Gửi lúc 10 : 44 | 29/12/2014
Dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu trình diễn tâm lý người đang sử dụng ma túy, tâm lý người đang trong quy trình tiến độ cắt cơn và tâm lý người sau tiến trình cắt cơn. Mỗi một quá trình sẽ chia thành những kỳ riêng không liên quan gì đến nhau để fan hâm mộ hoàn toàn có thể tiện chăm sóc theo dõi .

 

Kỳ 1: Tâm lý người đang sử dụng ma túy

Tâm lý người sử dụng ma túy sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi những yếu tố như loại ma túy, thời hạn sử dụng và liều lượng họ sử dụng hàng ngày. Mỗi lại ma túy sẽ ảnh hưởng tác động lên khung hình tạo ra những phản ứng không giống nhau về cả mặt sức khỏe thể chất và tâm lý. Tuy nhiên ma túy gọi chung là những chất gây nghiện khi con người sử dụng chúng lâu bền hơn dẫn đến lạm dụng, nghiện sẽ có những nét tâm lý đặc trưng như sau :

– Sự xích míc trong tâm lý và hành vi, lời nói không song song với việc làm, Open những bộc lộ xấu đi .

Sự xích míc này được bộc lộ trong việc họ luôn Open cảm hứng xấu hổ, tội lỗi và không an tâm khi mình sử dụng ma túy. Luôn muốn từ bỏ ma túy để làm lại cuộc sống nhưng khi thiếu ma túy, khung hình Open hội chứng cai thì những người sử dụng ma túy lại không tâm lý được như vậy. Lúc này những người đang sử dụng ma túy sẽ tâm lý, thống kê giám sát và hành vi làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu được sự thèm nhớ ma túy đang thúc giục trong khung hình. Những lúc thông thường người sử dụng ma túy luôn tâm lý về giá trị của bản thân, về những việc mình đã làm và cảm thấy hối hận, xấu hổ với mọi người nhưng khi khung hình yên cầu phải có ma túy thì những người đang sử dụng lại chỉ tâm lý và hành vi làm thế nào để có ma túy cho mình sử dụng ngay lúc này .

Những lúc không có ma túy sử dụng những người nghiện sẽ dùng mọi cách ( lời nói, hành vi … ) để kiếm được ma túy sử dụng thỏa mãn nhu cầu những không dễ chịu trong khung hình. Khi sử dụng ma túy xong, khung hình không còn những hội chứng cai, tận thưởng những cảm xúc dễ chịu và thoải mái do ma túy mang lại ( phê ), sau những lúc phê đó khung hình Open những xúc cảm xấu đi như mất niềm tin, hối hận, chán nản, không có động lực sống … .

–         Không có khả năng suy nghĩ, tư duy, trí nhớ giảm, cuộc sống mất phương hướng, không có hứng thú trong sinh hoạt.

Những người đang sử dụng ma túy không muốn tâm lý, tư duy những yếu tố, họ rất lười động não khi gặp những yếu tố khó khăn vất vả trong đời sống. Ma túy đưa vào khung hình sẽ làm giải phóng những chất dẫn truyền thần kinh ( Endophin, Dopamin … ) lên nhiều lần tạo nên sự tự do, dễ chịu và thoải mái cho khung hình nên những người đang sử dụng ma túy, còn so với những người thông thường thì những chất dẫn truyền thần kinh này chỉ sản sinh khi triển khai những hoạt động giải trí như nhà hàng, lao động, đi dạo, hoạt động và sinh hoạt tình dục … Các chất dẫn truyền thần kinh đã cung ứng đủ cho khung hình sự tự do, dễ chịu và thoải mái ngay cả khi khung hình không hoạt động giải trí. Từ đó những hoạt động giải trí trong đời sống hàng ngày không còn tạo hứng thú cho những người sử dụng ma túy, họ thích ngồi tận hưởng những cảm xúc thoải mái và dễ chịu, thoiar mái mà ma túy mang lại hơn là làm những việc trong hoạt động và sinh hoạt cá thể, trong những việc cần nhiều hoạt động thân thể hay hoạt động giải trí xã hội .

– Thích bàn luận với nhau những yếu tố tương quan đến ma túy .

Những người sử dụng ma túy hay ngồi lại với nhau bàn luận những yếu tố tương quan tới ma túy như : mua “ hàng ” ở đâu ngon và thuận tiện, “ hàng ” lần này ngon hay không ngon …. Chính trong những câu truyện này sẽ củng cố thêm cho họ những hành vi của mình là đúng, là có nhiều người đồng cảm với thực trạng của mình … Thêm vào đó những người đang sử dụng ma túy họ thu mình hơn, thu hẹp những mối quan hệ xã hội hơn nên bạn hữu của những người này chỉ còn lại là những người đang sử dụng ma túy .

– Luôn nói dối để che giấu bản thân và tìm cách có tiền để sử dụng ma túy .

Những người đang sử dụng ma túy không phải khi nào cũng có tiền để cung ứng được lượng ma túy mà khung hình cần. Điều này sẽ thôi thúc đến việc họ sẽ tìm mọi cách có tiền để đi mua ma túy như : nói dối để vay tiền, mượn đồ …. Không muốn cho ai biết hiện tại mình bị nghiện ma túy để lấy lòng tin của mọi người .

– Luôn có khuynh hướng, hành vi để bảo vệ liều dùng quen thuộc

Sử dụng bất kỳ loại ma túy nào thì cơ thể cũng bị hiện tượng dung nạp thuốc, tức là cơ thể luôn đòi hỏi một lượng ma túy thường xuyên, đều đặn và tăng dần khi đưa vào cơ thể. Chính điều này đã thúc đẩy hành vi của người đang sử dụng ma túy luôn luôn có xu hướng hành vi để đảm bảo được lượng ma túy quen thuộc được đưa vào cơ thể. Điều này cũng lý giải hiện tượng thay đổi sinh hoạt có chu kỳ của những người đang sử dụng ma túy.

Như vậy, so với những người đang sử dụng ma túy tâm lý của họ đặc trưng cho kiểu rối loạn tâm lý, nhân cách, không đồng nhất trong lời nói và hành vi. Người đang sử dụng ma túy không có hứng thú trong những hoạt động và sinh hoạt cá thể và hoạt động và sinh hoạt xã hội. Trí nhớ giảm và đi kèm với nó còn là những công dụng mà ma túy mang lại như tư duy kém, đời sống mất phương hướng, mất niềm tin và dễ dẫn đến những tâm lý và hành vi xấu đi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *