TS Lê Minh Công – người khởi xướng dự án chăm sóc sức khỏe tâm thần trong đại dịch COVID-19. Ảnh: Sociallife

Bạn thân mến ,
Đại dịch COVID-19 gây ra nhiều trộn lẫn trong đời sống, gây tác động ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của mỗi người. Trước tình hình này, tiến sỹ Lê Minh Công – chuyên ngành tâm lý học lâm sàng, phó trưởng khoa công tác làm việc xã hội – Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn ( Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh ) – đã cùng với những bác sĩ, chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ tâm lý, tinh thần lập ra dự án Bất Động Sản ” Chăm sóc sức khỏe thể chất tinh thần trong đại dịch ” .

Được biết, trong dự án này, các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí với hình thức trực tuyến về các vấn đề sức khỏe tâm thần cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.

Với trẻ nhỏ thường là những yếu tố như trẻ khó bảo, gặp khó khăn vất vả trong học tập, trẻ nhỏ tự kỷ, chậm tăng trưởng, chậm nói, trẻ nhỏ có những biểu lộ lo âu hoặc gặp những rối nhiễu hành vi .
Với thanh thiếu niên ( dưới 18 tuổi ) thường gặp những yếu tố như quá lo âu, stress, mất động cơ trong học tập, thu mình, nghiện internet …
Với người lớn ( trên 18 tuổi ) : những yếu tố như căng thẳng mệt mỏi ; nạn nhân của việc bị hành hung ; trầm cảm và lo âu ; hành vi nghiện ngập ( game show trực tuyến, mạng xã hội ) ; rối loạn nhà hàng siêu thị hay giấc ngủ ; yếu tố trong quan hệ cá thể và mái ấm gia đình – ly hôn, ly thân, mất việc, tang chế …

Bạn đọc có nhu cầu được các chuyên gia tư vấn, có thể đăng ký online TẠI ĐÂY hoặc qua điện thoại 0888064266. Sau đó nhân viên thư ký sẽ tiếp nhận, sàng lọc và gửi cho nhà chuyên môn tiếp nhận tư vấn/ hỗ trợ. Khi nhận được thông báo của nhân viên thư ký, bạn đọc chủ động liên hệ với nhà chuyên môn và thống nhất phương tiện trực tuyến tư vấn. Thông tin của người dân sẽ được bảo mật.

Hiện tham gia dự án Bất Động Sản này có tiến sỹ Lê Minh Công cùng những chuyên viên là những bác sĩ tinh thần, những nhà tâm lý và những chuyên gia giáo dục đặc biệt quan trọng, gồm :
1. ThS. BSCK2 Tô Xuân Lân – chuyên viên tâm thần học, trưởng phòng giảng dạy và nghiên cứu và điều tra khoa học Bệnh viện Tâm thần TW 2 ( Bộ Y tế ) .

2. TS Lê Minh Công – chuyên ngành tâm lý học lâm sàng, phó trưởng khoa công tác xã hội Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

3. BSCK2 Lê Văn Kiên – chuyên viên tâm thần học – trưởng khoa, Bệnh viện Tâm thần TW 2 ( Bộ Y tế ) .
4. BSCK1 Nguyễn Văn Hòa – chuyên viên về tâm thần học – trưởng khoa, Bệnh viện Tâm thần TW 2 ( Bộ Y tế ) .
Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *