Dù không rõ tình cảnh của người trong cuộc, xã hội vẫn hay đánh đồng những người trầm cảm, hay gặp những triệu chứng rối loạn ý thức với ” yếu ớt “, ” đáng xấu hổ ” .
Điều này ngăn cản những người gặp khó khăn vất vả dám công khai minh bạch về tình cảnh của mình, và thậm chí còn là không dám đối lập với thực trạng sức khoẻ bản thân .
Việc tìm đến bác sĩ tâm lý không là lựa chọn thuận tiện, nhưng luôn là lời khuyên tối thượng. Nếu vẫn còn chần chừ, những ứng dụng điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể giúp những liệu pháp sức khoẻ niềm tin trở nên dễ tiếp cận hơn .

Trong lúc chờ đợi các sản phẩm của người Việt, bạn có thể tham khảo bên dưới tuyển tập các ứng dụng (tiếng Anh) được tổ chức uy tín One Mind PsyberGuide đánh giá độc lập. 

Wysa

  • iOS: 4.9 sao
  • Android: 4.8 sao

Wysa là một chatbot trí tuệ tự tạo, có năng lực ” chuyện trò ” trực tiếp với người dùng, từ đó giúp xử lý nhiều yếu tố tâm lý khác nhau, như trầm cảm, mất ngủ, hay cảm xúc lo âu liên tục .
Ngay tại màn hình hiển thị chính, người dùng sẽ chọn một yếu tố đơn cử để tối đa hoá hiệu suất cao của việc tư vấn .
Ở khung trò chuyện, ứng dụng cung ứng những câu vấn đáp tự động hóa, hoặc hộp văn bản để nhập câu vấn đáp tuỳ chỉnh. Rồi dựa vào từng câu vấn đáp, Wysa sẽ hướng dẫn người dùng sắp xếp lại tâm lý, triển khai những bài tập thở hoặc không thay đổi tâm lý khác .
Ứng dụng Wysa. | Nguồn: App Store

Ứng dụng Wysa. | Nguồn: App Store

Ứng dụng nhận được nhiều lời khen về việc tạo được cảm giác chân thực trong tương tác. Tuy nhiên, nếu người dùng không muốn trò chuyện, Wysa sẵn sàng tạo không gian riêng bằng cách cung cấp các hoạt động tự chăm sóc. 

Ngoài ra, thông qua ứng dụng, người dùng cũng có thể kết nối với một nhà trị liệu chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề. Bạn sẽ cần trả phí thêm để sử dụng dịch vụ này. Các dịch vụ chatbot còn lại hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, Wysa không yêu cầu đăng nhập nếu dùng dịch vụ miễn phí, và có đường dây nóng hỗ trợ khẩn cấp cho người dùng đang gặp khủng hoảng tâm lý nặng!

Calm

  • iOS: 4.8 sao
  • Android: 4.2 sao

Calm là một ứng dụng “toàn năng” giúp bạn đạt được trạng thái tĩnh tâm thông qua một thư viện khổng lồ các bài nhạc, file âm thanh, podcast kể chuyện thư giãn, hướng dẫn thiền. 

Trang chủ của Calm được phong cách thiết kế tối giản, với những cảnh vạn vật thiên nhiên yên bình hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo sở trường thích nghi của người dùng .
Ứng dụng Calm. | Nguồn: App Store

Ứng dụng Calm. | Nguồn: App Store

Ở phiên bản dùng thử không tính tiền, ứng dụng phân phối một buổi thiền mỗi ngày, thời lượng từ 2 đến 30 phút .
Phiên bản trả phí được cho phép người dùng truy vấn không số lượng giới hạn kho nội dung của Calm, đồng thời mở khoá những tùy chọn thiết lập cá nhân hoá thưởng thức người dùng, như nhắc nhở giờ thiền và tạo bảng thống kê thói quen của người dùng .
Lưu ý, việc tĩnh tâm của bạn hoàn toàn có thể bị gián đoạn đôi chút nếu bất chợt bạn nhận ra giọng đọc trong một bản thu podcast là của thần tượng mình yêu dấu ! Việc Calm quy tụ những nhân vật nổi tiếng có lẽ rằng sẽ giúp bạn chăm thiền hơn .

Talkspacce

  • iOS: 4.1 sao
  • Android: 3.8 sao

Talkspace là một ứng dụng và dịch vụ web được phong cách thiết kế cho những người dùng tìm kiếm trị liệu tâm lý trực tuyến .

Sau một loạt các câu hỏi tư vấn miễn phí, người dùng sẽ được ghép với một nhà trị liệu được cấp phép, có chuyên môn phù hợp.

Các vấn đề họ có thể giúp bạn giải quyết đi từ căng thẳng thường ngày, trầm cảm, PTSD, các vấn đề LGBTQ+, đến các vấn đề về công việc, mối quan hệ gia đình, hôn nhân, tình cảm.

Yên tâm rằng Talkspace sẽ cung ứng những thông tin cá thể của nhà trị liệu được chỉ định, ví dụ điển hình như kinh nghiệm tay nghề, trình độ, giải pháp điều trị và thực trạng sẵn sàng chuẩn bị / múi giờ .
Ứng dụng Talkspace. | Nguồn: App Store

Ứng dụng Talkspace. | Nguồn: App Store

Tại màn hình hiển thị chính của Talkspace, người dùng hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, hoặc gọi video cho bác sĩ của mình. Sau đó theo dõi dõi tiến trình tại tab “ Hành trình ” .

Ứng dụng hiện chỉ đang tập trung hỗ trợ kết nối với các bác sĩ đang làm việc tại Hoa Kỳ. Người dùng ở các quốc gia khác vẫn có thể truy cập dịch vụ, tuy nhiên cần lưu ý rằng, phí dịch vụ sẽ được tính theo giá đô-la Mỹ. Ngoài ra, chi phí đăng ký cũng thay đổi tùy theo loại dịch vụ. 

Happify

  • iOS: 4.5 sao
  • Android: 3.8 sao

Thông qua một bảng khảo sát ngắn khi truy vấn ứng dụng, Happify giúp người dùng vạch ra một ” lộ trình trị liệu ” giúp giảm stress, tâm lý xấu đi, đồng thời cải tổ cảm hứng .

Lộ trình này bao gồm nhiều nhóm hoạt động và trò chơi khác nhau, được thiết kế bởi các chuyên gia dựa trên liệu pháp nhận thức hành vi, chánh niệm và tâm lý tích cực.

Ứng dụng Happify. | Nguồn: App Store

Ứng dụng Happify. | Nguồn: App Store

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Happify không tính tiền, hoặc chọn trả phí ĐK để truy vấn nhiều lộ trình hơn và những tính năng nâng cao khác, ví dụ điển hình như thống kê tài liệu giúp thống kê giám sát quá trình .
Ngoài ra, Happify còn quản trị một forum giúp hội đồng người dùng giao lưu, tương tác ; đồng thời, phân phối mục Happify Daily, chuyên tóm tắt những tin tức mang nguồn nguồn năng lượng tích cực .
Trải nghiệm của người dùng được nhà tăng trưởng đặc biệt quan trọng chăm sóc, biểu lộ qua những setup thông tin, và tuỳ chỉnh giao diện như size phông chữ, chính sách nền tối .

SupperBetter

  • iOS: 4.7 sao
  • Android: 4.4 sao

SuperBetter giúp người dùng đánh bại các “kẻ xấu” trong thói quen gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần của họ, thông qua cung cấp danh sách các hoạt động lành mạnh và hỗ trợ người dùng theo dõi tiến trình.

Các hoạt động giải trí được chia theo ” gói “. Chẳng hạn như ” Gói Năng Lượng “, nhắm đến những người có triệu chứng của thực trạng trầm cảm, lo âu, hoàn toàn có thể gồm có trách nhiệm uống nước, liên hệ với một người bạn cũ, đi bộ …
Ứng dụng SupperBetter. | Nguồn: App Store

Ứng dụng SupperBetter. | Nguồn: App Store

SuperBetter sẽ thiết lập tiềm năng và nhìn nhận thành tích của bạn, từ đó tạo động lực mạnh hơn giúp bạn ” tăng cấp ” bản thân. ( Động lực này tất yếu phải đi kèm với kỷ luật của bạn để cho ra tác dụng mong ước ! ) .

Để thêm vui, ứng dụng cung cấp tùy chọn “mạng xã hội”, cho phép người dùng mời bạn bè, cùng nhau thực hiện các thử thách.

Điểm yếu của ứng dụng là thiết kế giao diện người dùng khá “cũ kỹ”. Sự tương phản màu sắc không rõ giữa các nút bấm khiến trải nghiệm người dùng bớt đi chút mượt mà.

Nhưng đổi lại, SupperBetter được chuyên gia đánh giá cao ở độ tín dụng về phương pháp chăm sóc sức khoẻ người dùng. 

Các ứng dụng được gợi ý bởi chị Diệp Đào tại Fanpage Đường dây nóng Ngày Mai. Đường dây nóng Ngày Mai là một hoạt động giải trí phi doanh thu nhằm mục đích phân phối không tính tiền tham vấn tâm lý cho người trầm cảm, và nâng cao nhận thức của hội đồng về sức khoẻ tinh thần. Email : hotlinengaymai@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *