Lựa chọn đi gặp nhà trị liệu tâm lý là một quyết định hành động khó khăn vất vả. Đó là khoảnh khắc khi bạn quyết định hành động :

– Bạn cần hoặc muốn được giúp đỡ (bạn đã thực sự thừa nhận điều đó với chính mình phải không?).

– Bạn không còn thể nào kiểm soát tình huống hoàn hảo như ý mình muốn nữa.

– Bạn đã bị mắc kẹt trong một thời gian dài và muốn tiến về phía trước.

Và tất nhiên rồi, đây là một quyết định rất quan trọng, cho thấy bạn thực sự kỳ vọng vào mức độ hữu ích của buổi tham vấn này, vào khả năng tháo gỡ vấn đề của chuyên gia tâm lý mà bạn đặt lịch. Và dưới đây là 4 điều bạn cần thực hiện trước khi tìm một chuyên gia tâm lý:

1. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được từ quá trình tham vấn trị liệu.

Thật có ích khi có một hoặc hai tiềm năng trong tâm lý khi bạn khởi đầu. Ví dụ, bạn có tập trung chuyên sâu giải quyết và xử lý một sự cố đơn cử trong quá khứ không ? Bạn có chăm sóc đến việc tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tốt hơn ? Bạn có muốn thử thách cách bạn thường nghĩ về bản thân hoặc quốc tế xung quanh ( những lời nói bên trong của bạn ) không ? Bạn có muốn tạo một hộp công cụ để đối phó với sự lo ngại ? Bạn đang tìm kiếm một nơi “ bảo đảm an toàn ” để biểu lộ cảm hứng của mình về sự mất mát ?

Có thể hữu dụng khi có một nơi để mở màn và hoàn toàn có thể bày tỏ điều đó với người tham vấn trị liệu do chính bạn chọn thao tác cùng. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến hóa tiềm năng của mình hoặc bổ trợ thêm khi bạn khởi đầu tham vấn. Đôi khi một tiềm năng sâu xa hơn Open sau này, một khi nền tảng trị liệu và cảm xúc tin cậy đã được thiết lập .

2. Thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ.

Tìm hiểu những nhà trị liệu trong khu vực của bạn đã từng trợ giúp mọi người trong nghành mà bạn kỳ vọng xử lý. Hầu hết những nhà trị liệu đều có hồ sơ trực tuyến phác thảo loại việc làm nào họ thường tham gia tham vấn trị liệu .

Nếu bạn cảm thấy tự do với việc hỏi thăm quan điểm người khác, hãy khám phá xem những người bạn tin yêu có bất kể yêu cầu nào không. Bạn cần chắc như đinh rằng mình có muốn chọn thao tác với một người cũng đang tham vấn cho một ai đó bạn quen biết không, nhằm mục đích để cho bạn không cảm thấy mình phải đắn đo xem xét những gì bạn phải nói. ( Bạn chắc rằng mong đợi bất kể điều gì bạn nói được giữ bí hiểm. ) Nếu không, có lẽ rằng tốt nhất bạn nên tự mình tìm ai đó .

Cân nhắc sự thuận tiện để cho quy trình tham vấn sẽ là một thưởng thức thành công xuất sắc và thoải mái và dễ chịu cho chính bạn. Điều này có nghĩa là tìm người tham vấn mà bạn không cần phải đi quá xa để gặp, tìm một nhà trị liệu có bãi đậu xe thoáng rộng ( để bạn không bị stress khi nỗ lực tìm chỗ đậu xe mỗi khi bạn đi đến buổi hẹn tham vấn ), hãy chắc như đinh rằng văn phòng thuận tiện cho người khuyết tật, hoặc bảo vệ văn phòng có giờ thao tác sẽ tương thích với lịch trình của bạn. Bạn muốn vô hiệu càng nhiều rào cản hoàn toàn có thể xảy ra càng tốt để đến được đó và nhận được sự trợ giúp mà bạn mong ước. Bạn chắc như đinh không muốn trị liệu để mang thêm căng thẳng mệt mỏi vào mình, đúng không ?

3. Đặt sẵn các câu hỏi trước khi bạn lên lịch hẹn đầu tiên.

Viết tên, số điện thoại cảm ứng và vị trí văn phòng của nhà trị liệu bạn đang gọi, cũng như những câu hỏi bạn muốn hỏi. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể theo dõi những câu vấn đáp nếu bạn liên hệ với nhiều hơn một người tham vấn. Đừng quan ngại để nhận được câu vấn đáp bạn cần. Bạn hoàn toàn có thể muốn hỏi trực tiếp nhà trị liệu về cách họ thao tác, thời hạn buổi trị liệu diễn ra bao lâu và tần suất bao lâu gặp mặt một lần. Hãy mạnh dạn hỏi về những thủ tục hành chính như hủy bỏ vào phút cuối, điều gì xảy ra khi thời tiết xấu, v.v.

Cuộc trò chuyện này mang đến cho bạn thời cơ để có được một “ xúc cảm rung động ” hay cảm nhận về việc bạn sẽ cảm thấy tự do khi thao tác với một nhà trị liệu đó hay không .

Và sau cuối …

4. Chuẩn bị tinh thần thực hiện “công cuộc cách mạng bản thân”.

Bạn sẽ nhận được sự tư vấn những gì bạn sẵn sàng chuẩn bị để khơi gợi ra. Không phải khi nào cũng thuận tiện. Nó yên cầu sự tâm lý, tự soi xét chính mình, suy ngẫm và nỗ lực, chuẩn bị sẵn sàng “ dám thử ” những nhận thức hoặc thưởng thức mới bằng những cách tiếp cận hành vi khác nhau .

Biết rằng sẽ có những ngày bạn sẽ cảm thấy kháng cự, chống đối và sẽ không muốn tham gia buổi tham vấn trị liệu của mình. Tuy nhiên, chần chừ hoàn toàn có thể là một tín hiệu cho thấy việc làm quan trọng sắp được triển khai. Hãy “ trình diện ” và nói với bác sĩ trị liệu của bạn rằng – bạn đã dự trù trong đầu hủy bỏ buổi tham vấn này – hoàn toàn có thể mở ra một cuộc đối thoại quan trọng về bạn đang ở quá trình trong quy trình chữa lành, cũng như tiến trình bạn sẽ đến tiếp theo là gì .

Đừng chỉ khám phá yếu tố của mình trên mạng. Hãy chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho sự chữa lành của bạn tốt nhất hoàn toàn có thể. Đừng kỳ vọng rằng mọi nhà trị liệu sẽ là người tương thích tuyệt đối cho bạn. Hãy tìm sự tương thích. Hãy cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin rằng bạn đang đưa ra lựa chọn sáng suốt khi bạn thực thi cuộc gọi sắp xếp cuộc hẹn tham vấn trị liệu tiên phong .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *