Cách tốt nhất để quên một người là thiết lập mối quan hệ với người khác. Nếu bạn không muốn đặt quan hệ mới hãy tìm ai đó hiểu được sở trường thích nghi của mình để chơi đùa giúp mau chóng thoát khỏi tình cảnh hiện tại .Trong quy trình tư vấn, nhân viên tâm lý Trần Đăng Thảo, Văn phòng TT&T, Tổng đài 1088 TP TP HCM từng gặp nhiều bạn trẻ bị thất tình tâm sự rằng ” Tôi không hề quên được người ấy. Trái tim tôi đau đớn như bị xát muối … ” .
Theo ông Thảo, thực ra thất tình chỉ là một dạng của cảm hứng, khi đã ” trở nặng ” nó hoàn toàn có thể gây ra những tổn thương ngoài sức tưởng tượng. Bản thân người trong cuộc không có cách nào thoát khỏi nỗi đau này nếu họ không chịu thay đổi tâm lý để liên tục sống và đương đầu với thực tại .

Làm sao để vượt qua nỗi đau thất tình? Đây không phải là việc dễ dàng. Song nếu có ý chí và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ làm được. Về điểm này, chuyên viên Đăng Thảo gợi ý một số “mẹo” nhỏ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ về “người yêu hụt”, đồng thời lấy lại cân bằng và niềm tin yêu cuộc sống như sau:

1. Nếu trong lòng bạn muốn gặp người ấy, hãy mời họ đi chơi
Dù biết rằng khó có hiệu quả tốt đẹp, bạn hãy mạnh dạn biểu lộ tình cảm của mình và mời người ấy đi chơi. Điều gì tệ hại nhất hoàn toàn có thể xảy ra ? Họ sẽ phủ nhận bạn ư ? Dẫu sao chấm hết như thế cũng tốt, vẫn hơn là không nỗ lực. Lúc này bạn đã biết rõ câu vấn đáp từ người đó để hiểu mình nên làm gì, còn hơn cứ úp mở càng đau khổ hơn .
thattinh-1372824005_500x0.jpg

Ảnh minh họa: Sling.

2. Nếu không hề quên người ấy, hãy tìm cách ghét họ
Bạn có nhận ra những điều tồi tệ người ấy gây cho mình ? Cuộc sống của bạn bị đảo lộn và rối tung chỉ vì họ đùa cợt trên tình cảm của mình ? Đừng cố bào chữa cho việc làm của người ấy, toàn bộ những gì bạn nên làm là ” tự kỷ ám thị ” rằng họ thật đáng ghét. Như thế bạn sẽ thuận tiện quy đổi trạng thái tình cảm dành cho họ .
3. Liệt kê những điểm xấu xí của người ấy
Hãy tìm những thói xấu của người đó bằng cách nhớ lại toàn bộ, nét mặt, chỉ số IQ thấp hoặc sự bất lịch sự và so sánh họ với những người tốt mà bạn gặp trên đường. Mỗi khi bạn nhận ra rằng người ấy không tuyệt vời như những gì mình nghĩ thì bạn hoàn toàn có thể đưa họ ra khỏi cái bệ vinh dự mà bạn đã thiết kế xây dựng cho chàng / nàng .
4. Giữ cho tâm lý luôn bận rộn
Bạn thích làm gì trong thời hạn rảnh ? Đi shopping, nấu ăn, bù khú với bạn hữu hay chơi game ? Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức những gì làm bạn thú vị và cảm thấy tốt. Rồi thời hạn qua đi, nỗi buồn lớn được thay thế sửa chữa bằng nhiều niềm vui nhỏ, vết thương lòng của bạn sẽ từ từ lành lặn thôi .
5. Ngoại giao

Có lẽ bạn đã tránh gặp mặt những bạn bè trong thời gian dài vì nỗi đau thất tình chưa thể nguôi ngoai kia. Vậy đây là thời gian tốt nhất để tìm lại niềm vui với họ. Sau những buổi liên hoan vui vẻ, bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể sống một cuộc sống tuyệt vời mà không cần đến con người phụ tình mình kia.

6. Đốt cháy những ký ức
Bạn có bất kể tấm ảnh hoặc ký ức gì về người ấy ? Hãy đốt nó đi, đốt cháy tổng thể, bạn sẽ cảm thấy tự do, hoặc ít ra nỗi đau không có thời cơ lớn lên nữa .
7. Thay đổi thói quen để không bị bóng hình người đó ám ảnh
Tiếp tục tâm lý về người ấy là việc bạn không hề cấm cản mình, điều này không thành yếu tố. Song việc bạn nên làm là dùng lý trí để loại dần hình bóng họ khỏi tâm lý của mình, đừng để ” cơn nghiện ” trở nên tồi tệ hơn. Mỗi lần bạn dành thời hạn nghĩ về họ, hãy tránh trôi dạt vào ảo tưởng về viễn cảnh không hề xảy ra. Hãy khởi đầu bằng cách biến hóa những thói quen, cách nghĩ hoặc thử dừng tâm lý đến người đó trong vài phút xem, bạn sẽ thấy hiệu suất cao đấy !
8. Dành thời hạn đi dạo
Thiên nhiên khi nào cũng tuyệt vời và tươi đẹp, vì vậy bạn hãy dành thời hạn đi dạo khu vui chơi giải trí công viên hoặc khu vườn yên bình nào đó. Hãy thử nhìn ngây người vào những chiếc lá xanh, những đóa hoa bằng tổng thể lòng ngưỡng mộ vẻ đẹp của chúng. Lúc ấy bạn sẽ nghĩ ” Có thiết yếu phải tức bực vì người đã làm trái tim mình đau khổ khi mà quốc tế còn đầy rẫy những điều tốt đẹp như thế này không ? ” .
9. Tán tỉnh một người nào đó
Người ta nói thường rằng ” Cách tốt nhất để quên một người là thiết lập mối quan hệ với người khác “. Song nếu bạn không muốn đặt quan hệ mới, thì chí ít hãy tìm ai đó hiểu được sở trường thích nghi của mình để chơi đùa với họ. Việc này sẽ giúp bạn vơi bớt sự tập trung chuyên sâu vào nỗi đau và lấy lại sự tự tin đã đánh mất .

10.  Chấp nhận mất thời gian

Vết thương lòng không hề lành lặn trong một sớm một chiều, nỗi đau thất tình cũng thế. Bạn hãy nỗ lực nhủ lòng gật đầu thực sự rằng mình sẽ mất nhiều thời hạn để quên, chỉ cần nỗ lực tránh tâm lý về người ấy, tránh toàn bộ những hành vi nhắc bạn nhớ đến họ. Bạn hoàn toàn có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để những ký ức sẽ sớm mờ dần, miễn là bạn tâp trung tìm niềm vui trong đời sống .
Nếu bạn thất tình, hãy đổi khác tư tưởng bằng những ” mẹo ” nhỏ này. Bạn hãy tin rằng thất tình không phải là gì ghê gớm lắm. ” Thời gian là phương thuốc làm lành mọi vết thương “, khi năm tháng qua đi, chắc như đinh bạn sẽ quên được hình bóng ấy và biết đâu nó trở thành kinh nghiệm tay nghề sống giúp bạn can đảm và mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong tương lai .

Thụy Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *