Địu vải được xem là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ các mẹ chăm sóc bé trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ đó, bố mẹ có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và làm được nhiều việc hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng địu an toàn cho bé nhất là cho hai bé sinh đôi. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách sử dụng địu hai bé sinh đôi an toàn và đúng cách.

Ưu điểm khi sử dụng địu cho hai bé sinh đôi

Địu là một trong những thiết kế chuyên dụng dành cho bé trong những năm tháng đầu đời. Sản phẩm được làm từ vải mềm, cấu trúc với sợi dây đai, thắt lưng và các khóa. Với mục đích duy nhất là hỗ trợ các mẹ mang bé bên mình một cách tiện lợi. Đặc biệt với các gia đình có trẻ sinh đôi thì việc sử dụng địu còn mang đến nhiều tiện ích nữa. Cụ thể là các ưu điểm sau:

+ Tiện lợi trong việc chăm nom hai bé, vừa hoàn toàn có thể địu con vừa thực thi những việc làm khác .+ Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể đưa bé đi khắp nơi, mày mò quốc tế bên ngoài. Giúp bé năng động hơn .+ Mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện cho con bú khi đói, giúp bé luôn trong tầm trấn áp của mình .+ Mang lại cảm xúc ấm cúng, thân thiện giữa mẹ và bé. Gắn kết sợi dây tình cảm thiêng liêng của người thân trong gia đình .+ Những chiếc địu với phong cách thiết kế mưu trí, tiện nghi. Giúp bé tránh được những tác động ảnh hưởng từ thiên nhiên và môi trường bên ngoài .

Cách sử dụng địu hai bé sinh đôi an toàn – đúng cách

Với những tác dụng tuyệt vời của địu, mẫu sản phẩm được xem là lựa chọn tuyệt vời của những mẹ dành cho bé. Tuy nhiên, để sử dụng địu đúng cách nhất là cho những bé sinh đôi thì không phải ai cũng biết. Theo san sẻ của những chuyên viên, để sử dụng địu hai bé sinh đôi bảo đảm an toàn thì bạn cần phải quan tâm đến những tiêu chuẩn sau :

Giữ cho nhịp thở của con thoải mái

Khi sử dụng địu hai bé sinh đôi, điều này cực kỳ quan trọng. Các bậc phụ huynh phải luôn quan sát, tránh để con bị nghẹt thở nếu cằm và mặt ép lên ngực của bạn. Khi các bé được kiểm soát đầu và cổ của mình thì hãy đặt đầu bé quay sang một bên. Má bé nằm trên ngực của bạn, trong khi địu ở vị trí đối diện với bạn tránh làm bé ngạt thở.

Ngăn địu trượt ra ngoài

Việc con ngã xuống từ địu khi bố, mẹ đang mang theo bên là cực kỳ nguy khốn. Bởi vậy, khi sử dụng địu phải có sự tương hỗ phần đầu và cổ của bé. Bố mẹ phải luôn quan sát cẩn trọng khi vừa địu bé, vừa chuyển dời. Hãy hạ thấp đầu gối xuống thay vì hạ thấp phần hông, để con có được tư thế ngồi thẳng trong địu .

Giữ con bằng một hoặc hay tay

Để bảo vệ cho hai bé được giữ chặt cả hai bên một cách bảo đảm an toàn, bạn nên giữ bé bằng hai tay hoặc một tay cho đến khi quen đã quen dần. Đảm bảo những khóa và dây buộc đều bảo vệ bảo đảm an toàn. Theo thời hạn, khi bé đã cảm thấy tự do với chiếc địu, bạn hoàn toàn có thể không cần sử dụng đến tay để giữ nữa .

Hỗ trợ phần đầu và cổ

Đối với trẻ sơ sinh, phần đầu và cổ khá yếu nên bé không hề tự giữ đầu. Chính cho nên vì thế, bạn nên chọn mẫu địu tương hỗ bộ phận này của bé đúng cách. Bố, mẹ nên địu bé khi bé tối thiểu 4 tháng tuổi. Tốt nhất nên địu bé trước ngực khi con đủ 6 tháng thì mới địu ở sau sống lưng .

Bảo vệ hông của trẻ sơ sinh

Ngoài ra, sử dụng địu bảo vệ hông của bé là điều cực kỳ thiết yếu. Bởi bé cần được chăm nom một cách đặc biệt quan trọng. Bố mẹ nên cho bé ra khỏi địu tiếp tục để hông, đầu gối và phần còn lại của bé được hoạt động một cách tự do. Giúp con có được một tư thế thật sự tự do khi ở trên địu .

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *