Sau khi tư vấn cho gần 60.000 gia đình, Pepper nhận ra hơn 60 % phụ nữ phải tư vấn tâm lý vì phát hiện chồng ngoại tình, nhàm chán sau hôn nhân gia đình .Năm 25 tuổi, Tiến sĩ Tâm lý trị liệu Hôn nhân, Gia đình Phan Thị Huyền Trân ( tên thường gọi Dr Pepper ) tìm ra hướng đi mới cho cuộc sống – điều tra và nghiên cứu về tâm lý học. ” Tôi từng ở trong một cuộc hôn nhân gia đình không niềm hạnh phúc. Có lẽ vì vậy nên khi lựa chọn chuyên ngành, tôi đã chọn trị liệu hôn nhân gia đình và gia đình, trị liệu cho chính tôi “, nữ tiến sỹ nói .

Pepper thường xuyên sáng tạo những hình thức giảng dạy mới, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.
Pepper liên tục phát minh sáng tạo những hình thức giảng dạy mới, giúp học viên thuận tiện tiếp thu kiến thức và kỹ năng .

Cô sáng lập Vương quốc Hạnh phúc với nhiều khóa học dành riêng cho phụ nữ. Thói quen của cô là kết thúc một khóa học sẽ đọc lại nhật ký, ghi chú những vấn đề nằm ở đâu. Và trùng hợp là hầu hết những khó khăn, chưa thể giải quyết của các học viên đến từ chuyện chăn gối vợ chồng. Cô cũng nhận ra phụ nữ Việt có kiến thức về “chuyện ấy” rất ít, kể cả tâm sinh lý của chính mình.

” Việc khép kín, ngần ngại chuyện chăn gối là một trong những nguyên do khiến đời sống nhàm chán, thiếu lôi cuốn với một nửa yêu thương. Nếu cứ nhạt như thế thì chồng sẽ rất dễ chuyển sang uống ‘ nước ngọt ‘ – dù có độc nhưng ai cũng thích “, Pepper nói .Ngoài ra, lúc khởi đầu là ” vì nhau ” còn sau khi kết hôn là ” vì mình “. Sống vì mình, rồi hiểu nhầm nhau khiến tình yêu ít dần đi chính là sự cố lớn nhất của những cặp vợ chồng. Từ xuất phát điểm tiên phong thiếu hòa hợp trong tâm lý, cảm hứng này sẽ dẫn đến việc không đạt được sự kết nối về thể xác. Mỗi người luôn cảm thấy thiếu, tổn thương, không đủ nên mới phát sinh việc ngoại tình, ly hôn nhiều như lúc bấy giờ .Vậy nên từ năm năm ngoái, Pepper đã đưa ra một khóa học giúp mỗi người phụ nữ hiểu về chính bản thân mình. Sau 4 năm, phản hồi nhiều nhất mà Pepper nhận được qua từng buổi giảng là ” ước gì, tôi đã biết những kỹ năng và kiến thức này sớm hơn “. Vậy nên cô vẫn kiên trì với khóa học này, bởi nó đã giúp được nhiều gia đình. Thậm chí có những gia đình trên bờ vực ly hôn, sau khi học về thì người vợ mới khởi đầu đồng cảm cho chồng, cải tổ bản thân, giúp đời sống giữa hai người vui tươi, niềm hạnh phúc hơn .

Niềm tự hào lớn nhất của cô là giúp đỡ nhiều phụ nữ và gia đình tìm được hạnh phúc.

Niềm tự hào lớn nhất của cô là giúp đỡ nhiều phụ nữ và gia đình tìm được hạnh phúc.

Không chỉ dành cho người trẻ, khóa học còn có người lớn tuổi. Học viên lớn tuổi nhất là một cô đã ngoài 56 tuổi, cuộc chiến tranh lạnh với chồng mười mấy năm, chồng có vợ nhỏ, con riêng và mắc căn bệnh vô cảm. Nhưng sau khi đi học về, thực thi những nhu yếu của Pepper, từ tâm lý, ngoại hình đến cách trò chuyện, dữ thế chủ động ôm gối sang ngủ với chồng, thì hôn nhân gia đình có sự chuyển biến rõ ràng. Người chồng còn nói để bà quyết định hành động hàng loạt chuyện tiền tài và cả người con riêng. Không chỉ là chuyện vui của 2 người mà cả gia đình còn được sum vầy, rồi con gái và con dâu của bà cũng trở thành học viên của Pepper .

Lời khuyên để vợ chồng giữ lửa yêu

Theo nữ tiến sỹ, khi yêu nhau thì một tuần, một tháng mới gặp nhau nên cái chạm, cái hôn sẽ mới lắm. Nhưng sau đó, khi sự hưng phấn giảm dần .

Vì vậy, lời khuyên để giữ lửa yêu mà Pepper đưa ra là đàn ông từ 40 tuổi và phụ nữ từ 30 tuổi trở lên nên bổ sung nội tiết tố để tránh việc mất cân bằng khiến cơ thể mệt mỏi, tức giận, dễ bốc hỏa, ảnh hưởng đến hôn nhân, dễ gây ra cuộc chia ly vì nói chuyện không tôn trọng nhau.

Bên cạnh đó, niềm hạnh phúc vợ chồng không chỉ vun đắp sự yêu thương, tôn trọng mà phải nuôi dưỡng từng cái chạm. Sự va chạm, da kề da sẽ kích thích hormone yêu thương tiết ra, vậy nên hãy nắm tay, ôm nhau, hôn lên trán, lên môi, mắt …

Thảo Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *