảm và sát cánh, trẻ sẽ bớt đi áp lực đè nén và tự tin hơn vào hành trình dài tương lai của mình .

Là phụ huynh bạn đã từng phải đau đầu:
 “Sao thằng con mình về nhà là khóa trái cửa trong phòng riêng, gắt gỏng với bố mẹ?”
 “Sao con bé nhà mình dạo này cả ngày cứ ngẩn ngơ, học hành chểnh mảng?”
 “Sao dạo này bọn trẻ con lớn nhanh thế nhỉ, giá nhà nghỉ khách sạn chúng nó đều biết?”

 

 

Cuộc sống bận rộn cuốn những bậc cha mẹ vào vòng xoay cơm áo gạo tiền và nhiều lúc bỏ quên những thời kì tăng trưởng quan trọng của con trẻ. Những “ quy trình tiến độ vàng ” trong tăng trưởng ngôn từ tư duy, những năm tháng dậy thì nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý, thời kì đầu người trẻ tuổi hoang mang lo lắng về “ cái tôi ” và những lựa chọn quan trọng trong đời, …

Giới tính – lứa tuổi luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và các bậc phụ huynh. Nhưng cuộc sống bận rộn cuốn các bậc phụ huynh vào vòng xoay cơm áo gạo tiền và đôi khi bỏ quên những thời kì phát triển quan trọng của con trẻ. Những “giai đoạn vàng” trong phát triển ngôn ngữ tư duy, những năm tháng dậy thì nhiều đổi thay về mặt tâm sinh lý, thời kì đầu thanh niên hoang mang về “cái tôi” và những chọn lựa quan trọng trong đời,… những cột mốc mà nếu có phụ huynh cùng thấu hiểu và đồng hành, trẻ sẽ bớt đi áp lực và tự tin hơn vào hành trình tương lai của mình. Đến với dịch vụ Tư vấn tâm lý: Giới tính – Lứa tuổi, các chuyên gia của Ý Tưởng việt sẽ: Giúp bố  mẹ hiểu đúng về tâm lý ở mỗi lứa tuổi của trẻ; Tư vấn phương pháp tiếp cận, làm bạn với con trẻ ở mỗi lứa tuổi; Tư vấn hướng tiếp cận, giải quyết các vấn đề mâu thuẫn phát sinh ở mỗi lứa tuổi.

 

Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

GIÚP BỐ MẸ HIỂU ĐÚNG VỀ TÂM LÝ Ở MỖI LỨA TUỔI CỦA TRẺ

Những câu hỏi “ đỏ mặt ” về giới tính, những xích míc ở mỗi lứa tuổi, … Ngàn vạn câu hỏi khiến những bậc cha mẹ phải đau đầu. Nên hay không nên ? Cấm hay không cấm ? Đó vẫn là những câu hỏi còn bỏ ngỏ của những bậc cha mẹ trong quy trình nuôi dạy con trẻ .
Tuy nhiên, thực tiễn không chờ đón tất cả chúng ta có câu vấn đáp rồi mới xảy ra. Hàng ngày, hàng giờ những hiểu nhầm, định kiến về giới tính, những câu truyện tình cảm nơi sân trường góc lớp vẫn đang hiện hữu. Đứng dưới góc nhìn là cha mẹ là giáo viên, những người từng trải, dù luôn dặn lòng mình phải “ tâm lý ” tuy nhiên, hẳn vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo con trẻ lầm đường lỡ bước .
Trên thực tiễn, tâm lý của trẻ trong từng tiến trình lứa tuổi đều có sự khác nhau, đặc biệt quan trọng là ở những quá trình chuyển giao từ lứa tuổi này sang lứa tuổi khác, khi nào cũng kèm theo những sự đổi khác tâm lý mới. Vậy nên, việc hiểu đúng về tâm lý, những yếu tố giới tính ở từng lứa tuổi của trẻ rất quan trọng, từ đây, ba mẹ sẽ đồng cảm được những yếu tố mà trẻ đối lập trong quy trình tăng trưởng, dễ đặt mình vào vị trí của con trẻ hơn .

Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN, LÀM BẠN VỚI CON TRẺ Ở MỖI LỨA TUỔI

Phương pháp để các bậc phụ huynh hiểu và gần gũi với con trẻ chính là học cách làm bạn với con. Có thể nói, trở thành một người bạn với con để có thể dễ dàng trao đổi cũng như lắng nghe con trẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu và có cách hỗ trợ trẻ hiệu quả hơn. Được làm bạn với con cũng là mong ước của rất nhiều bậc cha mẹ.

Nhưng tiếp cận thế nào, làm bạn thế nào khi mỗi đứa trẻ đều có tính cách riêng, tâm lý biến hóa theo từng độ tuổi ? Hãy để những chuyên viên của Ý Tưởng Việt giúp bạn đi tìm câu vấn đáp .

Lĩnh vực tư vấn tâm lý giới tính lứa tuổi

TƯ VẤN HƯỚNG TIẾP CẬN, GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ, MÂU THUẪN PHÁT SINH MỖI LỨA TUỔI

“ Ôi thôi nó thích gì thì chiều nó là được ”
“ Bọn trẻ con giờ đây cứ phải roi vọt, nghiêm khắc vào mới nên người ”

“Con nhìn con bà A xem, vừa học giỏi lại biết đỡ đần ba mẹ.”

Mâu thuẫn ở tuổi nào cũng có, quan trọng là cách ba mẹ giải quyết và xử lý như thế nào .
Trên thực tiễn, những giải pháp cứng rắn như “ thương cho roi cho vọt ”, chiều chuộng quá đà, hay so sánh hoàn toàn có thể sẽ kích động trẻ, gây hiệu ứng ngược, khiến xích míc trở nên căng thẳng mệt mỏi hơn. Lựa chọn một chiêu thức tiếp cận, xử lý yếu tố tương thích, mới là “ chìa khóa ” mở ra mối quan hệ tốt đẹp của ba mẹ với con trẻ .

Đừng để con trẻ cô đơn trong hành trình trưởng thành. Hãy liên lạc ngay với Ý Tưởng Việt nếu bạn cảm thấy khó khăn khi trao đổi với con trẻ về các kiến thức giới tính lứa tuổi hay gặp những mâu thuẫn với con trẻ mà không tìm được hướng giải quyết. Dịch vụ tư vấn tâm lý tại Ý Tưởng Việt với đội ngũ chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giúp bạn trở thành “người bạn tốt nhất” của con.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *